HƯỚNG DẪN CHI TIẾT VỀ CÁC LOẠI VISA DU HỌC HÀN QUỐC

10/06/2024 - Visa
HƯỚNG DẪN CHI TIẾT VỀ CÁC LOẠI VISA DU HỌC HÀN QUỐC

Nghĩ đến Hàn Quốc, nhiều người không chỉ tưởng tượng về vẻ đẹp những con phố tráng lệ và văn hoá đa dạng, mà còn về cơ hội giáo dục chất lượng tại nơi đây. Để bắt đầu hành trình du học tại Hàn Quốc, việc hiểu về các loại Visa là cực kỳ quan trọng đối với những bạn sinh viên muốn du học tại Hàn. Hãy cùng CHD tìm hiểu chi tiết về những loại Visa du học tại Hàn Quốc dưới đây:

1. Visa du học Hàn Quốc D4

Có được Visa D4 bạn chính thức được trở thành du học sinh Hàn Quốc và được hưởng mọi quyền lợi của một du hoc sinh khi được chính phủ Hàn áp dụng.

Visa D4-1: DU HỌC TIẾNG

Visa chỉ dành cho các du học sinh đi học tiếng Hàn tại các trường Hán ngữ.

Visa D4-6: DU HỌC NGHỀ

Visa chỉ dành cho các du học sinh sang Hàn Quốc để học nghề. Thường thì loại Visa này chỉ được cấp do một trường cao đẳng nghề bên Hàn Quốc chấp nhận cho nhập học. Sinh viên du học sẽ bắt buộc phải chọn một ngành nghề trong trường cao đẳng ở Hàn (ví dụ: làm đẹp, cơ khí, nấu ăn,...)

Trong quá trình học tập tại các trường cao đẳng, du học sinh sẽ được vừa học và vừa được thực hành nghề, đồng thời sẽ có hưởng lương.

Điều kiện cần để có được Visa D4

Để được xem xét cho visa du học tại Hàn Quốc, các yêu cầu sau phải được đáp ứng:

♦ Là người nước ngoài.

♦ Đã tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) với điểm trung bình học tập (GPA) trong 3 năm cấp 3 từ 5.0 trở lên.

♦ Thời gian tốt nghiệp THPT không quá 3 năm (nếu tốt nghiệp từ hệ học cao hơn, thời gian có thể được kéo dài).

♦ Không có tiền án tiền sự.

♦ Không bị cấm xuất nhập cảnh ở cả Việt Nam và Hàn Quốc.

♦ Đảm bảo đáp ứng các yêu cầu về sức khỏe học tập, không mắc các bệnh truyền nhiễm như lao, phổi, HIV/AIDS.

♦ Không có người thân (trong sổ hộ khẩu) cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc.

>>> Tìm hiểu thêm: LÀM VISA DU HỌC HÀN QUỐC CÓ KHÓ KHÔNG

2. Visa du học Hàn Quốc D2

Sau khi có 1 năm học tiếng Hàn, du học sinh sẽ được cấp Visa D2 - loại Visa dành riêng cho các du học sinh khi tham gia học: Đại học, Cao đẳng và Cao đẳng nghề. Đối với cao đẳng hoặc cao đẳng nghề điều kiện phải có TOPIK 2, đại học cần có TOPIK 3 và sau đại học thì cần có TOPIK 4.

Visa D2 có thời hạn lưu trú tối đa là 2 năm, hết visa sẽ được gia hạn Visa

Khi có D2 nghĩa là bạn được phép đi làm thêm tối đa 25h/tuần. Các ngày cuối tuần và nghỉ lễ không giới hạn thời gian làm thêm.

Visa D2 được phân loại thành 8 loại tương ứng với 8 mục đích du học sau:

♦  Visa D2-1: Dành cho sinh viên cao đẳng, có chứng chỉ tiếng Hàn TOPIK 2 để nhập học trực tiếp mà không cần học thêm tiếng Hàn khi đến Hàn Quốc.

♦ Visa D2-2: Dành cho sinh viên học chuyên ngành trong hệ đại học.

♦ Visa D2-3: Dành cho sinh viên học thạc sĩ, yêu cầu có chứng chỉ tiếng Hàn TOPIK cấp 4.

♦ Visa D2-4: Dành cho nghiên cứu sinh tiến sĩ (phải có bằng thạc sĩ trở lên).

♦ Visa D2-5: Dành cho nghiên cứu sinh (học hệ tiến sĩ trở lên).

♦ Visa D2-6: Dành cho sinh viên tham gia chương trình học bổng trao đổi giữa hai trường (sinh viên nhận học bổng trao đổi, thời hạn visa phụ thuộc vào chương trình trao đổi).

♦ Visa D2-7: Dành cho người du học kết hợp với làm việc (số lượng được cấp mỗi năm có hạn).

♦ Visa D2-8: Dành cho du học ngắn hạn, số lượng cực kỳ hạn chế.

>>> Tìm hiểu thêmNHẬN VISA DU HỌC HÀN QUỐC MỘT CÁCH DỄ DÀNG - TẠI SAO KHÔNG?

3. Visa du học Hàn Quốc D10

Visa D10 sẽ được cấp ngay sau khi du học sinh tốt nghiệp các trường đào tạo chính quy tại Hàn Quốc, ngay cả thời điểm đó bạn chưa có việc làm. Visa D10 sẽ có thời hạn là 2 năm, nếu sau 2 năm mà sinh viên vẫn chưa đăng ký được hợp đồng lao động thì sinh viên buộc phải ra về.

Lưu ý: Visa này chỉ dành cho các sinh viên tốt nghiệp tại các trường đào tạo chính quy tại Hàn Quốc (không áp dụng cho những người đi xuất khẩu lao động).

4. Visa du học Hàn Quốc E7

Sau khi tốt nghiệp, nếu sinh viên ký bất kỳ hợp đồng nào với các công ty, doanh nghiệp Hàn Quốc thì Visa của sinh viên sẽ được chuyển qua Visa E7.

Thời hạn của Visa E7 sẽ là 1 năm, hết 1 năm thì sinh viên phải gia hạn Visa nếu muốn tiếp tục làm việc ở Hàn.

Điều kiện để có Visa E7:

♦ Dưới 35 tuổi

♦ Có ít nhất một bằng trung cấp chuyên nghiệp trở lên.

♦ Đã được doanh nghiệp tuyển dụng với hợp đồng lao động và mã số thuế cá nhân đầy đủ.

♦ Có kinh nghiệm làm việc tại Hàn Quốc ít nhất 3 năm.

Sau 5 năm, Visa sẽ chuyển đổi thành Visa F2 (định cư lâu dài), và sau 2 năm tiếp theo sẽ được chuyển đổi sang Visa F5 (Visa định cư vĩnh viễn tại Hàn Quốc). Khi có Visa D10 và E7, việc định cư tại Hàn Quốc sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Việc du học không chỉ mở rộng cho chúng ta cơ hội tiếp các kiến thức, kỹ năng mà còn là một trải nghiệm sâu sắc về văn hoá. Hàn quốc là một điểm đến lý tưởng về giáo dục chất lượng, vì vậy việc hiểu rõ các loại visa là bước bước đầu quan trọng cho hành trình du học của mỗi bạn sinh viên. Hãy liên hệ cho CHD để được tư vấn và hỗ trợ cụ thể về các giấy tờ, hồ sơ thủ tục làm Visa.

>>> Tìm hiểu thêm :Thủ tục xin Visa du học Hàn Quốc

du học chd, tư vấn du học, đăng ký tư vấn du học

VP Hà Nội: 217 Nguyễn Ngọc Nại, Khương Mai, Quận Thanh Xuân

Hotline: 0975.576.951 – 0913.839.516 - 0981.027.402