HƯỚNG DẪN CÁCH XIN VISA DU HỌC ANH

30/10/2017 - Visa
HƯỚNG DẪN CÁCH XIN VISA DU HỌC ANH

I. Hồ sơ cần chuẩn bị để xin visa du học Anh

Trước hết các bạn cần điền bản khai xin thị thực trên mạng. Mỗi cá nhân xin thị thực Anh sẽ phải có riêng cho mình một bản khai xin thị thực trên mạng. Sau khi đã khai xong bạn cần in bản khai đó ra. Tiếp theo là chuẩn bị hồ sơ để nộp đơn xin thị thực.

Hồ sơ xin visa du học Anh bao gồm:

♦ Hộ chiếu

♦ Thư hỗ trợ xin visa được cấp bởi trường mà bạn đăng ký học. Việc này giúp bạn có 30 điểm trên tổng số 40 điểm cẩn thiết để được xét duyệt cấp visa.

♦ Giấy tờ liên quan đến tài chính

♦ Bằng cấp và các giấy tờ liên quan đến học tập

♦ Chứng chỉ IELTS ( tối thiểu 4.5 hoặc 5.0 tùy trường)

♦ Ảnh chụp ( nền trắng, kích cỡ 45mm x 35mm và chụp không quá 6 tháng)

Lưu ý: Cần cung cấp giấy tờ gốc cùng với bản sao, bản dịch tiếng Anh đã công chứng của mỗi loại giấy tờ này. Bản dịch các giấy tờ cần ghi rõ chi tiết của người dịch và xác nhận về độ chính xác của bản dịch. Bản dịch cũng cần đề ngày và có chữ ký của người dịch.

II. Cách nộp hồ sơ visa du học Anh

1. Đặt lịch hẹn nộp hồ sơ xin thị thực du học Anh trên mạng

2. Nộp hồ sơ trực tiếp tại trung tâm tiếp nhận thị thực và cung cấp dấu vân tay

Khi đến nộp hồ sơ các bạn cần mang theo:

♦ Hộ chiếu còn giá trị ít nhất 6 tháng tại thời điểm các bạn muốn nhập cảnh vào Anh

♦ Bản khai xin thị thực qua mạng in ra và đã ký

♦ Một ảnh dán vào trang đầu của bản khai

♦ Lệ phí xin thị thực

♦ Các giấy tờ cần thiết

Tham khảo: Du học Anh - Trường đại học Cumbria

III. Thủ tục phỏng vấn xin visa du học Anh

Sẽ có 2 hình thức phỏng vấn:

1. Phỏng vấn trực tiếp và phỏng vấn qua Skype ngay tại văn phòng của Đại sứ quán

♦ Các bạn sẽ được phỏng vấn qua video với nhân viên UKBA trong ngày nộp hồ sơ xin visa, ngay sau khi các bạn lấy dấu vân tay.

♦ Qua phỏng vấn, sẽ có các ứng viên được xác định là có ý định học tập nghiêm túc, sẽ được qua và có các ứng viên bị đề nghị phỏng vấn bổ sung

♦ Các ứng viên bị yêu cầu phỏng vấn bổ sung sẽ tham gia phỏng vấn trực tiếp, mặt đối mặt tại văn phòng visa hoặc phỏng vấn qua điện thoại với nhân viên văn phòng visa.

2. Như vậy, kèm với cách xét visa theo hệ thống tính điểm (30 điểm nếu CAS duyệt và 10 điểm nếu tài chính duyệt và tổng điểm cần đạt là 40) thì:

♦ Sinh viên đạt 40 điểm và đỗ phỏng vấn qua video sẽ được cấp visa nhanh chóng

♦ Sinh viên đạt 40 điểm, không đỗ phỏng vấn qua video nhưng đỗ phỏng vấn trực tiếp với văn phòng visa vẫn sẽ được cấp visa

♦ Sinh viên đạt 40 điểm và không qua phỏng vấn video lẫn phỏng vấn trực tiếp, sẽ không được cấp visa

♦ Sinh viên không đạt 40 điểm cũng không được cấp visa.

Xem thêm: Hướng dẫn cách xin học bổng du học Anh

IV.  Thời gian chờ kết quả visa du học Anh

♦ Hồ sơ xin thị thực được xét duyệt một cách độc lập và thời gian xét duyệt có thể sẽ dao động

♦ Tuy nhiên mục tiêu xét duyệt hồ sơ xin thị thực không phải mục đích định cư là từ 7 đến 15 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ tại trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin visa

♦ Các bạn không nên điện thoại đến Cục biên phòng Anh tại Đại sứ quán Anh để hỏi về tiến độ xét duyệt hồ sơ của mình nếu hồ sơ của các bạn nộp chưa quá 15 ngày làm việc.

Thông qua bài viết phía trên, trung tâm tư vấn và đào tạo du học CHD hi vọng bạn có thể nắm được cách xin visa du học Anh. Với ước mơ giúp tri thức Việt Nam bay cao bay xa, chúng tôi luôn sẵn sàng sát cánh, trở thành người hướng dẫn thông minh của bạn trên con đường du học khám phá thế giới. Mọi thắc mắc về việc du học Anh, xin vui lòng đăng kí với du học CHD ngay hôm nay để được tư vấn những thông tin hữu ích nhất

Văn phòng Hà Nội: 217 Nguyễn Ngọc Nại, Quận Thanh Xuân

Hotline: 19006027 - 0975.576.951 - 0913.839.516