Chat với chúng tôi

Giáng Sinh CHDdu hoc chddu hoc chdDu học CHD

DU HỌC ANH: CÁC LOẠI VISA DU HỌC ANH CÁC BẠN CẦN PHẢI BIẾT

    (Du học CHD) Để du học Anh, các bạn cần phải được cấp visa bởi Cục Biên Giới Anh (UKBA) đồng thời số điểm của bạn phải đạt dựa trên hệ thống thang điểm của Vương Quốc Anh (Points – Based System). Điều quan trọng trong việc xin visa là bạn phải chứng mình rằng bạn được chấp nhận vào một khóa học tại một cơ sở đào tạo đã được cấp phép, bạn đủ điều kiện tài chính để du học Anh và cung cấp các thông tin cá nhận tại Sứ quán /Lãnh sứ quán Anh tại Việt Nam. Vì điều này, bạn hãy cùng CHD tìm hiểu kỹ hơn về các loại visa du học Anh để sự chuẩn bị tốt nhất có thể nhé !

các loại visa anh

1. Các loại Visa du học tại Anh

visa anh

    Các loại Visa đến Anh sẽ tùy thuộc vào độ tuổi, chương trình học tập bạn muốn theo. Dưới đây là tổng quan của các loại Visa để giúp bạn có 1 cái nhìn cụ thể, chi tiết nhất.

    Tier 4 (General) Student Visa

 Độ tuổi của bạn từ 16 trở lên

 Khoá học của bạn kéo dài hơn sáu tháng

 Bạn muốn làm việc trong thời gian học tập tại Anh (theo quy định của UKBA)

 Bạn có thể muốn gia hạn visa sau khi nhập cư vào Anh - với điều kiện trường mà bạn theo học khẳng định khoá học mới của bạn là bước tiếp nối của khoá học trước đó

    Tier 4 (Child) Student Visa

 Độ tuổi của bạn từ 4 đến 17 tuổi

 Khoá học của bạn kéo dài hơn sáu tháng

    Lưu ý: học sinh có độ tuổi từ 4 đến 15 sẽ phải theo học tại một trường tư thục dưới hình thức du học tự túc

    Student /extended Visitor Visa

 Khoá học của bạn kéo dài sáu tháng hoặc ngắn hơn

 Bạn không muốn làm việc hoặc tham dự khoá học có xen kẽ thời gian làm việc

 Bạn không muốn gia hạn visa tại Anh

    Child Visitor Visa

 Độ tuổi của bạn từ 4 đến 17 tuổi

 Khoá học của bạn kéo dài dưới sáu tháng (Ví dụ: Summer courses) bao gồm các khoá học thể chất như khoá học bóng đá mùa hè

    Prospective Students Visa

 Bạn muốn đến Vương quốc Anh để tìm hiểu khoá học nào phù hợp với mình

 Bạn dự định sẽ tham dự một khoá học trong 6 tháng tới

 Với thị thực này bạn có thể xin Tier 4 (General) Student visa ngay tại Anh để bắt đầu khoá học tiếp theo

>>> Xem thêm: VÌ SAO LẠI TRƯỢT VISA?

2. Điều kiện xin Visa du học Anh thông thường

    Bạn cần có 40 điểm để đạt tiêu chuẩn, và bạn có thể kiểm tra xem bạn có bao nhiêu điểm trước khi nộp đơn. Số điểm bạn cần có được tính như sau

 30 điểm: Thư hỗ trợ xin visa từ đơn vị bảo lãnh của bạn (trường nơi bạn sẽ học)

 10 điểm: Kiểm tra về (các nguồn) tài chính cần thiết

    Lưu ý: Hãy nộp hồ sơ xin Visa trước 3 tháng, ngày khởi điểm đến Anh Quốc và ngày nộp đơn là ngày bạn phải đóng phí xin Visa

3. Cách làm hồ sơ xin Visa

 Bản in form xin visa đã điền và có chữ ký của bạn

 Copy bản phụ lục (Appendix) đã điền đầy đủ thông tin

 Hộ chiếu hiện tại của bạn với tối thiểu 2 trang còn trống

 Bản sao hộ chiếu

 Phí visa

 1 ảnh hộ chiếu (4x6) chụp trên nền trắng

 Mã số CAS (Thư nhập học) được cấp bởi trường mà bạn đăng ký học

 Thư xác nhận của bố mẹ đồng ý cho con đi học (Consent letter) có đầy đủ chữ ký của bố và mẹ với học sinh dưới 18 tuổi 

 Bằng chứng về tài chính (Bank statements)

 Bản gốc và bản sao các bằng cấp, chứng chỉ mà dựa vào đó trường xem xét để chấp nhận bạn vào khoá học

 Bản gốc và bản sao Sổ hộ khẩu

hồ sơ visa

>>> Xem thêm: HỌC BỔNG 2019 CÙNG THÔNG TIN CỦA CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC HÀNG ĐẦU TẠI ANH QUỐC

4. Phỏng vấn Visa Du học Anh

    Các du học sinh đăng ký xin Visa du học Anh sẽ được yêu cầu tham gia một buổi phỏng vấn tại Đại sứ quán hoặc Văn phòng đại diện. Các câu hỏi thường tập trung vào các vấn đề như: thông tin cá nhân, thông tin khóa học, khả năng đáp ứng yêu cầu tài chính khi du học tại nước họ

    Bạn còn phải trình bày được nguyện vọng của mình và kế hoạch rõ ràng tại Anh. Ngoài ra, bạn nên nắm rõ thông tin trường học, khóa học và chỗ bạn ở tại Anh. Nắm rõ thông tin và không được trả lời sai lệch, tránh sử dụng các câu trả lời cộc lốc “có” hoặc “không”. Nếu phát hiện hành vi gian dối trong trả lời câu hỏi hay hồ sơ, bạn hoàn toàn có thể bị từ chối thị thực. Do vậy, trung thực là yếu tố quan trọng hàng đầu khi tham gia bài kiểm tra phỏng vấn

    Trên đây là những thông tin lưu ý cần thiết giúp bạn có Visa du học Anh nhanh chóng và tỷ lệ xin được Visa cao. Để nắm rõ hơn thông tin chi tiết về chi phí, hồ sơ, giấy tờ cần thiết, bạn hãy liên hệ với CHD ngay hôm nay !

Đăng ký nhận tư vấn du học MIỄN PHÍ  >>Tại đây <<

Hoặc liên hệ với du học CHD ngay hôm nay để biết được lộ trình du học nhanh nhất:

tu-van-du-hoc-mien-phi-hotline

 

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Công Ty Tư Vấn Du Học Và Đào Tạo CHD

VP Hà Nội: 217 Nguyễn Ngọc Nại, Quận Thanh Xuân

Hotline: 0975.576.951 – 0913.839.516

Tel: (024)6.2857.931
——————————————————————
VP Hồ Chí Minh: 2/79 Phan Thúc Duyện, phường 4, quận Tân Bình

Hotline: 0913.134.293 – 0973.560.696

Tel: (028) 7.3019.686

——————————————————————

VP Quảng Bình: 46A đường Ngô Quyền, phường Đồng Phú, TP. Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình
Hotline: 0326.918.895 – 0859.136.934
——————————————————————

Email: duhocchdgood@gmail.com

Website: duhocchd.edu.vn

Facebook: facebook.com/TuVanDuHoc.CHD

Duong Phong CHD

Đăng Ký Tư Vấn

0913 839 516

Tin tức & Sự kiện

icon

XIN VISA DU HỌC ANH NHƯ THẾ NÀO?

Để chuyến du học Anh thành công yêu các học sinh phải đáp ứng các giấy tờ thủ tục...

DU HỌC ANH: LỢI THẾ VISA CÙNG CHƯƠNG TRÌNH NAVITAS

    (Du học CHD) Việc xin Visa hay gia hạn Visa tốn rất nhiều thời gian và chi phí để có...

DU HỌC ANH: VÌ SAO LẠI TRƯỢT VISA?

    (Du học Anh) Cứ mỗi năm, hồ sơ thị thực Anh ngày càng tăng mạnh. Trong số đó, lượng...

HƯỚNG DẪN CÁCH XIN VISA DU HỌC ANH

 Với phương pháp giáo dục truyền thống xen lẫn hiện đại chú trọng phát triển khả...

Prev Next