Chứng minh tài chính du học Hàn quốc

05/06/2017 - Visa
Chứng minh tài chính du học Hàn quốc

Để có thể du học tại Hàn Quốc, bạn phải chứng minh được tài chính nhằm khẳng định khả năng kinh tế của bạn và gia đình trong quá trình bạn học tập tại nước này. Việc có thể chứng minh tài chính du học Hàn Quốc là một bước quan trọng và có thể sẽ kéo dài thậm chí khiến bạn lo ngại nếu bạn không thực sự nắm chắc về nó. Qua bài viết này, CHD sẽ giúp bạn có thể hiểu rõ và thực hiện việc chứng minh tài chính du học Hàn Quốc một cách nhanh chóng, chính xác nhất:

du học hàn quốc

1.  Các trường hợp và cách chứng minh tài chính du học Hàn Quốc năm 2017

✓ Đối với trường hợp được học bổng toàn phần ( học bổng 100% ), du học sinh chỉ cần có:

- Giấy nhập học có chữ ký của học sinh bản gốc.
    - Giấy xác nhận học bổng của trường ( có con dấu của trường)
    - Bằng tốt nghiệp, bảng điểm ( bản gốc và có bản dịch Tiếng Anh có công chứng).
    - Không cần chứng minh khả năng tài chính

✓ Đối với trường hợp công ty Hàn Quốc bảo lãnh cho đi học tiếng:

- Giấy tờ chứng minh tư cách pháp nhân ( giấy chứng minh nhân dân), giấy bảo lãnh và cam kết bảo lãnh tài chính của công ty Hàn Quốc.
    - Bản photo hợp đồng lao động ( nếu bạn là nhân viên của công ty Hàn Quốc)
    - Giấy xác nhận số dư tài khoản của công ty Hàn Quốc.
    - Khả năng tài chính được chứng minh thông qua công ty

Đối với các du học sinh tự túc thông thường:

- Chứng minh tài chính du học Hàn Quốc cần chứng minh được thu nhập hàng tháng của bố mẹ hoặc người giám hộ ( Kèm theo bản dịch tiếng Anh có công chứng )
   - Sổ tiết kiệm bản gốc và bản sao có công chứng
   - Du học sinh Đại Học, Thạc sỹ, Tiến sỹ: Có ít nhất 20.0000 USD trong tài khoản và phải gửi tối thiểu được ba tháng trước đó.
   - Du học sinh theo kiểu trao đổi giữa hai trường Việt Nam – Hàn Quốc : Ít nhất 9.000 USD trong tài khoản, tối thiểu đã gửi từ trước đó 3 tháng.
   - Du học sinh học tiếng: Ít nhất 9.000 USD trong tài khoản, tối thiểu đã gửi từ trước đó 6 tháng.
   - Giấy cam kết bảo lãnh cho con đi du học Hàn Quốc của bố mẹ có chữ ký và xác nhận của cơ quan chức năng ( Kèm theo bản dịch tiếng Anh công chứng )

2. Một số lưu ý chứng minh tài chính du học Hàn Quốc

du học hàn quốc

Visa du học hàn quốc

✓ Sổ tiết kiệm có thể đứng tên du học sinh, bố mẹ hoặc người giám hộ
✓ Sổ tiết kiệm có thể gửi tiền dưới hình thức USD hay VNĐ đều được.
✓ Trong một số trường hợp, ĐSQ Hàn Quốc sẽ yêu cầu một buổi phỏng vấn. Du học sinh cần vốn tiếng Hàn cơ bản đủ để trả lời những câu hỏi thông thường, nên nói đúng theo những thông tin đã viết trong hồ sơ trước đó.

Nếu bạn vẫn bất kì vướng mắc về các bước chứng minh tài chính du học Hàn Quốc hay thủ tục xin visa du học Hàn Quốc, bạn hãy liên hệ trực tiếp với CHD để có thể được tư vấn ngay lập tức về lộ trình du học của bạn.
Mọi thắc mắc xin liên hệ:

Văn phòng Hà Nội: 217 Nguyễn Ngọc Nại, Quận Thanh Xuân
Hotline: 19006027 - 0975.576.951 - 0913.839.516