CÁC LOẠI VISA ĐỊNH CƯ TẠI ĐỨC

08/12/2020 - Visa
CÁC LOẠI VISA ĐỊNH CƯ TẠI ĐỨC

[Du học CHD] - Định cư Đức luôn luôn là vấn đề được mọi người quan tâm hàng đầu. Để có thể chính thức gia nhập cộng đồng người Việt tại Đức, bạn cần có sự tìm hiểu kỹ càng về các loại hình cũng như là các loại visa định cư Đức. CHD hy vọng bài viết này sẽ giúp cho các bạn có đủ thông tin cần thiết để chuẩn bị hồ sơ một cách hợp lý.

Các loại visa định cư tại đức

1. Làm thế nào để có thể định cư vĩnh viễn tại Đức?

Muốn được định cư vĩnh viễn tại Đức thì cần phải xin được giấy phép định cư và điều kiện để xin giấy phép định cư là phải chứng minh khả năng độc lập về tài chính, có đủ chi phí để có thể tự trang trải cuộc sống của bản thân và gia đình, đồng thời phải có đủ khả năng sử dụng tiếng Đức cũng như không có tiền án tiền sự . Nếu bạn có giấy phép cư trú vĩnh viễn, bạn có toàn quyền bảo lãnh con cái và vợ/ chồng của bạn đến sinh sống và học tập tại Đức. Ban đầu sẽ nhận được giấy phép cư trú tạm thời, sau một vài năm sinh sống và làm việc hợp pháp, sẽ có thể có được giấy phép cư trú vĩnh viễn.

2. Các loại visa định cư Đức

a. Định cư Đức theo diện vợ chồng

- Định cư theo diện vợ chồng là diện định cư thường thấy nhất hiện nay. Khi kết hôn với người có quốc tịch Đức thì bạn sẽ có quyền được định cư hợp pháp tại Đức, áp dụng cả với hôn nhân đồng giới

- Để được cấp visa , bạn cần đáp ứng được những điều kiện theo quy định của chính phủ Đức như thời gian sinh sống tại Đức, thời gian kết hôn và giấy chứng nhận tình trạng hôn nhân có hiệu lực.

b. Định cư Đức theo diện đoàn tụ gia đình

- Đoàn tụ gia đình là việc bạn sẽ được cha mẹ, vợ/ chồng hoặc người thân đang định cư tại Đức bảo lãnh sang Đức. Tuy nhiên, người bảo lãnh phải chứng minh được tài chính và có nhà ở. Quan trọng nhất là người này phải có quốc tịch Đức và đang cư trú hợp pháp tại Đức.

- Để được bảo lãnh thì bạn cũng cần chứng minh được quan hệ của mình với người ở Đức, phải đáp ứng được khả năng ngoại ngữ theo quy định, thường là tối thiểu A1 tiếng Đức và không vi phạm pháp luật trước đó.

>>> XEM THÊM: CẨM NANG MINI VỀ NƯỚC ĐỨC

Các loại visa định cư tại đức

c. Visa đầu tư định cư Đức

So với nhiều quốc gia khác thì định cư ở Đức theo diện đầu tư đơn giản hơn tuy nhiên lại không mấy phổ biến. Tại Đức, bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn bởi ngành nghề vô cùng đa dạng , chỉ cần dự án đảm bảo nguồn tài chính cần thiết và phải đem lại lợi ích cho nước Đức là bạn sẽ được cấp visa 3 năm để ở lại Đức. Nếu dự án vẫn khả thi sau 3 năm thì sẽ có cơ hội được định cư vĩnh viễn tại quốc gia này.

d. Du học định cư

Đây là con đường đến Đức nhanh chóng và được nhiều sinh viên Việt Nam lựa chọn, bạn có thể định cư sau khi học mà không cần bất kỳ mối quan hệ gia đình nào tại Đức, tuy thời gian để định cư hơi tốn kém nhưng bù lại bạn sẽ có được vô vàng kiến thức bổ ích khi tham gia vào giảng đường Đại học của các trường đại học hàng đầu của Đức. Sau khi tốt nghiệp đại học và xin được việc làm ổn định với mức lương tối thiểu theo quy định của chính phủ, bạn sẽ được định cư vĩnh viễn chỉ sau 4-5 năm sau đó.

Visa để định cư tại Đức vô cùng đa dạng và phong phú. Tùy vào hoàn cảnh mỗi người, trình độ học vấn cũng như mong muốn cá nhân mà bạn có thể xác định diện định cư của mình và lựa chọn hợp lý. Bên cạnh đó, hãy một lần đến với CHD , chúng tôi chắc chắn rằng, với kinh nghiệm dày dặn và đội ngũ chuyên nghiệp sẽ giúp bạn có được sự lựa chọn đúng đắn nhất. Liên hệ ngay để biết thêm thông tin nhé!

Đăng ký nhận tư vấn du học MIỄN PHÍ  >>Tại đây <<

Hoặc liên hệ với du học CHD ngay hôm nay để có được lộ trình du học nhanh nhất:

Tel: (024)6.2857.931
VP Hồ Chí Minh: Tầng 1 Quốc Cường Building, Số 57, đường Bàu Cát 6, phường 14, Tân Bình

Tel: (028) 7.3019.686

0 bình luận, đánh giá về CÁC LOẠI VISA ĐỊNH CƯ TẠI ĐỨC