VISA DU HỌC MỸ

07/05/2021 - Visa Mỹ
VISA DU HỌC MỸ

Năm 2021 có lẽ là sẽ tiếp tục là một năm thách thức đối với những bạn có mong đi du học. Nhưng lại là cơ hội «VÀNG » để các bạn sinh viên Việt Nam lấy được tấm vé thông hành tại Mỹ. Nào hãy cùng CHD  tìm hiểu thêm thông tin về visa và các bước để xin visa tại Mỹ nhé!

du học mỹ, du học hoa kỳ, du học mỹ 2021, visa du học mỹ

1. Các loại visa du học tại Mỹ

a. Visa diện F

Trong các loại visa du học thì visa diện ‘F’ là phổ biến nhất – thường dành cho những bạn muốn học tại các trường đại học, cao đẳng tại Mỹ được chính phủ công nhận. Có ba loại thị thực thuộc diện F

F1: Dành cho những bạn theo học chương trình full – time tại các trường ở Mỹ. Visa F1 cho phép bạn làm thêm 20h/ tuần, trong trường hợp bạn muốn làm thêm giờ thì phải xin phép Sở Di Trú Hoa  Kì.

♦ F2: Dành cho những người phụ thuộc vào người sở hữu visa F1 ( lưu ý : chỉ có thể là chồng, vợ, con ruột dưới 21 tuổi và chưa lập gia đình)

♦ F3: Đối với các bạn đang sống một quôc gia khác như Canada hoặc Mexico nhưng đi học tại Mỹ thì sẽ phải xin dạng thị thực này.

TUYỂN SINH DU HỌC MỸ 2021 - ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI DUY NHẤT HÔM NAY!

b. Visa diện M

Loại visa này cũng là loại visa khá là phổ biến dành cho sinh viên quốc tế muốn theo học các khóa học phi học thuật hoặc nghề. Hiện thị thực này có ba loại :

♦ M1: Dành cho những bạn tham gia các chương trình du học nghề, nghiên cứu hoặc phi học thuật. Thời gian lưu trú không quá một năm và không được làm thêm trong quá trình học

♦ M2: Là visa dành cho những người phụ thuộc vào người sở hữu M1 (áp dụng đối với vợ, chồng, con ruột dưới 21 tuổi)

♦ M3: Dành cho sinh viên những nước khác ( Canada, Mexico) muốn theo học  chương trình nghề hoặc nguyên cứu phi học thuật tại Mỹ.

c. Visa diện J

Là diện visa dành cho những bạn muốn sang Mỹ theo diện trao đổi văn hóa, thị thực J ít phổ biến hơn hai loại trên và được chia thành hai loại.

♦ J1: Cấp cho sinh viên theo học chương trình trao đổi văn hóa. Trong trường hợp người theo diện J1 muốn thay đổi diện visa hoặc trở thành thường trú nhân thì buộc phải quay về nước trước khi thời hạn visa J1 kết thúc.

♦ J2: Cấp cho người phụ thuộc vào visa J1, đối tượng tương tự như M1 và F1.

>> Có thể bạn quan tâm: TUYỂN SINH DU HỌC CANADA 2021

du học mỹ, du học hoa kỳ, du học mỹ 2021, visa du học mỹ, hồ sơ du học mỹ

2. Quy trình xin visa Mỹ

♦ Bước 1: Lựa chọn ngành và trường bạn yêu thích

Hãy xác định ngành và trường bạn yêu thích, đặc biết là phù hợp với khả năng gia đình của bạn nhất.

♦ Bước 2: Tư vấn tại các trung tâm du học uy tín

Bạn có thể tìm kiếm thông tin trên các phương tiện như web, facebook, nhưng các công ty tư vấn du học vẫn là một nguồn cung cấp thông tin đáng tin cậy, chính xác và sẽ định hướng cho bạn những trường phù hợp với bạn nhất.

Hiện nay CHD là một trong những công ty tư vấn du học uy tín và là đại diện của rất nhiều trường bên Mỹ. CHD sẽ luôn sẵn sàng hỗ trợ và giải đáp những thắc mắc cho quý vị phụ huynh và các bạn học sinh.

♦ Bước 3: Xin và nhận I-20 từ các trường tại Mỹ

Bạn cần chuẩn bị hồ sơ học tập gửi cho trường để xin được I-20, sau khi có I-20 là đã đủ yêu cầu xin visa tại Mỹ.

♦ Bước 4: Đóng phí SEVIS

Đây là phí bắt buộc đối với tất cả sinh viên đi theo diện M và F

♦ Bước 5: Đóng phí visa

Phí này sẽ phải thanh toán tại các chi nhánh bưu điện Việt Nam (được quy định tại web Đại Sứ Quán Mỹ).

♦ Bước 6: Hoàn thành mẫu đơn DS-160 và đặt lịch phỏng vấn visa

Mẫu đơn DS-160 được điền trực tuyến và sau khi hoàn thành xong thì bạn có thể đặt lịch phỏng vấn. Lưu ý nhớ cầm theo thư mời lịch phỏng vấn theo.

♦ Bước 7: Phỏng vấn và nhận kết quả

Khi đến buổi phỏng vấn, bạn phải cầm theo tất cả hồ sơ của bạn ( hồ sơ tài chính + hồ sơ học tập). Việc này vô cùng quan trọng để chuẩn bị buổi phỏng vấn được suôn sẻ. Và bạn sẽ nhận được kết quả ngay khi vừa phỏng vấn xong.

Trên đây là những thông tin vô cùng hữu ích dành cho những bạn đang có ý định xin visa du học tại Mỹ. Đừng ngần ngại, hãy liên hệ với CHD để được hỗ trợ nhé! Đăng ký nhận tư vấn miễn phí từ CHD tại đây

Hoặc gọi trực tiếp đến hotline (zalo) để được tư vấn nhanh nhất

VP Hồ Chí Minh: Tầng 1 Quốc Cường Building, Số 57, đường Bàu Cát 6, phường 14, Tân Bình

0 bình luận, đánh giá về VISA DU HỌC MỸ