Kinh nghiệm phỏng vấn xin visa du học Canada

24/08/2016 - Visa
Kinh nghiệm phỏng vấn xin visa du học Canada

>> Xem thêm những thông tin về xin visa du học Thái Lan

Không phải trường hợp nào Lãnh sự quán Canada cũng yêu cầu phỏng vấn vì họ có 3 tháng để xem xét hồ sơ của các bạn. Trong trường hợp Lãnh sự quán còn điều chưa rõ và mời bạn phỏng vấn đến phỏng vấn thì bạn hãy nhớ:

Phỏng vấn xin visa du học Canada

1. Nên phỏng vấn bằng Tiếng Anh thay Tiếng Việt

Nhân viên lãnh sự sẽ hỏi bạn muốn phỏng vấn bằng Tiếng Anh hay Tiếng Việt. Nếu vậy bạn nên trả lời phỏng vấn bằng Tiếng Anh vì trước khi đi du học Canada bạn đã có thời gian đầu tư khá nhiều cho chương trình tiếng Anh giao tiếp.

2. Trả lời câu hỏi tránh kể chuyện đời hay chuyện gia đình

Lúc trả lời câu hỏi, bạn nên nhớ hãy  tránh kể chuyện đời bạn hay kể chuyện gia đình của bạn cho nhân viên lãnh sự. Bởi vì nhận viên lãnh sự rất bận và phải phỏng vấn nhiều người trong một ngày, họ không muốn mất thời gian nghe bạn kể dài dòng  những chuyện cá nhân, gia đình bạn,… cho một câu hỏi ngắn của họ. Khi họ đặt câu hỏi tức là họ đã muốn xem bạn có đủ tư cách để được cấp visa theo đòi hỏi của luật di trú hay không.

3. Hãy bám vào vấn đề và trả lời thẳng vào câu hỏi.

Đôi khi, nhân viên lãnh sự sẽ đặt một câu hỏi chỉ cần trả lời Có hoặc Không. Nếu bạn gặp câu hỏi như vậy, bạn nên trả lời thẳng câu hỏi thay vì trả lời vòng quanh, không đúng trọng tâm câu hỏi đặt ra. Nói theo cách khác, bạn nên trả lời một cách ngắn gọn, nhưng phải đúng vào suy tư của nhân viên lãnh sự và thỏa mãn sự quan tâm của họ. Trong trường hợp bạn gặp một câu hỏi cần sự giải thích thì bạn hãy giải thích cho họ, nhưng nên đi thẳng vào vấn đề, không nên vòng vo.

Kinh nghiệm phỏng vấn xin visa du học Canada thành công

Kinh nghiệm phỏng vấn xin visa du học Canada thành công

4. Nghe hết câu hỏi của nhân viên lãnh sự sau đó mới trả lời

Nếu bạn trả lời trước khi nhân viên lãnh sự dứt lời thì có lẽ bạn sẽ không trả lời đúng câu hỏi mà họ đặt, và thay vì bạn làm cho cuộc phỏng vấn được nhanh kết thúc, bạn lại làm cuộc phỏng vấn dài hơn.

5. Bạn phải chắc chắn hiểu câu hỏi.

Nếu trường hợp bạn không hiểu câu hỏi thì bạn hãy lịch sự cho họ biết để họ có thể lặp lại câu hỏi, dùng những từ đơn giản hơn hay nhờ người thông dịch dịch lại cho bạn. Nhân viên lãnh sự thường không muốn bạn trả lời một câu hỏi khi bạn không hiểu và họ sẽ không biết bạn không hiểu câu hỏi nếu bạn không cho họ biết.

6. Không nên đoán câu hỏi.

Bạn không nên đoán câu hỏi vì nếu bạn không biết trả lời câu hỏi, hoặc bạn không nhớ thì bạn nên cho nhân viên lãnh sự biết. Họ không muốn bạn đoán nếu bạn không biết.

7. Nên nói sự thật.

Có rất nhiều trường hợp đủ điều kiện để được cấp visa, nhưng họ lại nói dối nhân viên lãnh sự vì họ nghĩ rằng điều đó tốt cho trường hợp của họ. Khi nhân viên lãnh sự biết được, họ sẽ bị cấm nhập cư. Nếu những người đó nói sự thật ngay ban đầu và giải thích trường hợp của họ thì có lẽ họ đã được cấp visa. Nếu bạn có nghi ngờ về trường hợp của bạn thì bạn nên nói sự thật và giải thích chuyện gì đã xảy ra cho họ.

8. Nên nộp những giấy tờ chính thống và xác thực.

Bạn hãy nộp giấy tờ chính thống, xác thực vì khi bạn nộp những giấy tờ giả có sửa đổi thì bị xem là gian lận và là một trong những nguyên nhân đưa đến việc bị từ chối visa.

Các kinh nghiệm trên đây không chắc sẽ bảo đảm rằng bạn sẽ được cấp visa. Tuy nhiên, nó có thể giúp bạn gia tăng xác suất thành công trong cuộc phỏng vấn. Công ty tư vấn du học CHD chúc các bạn gặp thành công trong cuộc phỏng vấn sắp tới của các bạn.

Đăng ký tư vấn du học

0 bình luận, đánh giá về Kinh nghiệm phỏng vấn xin visa du học Canada