Chuẩn bị hồ sơ du học Canada 2016 - Kỳ III

21/09/2016 - Visa
Chuẩn bị hồ sơ du học Canada 2016 - Kỳ III
Hướng Dẫn Chuẩn Bị Hồ Sơ Du Học Canada 2016 - Kỳ III

Chuẩn bị giấy tờ cần lưu ý gì?

Kỳ 3: Những lưu ý khi chuẩn bị giấy tờ làm hồ sơ du học Canada

1. Hồ sơ Canada gồm những gì?

Bạn có thể xem trong bài “Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ du học Canada 2016 – Kỳ I

2. Những lưu ý khi chuẩn bị hồ sơ

Các giấy tờ trên là điều kiện cần nhưng có những lưu ý sau khi bạn chuẩn bị hồ sơ, và một bộ hồ sơ hoàn chỉnh gồm 3 phần cơ bản sau:

2.1. Kế hoạch học tập

Đối với du học sinh đây à phần quan trọng nhất, cần phải chăm chút nhất. Vì khi xin Visa đại sứ quán rất quan tâm và đánh giá cao các hồ sơ có kế hoạch học tập rõ ràng thực tế. Hơn thế nữa, kế hoạch học tập còn thể hiện định hướng của học sinh, kế hoạch sự nghiệp dự kiến  trong tương lai, căn cứ mà từ đó đưa ra quyết định đầu tư thời gian và tiền bạc của du học sinh. Một kế hoach học tập tốt không chỉ giúp bạn đạt được visa mà còn góp phần giúp bạn nằm trong top học sinh tiềm năng để nhận học bổng. Bạn nên viết kế hoạch học tập thật rõ ràng, hợp lý dựa trên một dàn bài định sẵn, ví dụ trong kế hoạch học tập của bạn viết trên cơ sở trả lời những câu hỏi sau:

Ước mơ, nguyện vọng của bạn là gì và nền tảng bắt đầu?

Lộ trình sự nghiệp dự kiến của bạn trong vòng ít nhất 5 năm nữa ra sao? Sau khi kết thúc khóa học, kế hoạch sự nghiệp của bạn thế nào?

Bạn và gia đình bạn đã chuẩn bị thế nào để thực hiện lộ trình đó?

Khóa học tại Canada đóng góp giá trị gì cho lộ trình dự kiến của bạn? Vì sao bạn lựa chọn Canada và khóa học này thay cho một chương trình học ở Việt Nam hoặc một quốc gia khác? Giá trị đó có tương xứng với việc đầu tư tài chính, thời gian của bạn và gia đình cho khoá học này hay không?

Khoản đầu tư này có nằm trong khả năng mà gia đình bạn có thể đảm bảo tính ổn định để bạn tập trung hoàn thành kế hoạch học tập của mình, ngay cả khi có rủi ro xảy ra hay không?

2.2. Hồ sơ học tập chi tiết  Hướng Dẫn Chuẩn Bị Hồ Sơ Du Học Canada 2016 - Kỳ III

Hướng Dẫn Chuẩn Bị Hồ Sơ Du Học Canada 2016 - Kỳ III

Giả sử học sinh và gia đình đã nghiên cứu, có lộ trình học tập – làm việc rõ ràng, so sánh môi trường giáo dục các nước, các nhà cung cấp giáo dục tại Canada và lựa chọn chương trình học cụ thể của mình bắt đầu từ tháng 9 năm 2016, thì học sinh cần phải nêu được rõ:

Lịch trình học tập tại Canada

Kế hoạch làm viêc sau khi tốt nghiệp

2.3. Hồ sơ chứng minh tài chính

Ở Việt Nam chứng minh tài chính du học là vấn đề làm đau đầu quý vị phụ huynh, vì đa phần trong chúng ta đều là lao động tự do, kinh doanh nhỏ lẻ, có tiền thường đầu tư vàng hay bất động sản nên không có kê khai thu nhập rõ ràng với cơ quan nhà nước. Và với chứng minh tài chính du học. Đại sứ quán rất khó chấp nhận 1 quyển sổ tiết kiệm với số tiền mới được gửi vào trong thời gian ngắn. Những nhân viên của Đại sứ quán hoàn toàn có thể tìm ra điều bất hợp lý trong hồ sơ tài chính và vì vậy họ sẽ đặt ra nghi ngờ với hồ sơ du học của bạn. Vậy nên, bạn nên chuẩn bị các khoản tiền tiết kiệm ít nhất là trước 6 tháng, giấy phép kinh doanh, kê khai tài sản minh bạch,… Trong trường hợp các bạn nhận được học bổng vẫn cần chứng minh tài chính, vì học bổng chỉ đủ trang trải học phí và các nhu cầu cần thiết và khả năng có thể bạn không duy trì được học bổng trong những năm tiếp theo.

Để biết thêm thông tin du học Canada, cách thức làm hồ sơ, xin visa du học Canada, hãy liên hệ ngay tới tổng đài tư vấn du học miễn phí của Du học CHD:

Top Trường Hàng Đầu Có Chương Trình Co - op Tại Canada

(CHD - EDUCATION)

► Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ du học Canada 2016 - Kỳ I

► Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ du học Canada 2016 - Kỳ II

► Du học Canada độ tuổi nào thích hợp?

CHD_DK_TV_Du_Hoc_Canada

CTY TƯ VẤN DU HỌC & ĐÀO TẠO CHD
217 Nguyễn Ngọc Nại-Thanh Xuân-HN
Tel1: (04) 6.2857.931/951