8 Điều Nên Tránh Để Xin Được Visa Du Học Canada

20/09/2016 - Visa
8 Điều Nên Tránh Để Xin Được Visa Du Học Canada

Điều đầu tiên bạn cần cho quá trình du học là xin được visa. Không như các quốc gia khác, các bạn du học sinh gặp phải nhiều vấn đề khó khăn trong việc xin visa du học vì Canada có phần chặt chẽ trong việc này. Vì vậy, có khá nhiều hồ sơ du học Canada bị từ chối cấp visa.

Du học Canada, sinh viên nào cũng phải hoàn thành bộ hồ sơ nhập cảnh gồm:

Lệ phí

Đơn xin thị thực nhập cảnh

Hộ chiếu

Ảnh thẻ

Thư nhập học

Bảng điểm

Chứng minh tài chính

Lí lịch tư pháp

Quyền giám hộ

Giấy khám sức khỏe

CHD_8-Dieu_nen_tranh-khi-xin-Visa_Canada

Du Học Canada Đảm Bảo 100% Visa Du Học Cùng CHD

Tuy nhiên, trong quá trình làm thủ tục sẽ nảy sinh một số vấn đề khiến bạn bị từ chối cấp visa:

1. Hồ sơ du học không rõ ràng

Hồ sơ là yếu tố quan trọng quyết định bạn có được cấp visa hay không. Bạn phải chuẩn bị hồ sơ thật kĩ càng, chu đáo và đầy đủ. Nếu có thông tin không rõ ràng cũng có thể khiến bạn bị trượt visa. Chỉ cần một vài sơ suất nhỏ như nhầm lẫn địa chỉ nhà hiện tại và địa chỉ ghi trên hộ khẩu, bằng cấp, bảng điểm chưa công chứng, thông tin không trung thực hay nộp hồ sơ muộn.. cũng có thể khiến bạn gặp rắc rối. Vì vậy bạn phải kiểm tra và đối chiếu kĩ càng trước khi hoàn thành

2.  Kết quả học tập không tốt

Để xin được visa du học bạn cần có một kết quả học tập tốt đủ đáp ứng nhu cầu của các trường đại học tại Canada, bởi trường sẽ xét hồ sơ trên bảng điểm 3 năm học gần đây của bạn, vì vậy bằng tốt nghiệp ít nhất cũng phải từ khá trở lên. Nếu kết quả đều dưới trung bình hoặc bị lưu ban hay bỏ học giữa chừng thì chắc chắn họ phải xem xét lại hồ sơ của bạn.

3. Hồ sơ trình bày cẩu thả

Hồ sơ chính là phương diện tiếp xúc đầu tiên của Đại sứ quán với con người bạn, nếu hồ sơ sắp xếp lộn xộn, cẩu thả, không hợp lý thì đại sứ quán sẽ đánh giá không tốt. Bạn nên trình bày cẩn thận, sắp xếp logic, hợp lý, đẹp đẽ. Như vậy bước đầu sẽ gây ấn tượng với người xét hồ sơ. Bạn cũng cần tìm hiểu thật kĩ cách trình bày và các bước nộp hồ sơ theo trình tự xin visa tránh nhầm lẫn, thiếu sót. Các bạn nên đến các trung tâm du học hay các văn phòng công ty tư vấn du học để được tư vấn kĩ lưỡng để có một bộ hồ sơ hoàn chỉnh, ấn tượng.

VIsa Du Học Canada

4.  Không chứng minh đủ tài chính

Tài chính là vấn đề quan tâm trước hết của Đại sứ quán. Họ cần đặt ra câu hỏi rằng:”bạn sẽ lấy gì để chi trả cho quá trình học tập ở đất nước họ?” Bạn có đủ tài chính cho những năm lưu trú học tập ở Canada hay không? Nếu bạn không chứng minh được có đủ tài chính, hoặc nguồn gốc của tài chính thì hồ sơ của bạn rất có thể xếp vào hàng “xem xét”.  Nếu bạn chỉ cần quên bất kì một giấy tờ tài chính nào cugnx là một bất lợi cho bạn vì người ta sẽ xem như bạn không đủ thu nhập, hay thu nhập yếu để có thể đi du học. Đây là vấn đề mà rất nhiều người mắc phải, do đó bạn phải tìm hiểu kĩ, chuẩn bị chu đáo, chính xác, đầy đủ các giấy tờ cần thiết, tránh sai xót.

5. Không có kế hoạch học tập cụ thể

Nếu bạn không trình bày kế hoạch và phương hướng học tập rõ ràng trong hồ sơ của mình Đại sứ quán sẽ hiểu nhầm động cơ du học của bạn. Vì vậy bạn nên trình bày rõ ràng về chương trình học, ngành học hay khóa học một cách hợp lí để thuyết phục người xét hồ sơ.

6. Viết thư động lực sơ sài

Thư động lực là một yếu tố rất quan trọng để các trường xét hồ sơ của bạn, vì vậy nó phải được chăm chút và chuẩn bị kĩ lưỡng. Trong đó trình bày được mục đích đi học của bạn thật chân thành và mạnh mẽ. Điều này sẽ đảm bảo cho việc bạn sang Canada để theo học chứ không vì mục đích nào khác. Nếu bức thư này viết quá sơ sài, bạn không thể có được thư mời nhập học của bất kì trường nào, và kế hoạch du học của bạn sẽ thất bại.

7.  Không chứng minh được kế hoạch quay trở lại Việt Nam sau khi học xong

Đây cũng là vấn đề nhiều bạn không  để ý, hay bỏ qua. Đại sứ quán rất quan tâm đến kế hoạch sau khi học xong của du học sinh. Bạn phải xác nhận sẽ quay trở về Việt Nam sau khi hoàn thành khóa học nếu không bạn sẽ bị nghi ngờ là định cư bất hợp pháp. Lỗi này phụ thuộc vào việc chứng minh việc chọn ngành học, tài chính của bạn có đủ điều kiện để khiến bạn quay về hay không. Do đó bạn cần cân nhắc kĩ trước khi đi du học.

8. Hồ sơ không trung thực

Tính trung thực trong bất kì hồ sơ nào cũng là điều quan trọng. Vì vậy tốt hơn hết là bạn nên khai đầy đủ và chính xác những thông tin cần cung cấp. Những hồ sơ bị phát hiện giấy tờ, bằng cấp giả mạo, không đúng với thực tế hoặc giấu diếm sẽ bị loại trong việc xét visa.

Đó là một vài sai sót mà các du học sinh hay gặp phải khi xin visa du học. Vậy nên mọi người nên tìm hiểu kĩ lưỡng và chuẩn bị cẩn thận mọi thủ tục để có một bộ hồ sơ hoàn chỉnh và nhanh chóng được cấp visa du học và thực hiện ước mơ của mình.

Để được hỗ trợ các thông tin học bổng du học cũng như cung cấp các thông tin về trường mời các bạn liên hệ:

Hotline_CHD-tu-van-du-hoc

(CHD - EDUCATION)

CHD_DK_TV_Du_Hoc_Canada

CTY TƯ VẤN DU HỌC & ĐÀO TẠO CHD
217 Nguyễn Ngọc Nại-Thanh Xuân-HN
Tel1: (04) 6.2857.931/951
Tel2
(04) 6.2517376/7379
Fax: (04) 6.2857.950
Hotline:
0975.576.951 - 0913.839.516 (Ms.Hường)