x
Đăng ký nhận tư vấn

10 kinh nghiệm đặt mua vé máy bay giá rẻ

(Du học CHD) - 10 kinh nghiệm đặt mua vé máy bay giá rẻ được kể ra dưới đây sẽ giúp các bạn rất nhiều khi đặt mua vé máy bay giá rẻ của các hãng hàng không VietNam Airlines, Vietjet Air, Jetstar qua mạng

1. Vé rẻ, khuyến mãi đặc biệt đến từ các hãng hàng không là loại vé không cho phép đổi tên, hủy vé và hoàn trả ở trong bất kỳ trường hợp nào, bạn được phép đổi lại ngày bay nhưng phải trả thêm khoản phí chênh lệch tùy theo giá vé ở tại thời điểm đó. Loại vé này được tổ chức bán, thanh toán qua các trang mạng chính thức của đơn vị bay. Do đó, hãy cân nhắc thật kỹ càng và kiểm tra số tiền thanh toán cẩn thận trước khi xác nhận mua.

Nếu không cẩn trọng ở trong quá trình đặt mua vé cũng như thanh toán, bạn có thể sẽ mất thêm rất nhiều chi phí không cần thiết.

2. Kinh nghiệm cho thấy rằng khi mua vé cho một nhóm người, không bao giờ được phép mua hành lý gộp chung cho tất cả nhóm. Việc người đứng tên trên vé hành lý vì lý do nào đó mà bỏ chuyến thì sẽ mất luôn số hành lý mà các bạn đã dự tính mua cho đoàn.

Để chắc chắn, trước khi khởi hành chuyến bay từ 1-2 ngày, hẵng quyết định việc có mua thêm hành lý hay không, vì khi đó thì cũng đã khá chắc chắn về nhân sự chuyến bay, không xảy ra những tình trạng dở khóc dở cười khi người có vé hành lý thì lại ở nhà, mà người sử dụng chuyến bay thì lại không có vé hành lý.

3. Trong quá trình đặt vé, chú ý gỡ bỏ hết các lựa chọn mặc định mà các hãng bay hay chủ định đưa vào trong quá trình đặt vé như là hành lý mua thêm, dịch vụ bảo hiểm, chọn chỗ ngồi, đồ ăn... để tránh phát sinh thêm các chi phí nếu bạn thực sự không hề có nhu cầu sử dụng. Đừng quên các lựa chọn mặc định này sẽ được đặt theo từng khách hàng riêng biệt.

4. Khi đặt hai chuyến bay nối chuyến ở trong quá trình di chuyển, nên cách nhau tối thiểu là 4 giờ, bởi dù nối chuyến cùng hãng, việc trễ chuyến bay trước sẽ dẫn đến tình trạng không nối kịp chuyến bay tiếp theo và việc đó sẽ không thuộc trách nhiệm của hãng, khi đó bạn sẽ phải chịu các chi phí phát sinh để có thể chờ nối chuyến tiếp theo (thường sẽ khá lâu sau đó).

Săn vé máy bay giá rẻ cùng CHD

Săn vé máy bay giá rẻ cùng CHD

5. Không nên đặt mua vé rẻ cho một nhóm quá đông cùng 1 lúc vì thao tác khi nhập dữ liệu sẽ rất mất thời gian, mặt khác, số lượng vé rẻ có giới hạn sẽ đẩy chi phí chung của nhóm lên cao hơn hẳn so với chi phí vé rẻ/1 hành khách thường.

6. AirAsia là hãng hàng không đặc biệt cực kì phù hợp bay trong địa phận của các quốc gia Đông Nam Á được nhiều dân du lịch lựa chọn bởi giá cả hợp lý, lộ trình phong phú, có uy tín chất lượng. Hãng chấp nhận thanh toán trực tuyến qua thẻ ATM, VISA hoặc là MASTER CARD của nhiều ngân hàng mà không cần thiết phải xuất trình thẻ, xác nhận kỹ thẻ trước chuyến bay. Do đó bạn có thể dễ dàng mượn thẻ của bạn bè, người thân để mua được vé.

Chú ý nên thanh toán mua vé bằng thẻ ATM qua cổng Smartlink để có thể tiết kiệm chi phí thanh toán ( thường bị thu cao hơn khi dùng thẻ VISA hoặc MASTER).

7. Các hãng hàng không bán vé rẻ online đều cho phép giữ chỗ ở trong một khoảng thời gian nhất định mà không cần thiết thanh toán ngay. Điều này giúp bạn có thời gian kiểm tra kỹ càng lại lộ trình và các thông tin đặt vé liên quan, tiến hành đặt vé theo nhiều chặng, rủ thêm bạn đồng hành, thậm chí chuẩn bị tiền cho thẻ thanh toán trực tuyến.

Riêng với AirAsia, phải có kinh nghiệm một chút trong việc giữ chỗ như là phải đăng nhập thành viên khi đặt chỗ để đảm bảo mã đặt chỗ của bạn được lưu lại ở trong hồ sơ của bạn cho đến khi tiến hành quá trình thanh toán (2 giờ).

8. Các thông tin khi đặt vé như hộp thư điện tử, số điện thoại liên hệ cần phải khai báo chuẩn xác để khi có bất kỳ thay đổi nào từ hãng, bạn sẽ nhận được thông tin khuyến cáo. Trước khi khởi hành 3-5 ngày, phải vào trang web của hãng kiểm tra lại hành trình theo số hiệu ở trong chuyến bay để đảm bảo thông tin về chuyến bay là chính xác hoặc thay đổi như thế nào (ví dụ khởi hành sớm hoặc trễ) để có phương án ứng xử phù hợp.

9. Làm thủ tục check in trực tuyến trước chuyến bay trong một khoảng thời gian nhất định (tùy vào từng hãng hàng không) sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian làm thủ tục tại sân bay, không những thế với các chuyến bay nội địa của AirAsia sẽ giúp bạn không phải trả thêm chi phí check-in tại quầy.

Theo quy định chung của AirAsia, phụ nữ có thai không được check-in trực tuyến nhưng nếu bạn mang thai dưới 27 tuần, hãng sẽ chấp nhận thẻ check-in trực tuyến của bạn và bạn sẽ không cần phải đóng thêm lệ phí tại quầy (nếu bay nội địa). Tuy nhiên vẫn phải khai báo về tình trạng của mình với nhân viên hãng để ký một số giấy tờ cần thiết.

10. Chú ý các chuyến bay vé rẻ thường khởi hành vào lúc đêm khuya hoặc sáng sớm. Hãy cân nhắc các lợi ích có được hay các thiệt hại phát sinh kèm theo khi bạn sử dụng dịch vụ giá rẻ (với sự phục vụ tối thiểu) xem có phù hợp với lộ trình và yêu cầu của mình không.

Công ty du học CHD

4 5 (1 đánh giá)
Đánh giá - Bình luận
bình luận, đánh giá về 10 kinh nghiệm đặt mua vé máy bay giá rẻ

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.01675 sec| 2033.617 kb