Tuyển Sinh Du học Áo 2016

Tuyển Sinh Du học Áo 2016

* Đăng ký tuần lễ tư vấn du học Áo 2016

1. Tại Sao Nên Chọn Du Học Áo

Các khảo sát của các tổ chức nghiên cứu về giáo dục chỉ ra rằng, Áo hấp dẫn sinh viên quốc tế bởi các lý do cơ bản sau đây:

- Bạn thi đỗ ĐH ở VN nhưng lại không đủ điều kiện đầu vào du học Đức, tức là tổng điểm 4 môn dưới 24 hoặc 1 môn dưới 4. Bạn có thế lựa chọn con đường sang Áo du học. Khi kết thúc một năm dự bị Đại học tại Áo, các bạn sinh viên được phép đăng ký vào tất cả các trường Đại học tại Đức và được miễn học phí.

tuyển sinh du học áo

- Điều kiện đầu vào của các trường dự bị và ĐSQ Đức ngày càng khó. Phần lớn các trường ĐH ở Đức đòi hỏi phải có bằng B1 mới xin được giấy mời học (Zulassung). Tất cả các trường ở Berlin và một số thành phố khác đã đòi B2 mới xin được Zulassung. Ngay như ĐSQ Đưc trong nhiều trường hợp cũng đòi hỏi các bạn phải có B1, 4 kỹ năng loại khá (70%) trở lên. Nhưng tại Áo chỉ yêu cầu Chứng chỉ tiếng Đức A1 hoặc giấy chứng nhận đã học 300 tiết tiếng Đức là có thể xin Zulassung và lo cho các bạn vào thẳng dự bị.

- Nếu đủ diều kiện du học Đức mà không xin được Visa đi Đức thì sau khi sang Áo học một khóa tiếng Đức, bạn có thể xin Zulassung của các trường Đại học tại Đức để thi Aufnahmetest (thi đầu vào) hoặc DSH (tương đương B2 ở Đức) mà không phải thông qua Đại sứ quán Đức ở Việt Nam

du học áo - test as

- Không phải trải qua kỳ thi TestAS hay phỏng vấn APS

- Tỉ lệ đỗ Visa Áo là 100%

- Không phải thi đầu vào dự bị như ở Đức

- Với Visa Áo, bạn có thể tự đi lại giữa 2 nước Đức và Áo và có thể ở lai Đức tối đa 3 tháng mà không cần đăng kí cư trú.

- Bằng tốt nghiệp dự bị của chương trình tại Áo được tất cả các trường đại học của Đức công nhận và dùng để xét tuyển đầu vào ĐH của Đức.

-Điều quan trọng nhất là với chương trình này các bạn sẽ tiết kiệm được từ 1 đến 2 năm thời gian tính đến khi vào học ĐH chính thức ở Đức.

- Tiếng mẹ đẻ của 2 nước là tiếng Đức. Ở Áo, cuộc sống, văn hóa, xã hội và cách phát âm trong tiếng Đức  có nhiều điểm tương đồng với bang Bayern của Đức.

– Chi phí ăn ở, đi lại, bảo hiểm tương đương với các thành phố lớn của Đức (khoảng 500 – 600€/tháng). Sinh viên dự bị ở Áo và Đức đều được phép đi làm thêm.

chi phí du học áo

2. Hồ sơ cần có:

✓  Hộ chiếu

✓  Bằng cấp 3 + học bạ cấp 3

✓ Giấy báo điểm thi đỗ đại học

✓ Giấy xác nhận đang là sinh viên và bảng điểm đại học ( nếu có)

Chứng chỉ tiếng Đức A1 ( có thể bổ sung trong quá trình làm hồ sơ)

✓  Chứng minh thư

✓  Giấy khai sinh

✓  Bằng chứng về nhà ở ( CHD sẽ hỗ trợ)

✓  Bảo hiểm y tế, du lịch

✓  Ảnh 3.5 x 4.5 ( nền trắng – 16 ảnh)