10/09/2024 - Tuyển Sinh

Hà Lan trong nhiều năm trở lại đây đang trở thành điểm đến du học HOT thu hút rất nhiều bạn du học sinh nước ngoài, trong đó có cả các bạn đến từ Việt Nam quan tâm và là lựa chọn ưu tiên khi tới Châu ÂU học tập và nghiên cứu. Hàng năm, Hà Lan đón hơn 110.000 bạn sinh viên quốc tế đến Hà Lan học tập, trong đó có hơn 1.000 bạn sinh viên Việt Nam và con số này đang xu hướng ngày càng tăng lên qua các năm.

Vậy tại sao quốc gia xứ Tulip này lại được rất nhiều bạn du học sinh quan tâm và lựa chọn làm điểm đến hàng đầu khi du học tại Châu Âu? Phải chăng do chất lượng giáo dục tốt hay ngành nghề đào tạo tại đây đa dạng, đáp ứng mọi nhu cầu cũng như mong muốn học tập của các bạn sinh viên? Hay cơ hội việc làm tại Hà Lan sau khi tốt nghiệp rất rộng mở?… Cùng CHD tìm hiểu thông tin chi tiết về chương trình du học tại quốc gia xứ Tulip này các bạn nhé!

1. TỔNG QUAN VỀ QUỐC GIA XỨ TULIP.

Hà Lan (hay Vương quốc Hà Lan) là một quốc gia Tây Âu có diện tích 41.543 km2, gồm 12 tỉnh và 06 hòn đảo lớn nhỏ bao quanh trên vùng biển Caribe. Phía Tây giáp với các nước phát triển như Đức, Bỉ, Anh, chính vì vậy Hà Lan cũng chính là điểm giao thoa của ba nền văn hóa hàng đầu Châu Âu. Khi đến với quốc gia xứ Tulip, chắc chắn đây sẽ là một cơ hội tuyệt vời dành cho các bạn du học sinh được khám phá, trải nghiệm phong cách sống, phong cách làm việc và văn hóa của Châu Âu.

Đây cũng là một trong những quốc gia phát triển rất mạnh về giáo dục, minh chứng cho điều này chính là Hà Lan hiện có rất nhiều trường Đại học nổi tiếng nằm trong TOP 100 các trường Đại học hàng đầu thế giới. Ngoài ra các trường Đại học/cao đẳng tại Hà Lan cũng hỗ trợ học sinh, sinh viên một cách tối đa không chỉ giúp nắm vững kiến thức sau khi ra trường mà còn đưa tới các bạn sinh viên rất nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn sau khi tốt nghiệp.

2. ĐIỀU KIỆN ĐI DU HỌC HÀ LAN NHƯ THẾ NÀO?

a. Chương trình dự bị đại học

Đây là chương trình dành cho các bạn chưa đáp ứng đủ điều kiện tiếng Anh cho các chương trình học, vì vậy các bạn sinh viên có thể tham gia khóa học dự bị tiếng để có thể bổ sung khả năng Tiếng Anh của bản thân.

♦ GPA: tối thiểu 6.0

♦ Có IELTS tối thiểu 5.0

Lưu ý :  ♦ IELTS 5.0 (không band nào <4.5): tham gia chương trình học dự bị (tiếng Anh) 1 năm

♦ IELTS 5.5 (không band nào <5.0): tham gia chương trình học dự bị học dự bị (tiếng Anh) 6 tháng

♦ IELTS 6.0 (không có band nào <5.5): bạn có thể xin vào học thẳng chương trình đại học

b. Chương trình cử nhân đại học

♦ Đã tốt nghiệp THPT với điểm GPA từ 7.0

♦ Có chứng chỉ IELTS từ 6.0 trở lên

c. Chương trình Thạc sĩ

♦ Đã tốt nghiệp đại học với điểm GPA từ 7.5 trở lên

♦ Có chứng chỉ IELTS từ 6.5 trở lên

♦ 2 năm kinh nghiệm làm việc trở lên ở lĩnh vực liên quan

♦ Một số trường yêu cầu thêm chứng chỉ GMAT/ GRE

Lưu ý : Bạn có thể học trái ngành nhưng phải học dự bị 6 tháng về chuyên ngành mà bạn muốn học rồi mới vào chương trình học Master.

3. LỘ TRÌNH LÀM HỒ SƠ DU HỌC HÀ LAN KỲ THÁNG 9/2025

♦ Tháng 10/2024 : Apply

♦ Tháng 12/2024 - Tháng 2/2025 : Thi đầu vào

♦ Tháng 1/2025: Deadline hồ sơ các ngành giới hạn và học bổng.

♦ Tháng 4/2025 : Nhận kết quả nhập học và kết quả học bổng (tuỳ trường)

♦ Tháng 5/2025 : Đóng tiền học

♦ Tháng 6/2025: Làm Visa

♦ Tháng 8/2025 : Có Visa

♦ Tháng 9/2025 : Nhập học.

4. HỒ SƠ DU HỌC HÀ LAN GỒM NHỮNG GÌ?

♦ Hộ chiếu, Chứng minh thư

♦ Học bạ cấp 3

♦ Giấy báo nhập học, giấy xác nhận sinh viên, bảng điểm, bằng tốt nghiệp/ giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, Giấy khai sinh

♦ Sổ tiết kiệm/ Tài khoản phong tỏa

♦ Có chứng chỉ tiếng Anh IELTS/ TOEFL (có thể bổ sung trong quá trình làm hồ sơ)

♦ Ảnh 3.5 x 4.5 (nền trắng -16 ảnh)

5. TẠI SAO BẠN NÊN LỰA CHỌN DU HỌC HÀ LAN?

♦ Một trong các quốc gia hạnh phúc và đáng sống nhất thế giới hiện nay.

♦ Sở hữu nền giáo dục chất lượng cao, đạt chuẩn quốc tế.

♦ Đa dạng ngành học/chương trình đào tạo, trong đó có hơn 2.000 chương trình đào tạo được giảng dạy bằng tiếng Anh

♦ Môi trường học tập quốc tế với hơn 90.000 sinh viên đến từ hơn 200 quốc gia trên thế giới tới đây du học.

♦ Cơ hội việc làm rất rộng mở với mức thu nhập hấp dẫn

♦ Cơ hội định cư tốt

♦ Không phỏng vấn visa, tỷ lệ visa gần như tuyệt đối, đi lại khắp 26 quốc gia châu Âu

♦ Nhiều suất học bổng giá trị từ 25%- 100% mỗi năm dành cho các bạn có thành tích học tập xuất sắc.

6. HỌC PHÍ KHI DU HỌC TẠI HÀ LAN

So với các quốc gia hàng đầu đào tạo về Tiếng Anh như Anh, Úc, Mỹ… thì học phí ở Hà Lan cũng thuộc hàng trung bình và tương đối phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều gia đình Việt khi dao động chỉ từ 7.500eur - 14.000eur/ năm tùy từng trường và ngành học, cụ thể

♦ Chương trình dự bị tiếng: 9.000 - 14.000 eur/năm

♦ Chương trình cử nhân: 7.500 - 10.000 eur/năm

♦ Chương trình Thạc sĩ: 9.000 - 14.000 eur/năm

Về chi phí sinh hoạt khi du học Hà Lan cũng tương đối phù hợp khi chỉ từ 700 EUR - 950 EUR/tháng. Với chính sách làm thêm hấp dẫn từ 15-20h/tuần sẽ giúp các bạn sinh viên kiếm thêm một khoản thu nhập kha khá cũng như tích luỹ thêm kinh nghiệm làm việc hữu ích để chuẩn bị cho sự nghiệp bản thân trong tương lai.

Lưu ý: Các bạn nên làm hồ sơ trước kỳ nhập học ít nhất 6 tháng - 1 năm để có thời gian chuẩn bị hồ sơ du học và phỏng vấn xin thư mời, xin visa.

Trên đây là toàn bộ thông tin về chương trình du học Hà Lan và Lộ trình làm hồ sơ du học kỳ tháng 9/2025 mà các bạn nên biết. Để biết thêm thông tin chi tiết, các bạn hãy gọi ngay cho CHD qua HOTLINE để nhận được tư vấn chi tiết và chính xác nhất nhé.

tư vấn du học, du học chd

2 bình luận, đánh giá về TẤT TẦN TẬT THÔNG TIN VỀ LỘ TRÌNH LÀM HỒ SƠ DU HỌC HÀ LAN KỲ THÁNG 9/2025 MÀ BẠN NÊN BIẾT.

TDTiên Diệu

tuyển sinh du học mùa xuân hà lan cần những gì

HCDu học CHDQuản trị viên

Chào bạn. Bạn vui lòng cho ad xin SĐT hoặc điền thông tin trên form đăng ký bên trên, CHD sẽ liên hệ tư vấn chi tiết cho bạn nhé ạ