Du học Bỉ - con đường đến với thành công!

11/01/2017 - Tuyển Sinh
Du học Bỉ - con đường đến với thành công!

*Đăng ký tư vấn du học Bỉ miễn phí

visa bỉ

Visa du học Bỉ thành công cùng CHD

Với hệ thống giáo dục phát triển, đa dạng về ngành nghề và chuyên sâu trong đào tạo, hệ thống giáo dục của Bỉ rất khoa học, và tạo hứng thú cho sinh viên học tập và nghiên cứu. Đào tạo theo chuẩn châu Âu, bằng cấp của Bỉ được công nhận trên toàn thế giới, tạo cơ hội lớn cho sinh viên tốt nghiệp tại Bỉ.

Hệ thống giáo dục đa dạng về chương trình đào tạo và ngành nghề, nên sinh viên đăng kí học tại Bỉ có nhiều cơ hội lựa chọn. Hệ thống giáo dục tại Bỉ đào tạo chủ yếu bằng ba thứ tiếng: tiếng Hà Lan – tiếng Pháp – tiếng Anh. Đối với sinh viên Việt Nam, các bạn chủ yếu lựa chọn học bằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp.

sinh viên tại Bỉ

Sinh viên trong giờ tự học

1. Giáo dục đại học ở Bỉ

Sinh viên có thể lựa chọn học đại học ở Bỉ bằng tiếng Anh hay tiếng Pháp. Đạo tạo đại học ở Bỉ đa dạng về chuyên ngành, nên sinh viên có thể lựa chọn ngành nghề phù hợp.

- Yêu cầu:

Đang là học sinh lớp 12, sinh viên năm nhất hoặc năm 2 đại học

Điểm cấp 3 và điểm của chương trình gần nhất cần đạt trên 7.5

Chứng chỉ tiếng: Tiếng Anh cần ielts 6.0 trở lên hoặc các chứng chỉ khác tương đương, tiếng Pháp yêu cầu Delf B2 hoặc TCF 400 điểm trở lên (có điểm viết)

- Chương trình tiếng Anh: Đào tạo cử nhân ở Bỉ chủ yếu đào tạo chương trình tiếng Anh cho các ngành về kinh tế, IT, và về kỹ sư có một số chuyên ngành được đào tạo bằng tiếng Anh.

- Chương trình cử nhân bằng tiếng Pháp đào tạo ở hầu hết các ngành nghề: kinh tế, du lịch, y dược, kỹ sư, kiến trúc, luật, các ngành khoa học cơ bản….

Học phí cho chương trình thạc sỹ tại Bỉ tùy vào từng trường giao động từ 600 euro đến 3000 euro một năm học. Sinh viên sẽ nộp học phí khi sang nhập học

► 2. Giáo dục thạc sỹ tại Bỉ

- Đào tạo thạc sỹ tại Bỉ ở hầu hết các ngành nghề đều có chương trình dành cho sinh viên quốc tế. Ở chương trình thạc sỹ, chương trình đào tạo bằng tiếng Anh khá nhiều nên sinh viên học tiếng Anh có nhiều cơ hội hơn.

- Yêu cầu:

Đang là sinh viên năm cuối đại học, sinh viên đã tốt nghiệp đại học hoặc người đã đi làm

Điểm GPA của chương trình học gần nhất cần đạt trên 7.5

Chứng chỉ tiếng: Tiếng Anh cần ielts 6.5 trở lên hoặc các chứng chỉ khác tương đương, tiếng Pháp yêu cầu Delf B2 hoặc TCF 400 điểm trở lên (có điểm viết)

- Chương trình tiếng Anh đào tạo ở hầu hết các ngành nghề: ngôn ngữ, giáo dục, kinh tế, kỹ thuật, kỹ sư,… trừ y và dược

- Chương trình tiếng Pháp đào tạo ở tất cả các ngành nghề, có cả Y và dược. Các chuyên ngành liên quan đến văn hóa, ngôn ngữ, giáo dục, y và luật sẽ yêu cầu một trình độ tiếng cao hơn (C1) khi sinh viên đăng kí.

Học phí cho chương trình thạc sỹ tại Bỉ tùy vào từng trường giao động từ 800 euro đến 3500 euro một năm học. Sinh viên sẽ nộp học phí khi sang nhập học.

sinh viên tốt nghiệp tại Bỉ

Sinh viên tốt nghiệp

>>>>Xem thêm: Du học tại Bỉ >>>>

► 3. Các trường đào tạo hàng đầu tại Bỉ.

Bỉ có hơn 70 trường đại học, trong đó có hơn 30 trường đại học lớn đào tạo chương trình bằng tiếng Anh và tiếng Pháp. Tuy vậy công ty CHD thường chọn lựa các trường đại học tốp đầu để làm hồ sơ cho các bạn học sinh. Hiện nay công ty CHD là đối tác tuyển sinh của hơn 20 trường đại học đào tạo tiếng Anh và tiếng Pháp tại Bỉ.

- Hê thống trường tiếng Pháp chủ yếu nằm ở các vùng nói tiếng Pháp (giáp với nước Pháp) và ở thủ đô Bruxelles, trong đó có bốn trường đại học lớn: Đại học Liège, đại học công giáo Louvain, Đại học Mont, đại học tự do ULB. Đây là các trường đại học có chất lượng đào tạo hàng đầu của Bỉ.

- Hệ thống trường đại học đào tạo tiếng Pháp nằm chủ yếu ở thủ đô Bruxelles, với bốn trường đại học lớn nhất và nổi tiếng nhất: Đại học KU Leuven (đại học đứng đầu của Bỉ), đại học tự do VUB, đại học Ghent, Đại học kĩ thuật Group T.

Ngoài ra còn rất nhiều các trường đại học khác, phù hợp với từng hồ sơ sẽ được chúng tôi tư vấn cụ thể, để đạt được tỉ lệ thư mời là cao nhất.

đại học group t

Đại học Group T – Bỉ

► 4. Quy trình làm hồ sơ Bỉ.

- Trước tháng 2/2017: Đăng kí làm hồ sơ tại CHD.

- Trước 1/3/2017 : Cung cấp giấy tờ cần thiết theo yêu cầu của công ty

- Từ tháng 2 – tháng 3/2017: Chọn trường và đăng kí form online với trường

- Trước 1/5/2017 :Nộp phí ghi danh và gửi hồ sơ giấy sang trường

- Tháng 6/2017 : Nhận thư mời và làm hồ sơ visa.

- Tháng 8/2017 : Nhận visa

Hồ sơ du học Bỉ yêu cầu hợp pháp hóa bằng cấp và thủ tục chứng mình tài chính. Chính vì lí do đó, CHD luôn khuyên các học sinh, sinh viên làm hồ sơ sớm nhất có thể, để đạt được kết quả như mong muốn cho dự định du học Bỉ.

>> Nếu bạn quan tâm đến các chương trình du học tại Châu Âu: Du học Bỉdu học Ailendu học Phần Lan... thì hãy liên hệ vơi CHD Education để được tư vấn miễn phí.

hotline

Để biết thêm thông tin chi tiết liên quan tới du học CHD các bạn có thể liên hệ:

CTY TƯ VẤN DU HỌC & ĐÀO TẠO CHD
217 Nguyễn Ngọc Nại-Thanh Xuân-HN

Tel1: (04) 6.2857.931/951

Tel2: (04) 6.2517376/7379

Fax: (04) 6.2857.950

Hotline:  0975.576.951 - 0913.839.516 (Ms.Hường)

Facebook: https://www.facebook.com/TuVanDuHoc.CHD/

0 bình luận, đánh giá về Du học Bỉ - con đường đến với thành công!