Chương trình Aupair và những ''hiểu lầm'' thường gặp

Chương trình Aupair và những ''hiểu lầm'' thường gặp

Chương trình Aupair và những “hiểu lầm” thường gặp

* Đăng ký tư vấn du học Đức 2016 miễn phí

Tuy có nhiều ưu điểm như vậy nhưng chương trình Au pair vẫn gặp phải khá nhiều e dè, nhất là từ các bậc phụ huynh do những hiểu lầm về chương trình học này.

Nhiều phụ huynh nghĩ rằng: Au pair cũng tương tự như một chương trình xuất khẩu lao động, các du học sinh Au pair cũng chỉ như Ôsin mà thôi.

>>> Đây là suy nghĩ cực kỳ sai lầm! Vì là một chương trình trao đổi văn hóa nên các yếu tố học tập, trải nghiệm luôn được đưa lên hàng đầu. Một Au pair chỉ phải làm việc bán thời gian, thời gian còn lại là dành cho việc học ngoại ngữ cũng như tận hưởng cuộc sống. Từ Au pair trong tiếng Pháp có nghĩa là “ngang bằng”, chính vì vậy trong gia đình, Au pair được trân trọng và có vị trí ngang bằng với bất kỳ thành viên nào. Những công việc một Au pair phải làm cũng khá nhẹ nhàng, tương tự như những việc mà các bạn phải làm khi ở nhà để phụ giúp bố mẹ.

► Teen thường lầm tưởng: Các bạn trẻ tham gia Au pair sẽ phải chịu hoàn cảnh “Trong nhờ, đục chịu”, thậm chí có thể bị bóc lột sức lao động!

>>>Thật ra không phải như vậy đâu! Chương trình Au pair cũng được chính phủ quản l‎ý chặt chẽ để đảm bảo quyền lợi và sự an toàn của người tham gia. Vì mang tính chất vừa làm vừa trải nghiệm nên tất cả các Au pair và gia đình chủ nhà sẽ phải k‎ý một bản hợp đồng, bảo đảm cho Au pair các quyền lợi về an sinh xã hội của một người lao động hợp pháp.

► Teen băn khoăn: Vừa học vừa làm như các du học sinh Au pair, việc học ngoại ngữ chắc gì đã hiệu quả!

>>> Thật ra, việc cùng chung sống, sinh hoạt và giao tiếp với gia đình bản xứ đã là phương pháp học ngoại ngữ hiệu quả nhất rồi! Chưa kể là ở một số nước như Pháp, Thụy Sĩ, Bỉ…, các Au pair bắt buộc phải tham gia vào một lớp học ngôn ngữ trong suốt thời gian du học. Yêu cầu ngoại ngữ để tham gia vào chương trình Au pair cũng không quá phức tạp: Tiếng Anh ở mức giao tiếp tốt, tiếng Đức ở mức sơ cấp A1, tiếng Pháp ở mức Delf B1 hoặc TCF 300.

Đăng kí tư vấn du học Đức

Đăng ký nhận tư vấn du học MIỄN PHÍ  >>Tại đây <<

Hoặc liên hệ với du học CHD ngay hôm nay để có được lộ trình du học nhanh nhất:

Tư vấn du học CHD

Tel: (024)6.2857.931