DU HỌC CANADA NGÀNH KỸ THUẬT

22/12/2022 - Ngành Học Hot
DU HỌC CANADA NGÀNH KỸ THUẬT

Ngành kỹ thuật đang là một trong những lựa chọn phổ biến nhất của các sinh viên quốc tế, những ai muốn sử dụng khả năng sáng tạo của mình để thay đổi thế giới, học cách giải quyết vấn đề và khám phá cách mọi thứ vận hành. Các chương trình học của ngành kỹ thuật thường là sự kết hợp giữa kiến ​​thức, lý thuyết và các hoạt động ứng dụng thực tế. Các sinh viên của ngành học này sẽ được dạy cách áp dụng các nguyên tắc toán học và khoa học để phát triển những giải pháp hiệu quả giải quyết các vấn đề kỹ thuật trong thế giới thực. Vậy đối với các bạn yêu thích ngành học này và đang có dự định đi du học để phát triển nó thì Canada cũng là một điểm đến đa dạng và tuyệt vời đó! Hãy cùng du học CHD tìm hiểu rõ hơn về các chương trình cấp bằng ngành Kỹ thuật tại Canada và lý do tại sao nó lại trở nên nổi tiếng như vậy qua bài viết dưới đây nhé:

>>> Tìm hiểu thêm: THỦ TỤC, HỒ SƠ XIN VISA DU HỌC CANADA MỚI NHẤT 2023

1. Tại sao nên học ngành kỹ thuật ở Canada?

♦ Học phí phải chăng

Trong khi chất lượng giáo dục và mức sống ở Canada thuộc hàng cao nhất thế giới, chi phí sinh hoạt và học phí cho sinh viên quốc tế nhìn chung thấp hơn so với các quốc gia khác.

♦ Chất lượng giáo dục tuyệt vời

♦ Cơ hội việc làm sau khi học

♦ Các tổ chức giáo dục uy tín

♦ Bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới

Với bằng cấp và chứng chỉ được công nhận trên toàn thế giới, các trường cao đẳng/đại học kỹ thuật ở Canada luôn tuân theo các tiêu chuẩn học thuật rất cao và kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt để đảm bảo sinh viên được giáo dục ở mức chất lượng cao nhất

Tất cả các ưu điểm trên đã khiến Canada trở thành một trong những điểm đến du học hàng đầu trên thế giới.

2. Làm thế nào để chọn trường kỹ thuật tốt nhất cho bạn?

Trong số vô vàn các trường cao đẳng, đại học cung cấp chương trình học ngành kỹ thuật ở Canada, vậy phải làm sao để có thể chọn được trường phù hợp nhất với bạn? Dưới đây là một số yếu tố mà bạn nên xem xét trước khi chọn trường trường đại học cho mình:

♦ Chương trình học

Trước hết, các bạn nên nghiên cứu về mô tả về khóa học cùng các đánh giá, giảng dạy của các giáo sư để có thể có cái nhìn đầy đủ và rõ ràng nhất về chương trình giảng dạy mà bạn dự định theo học.

♦ Vị trí

Các lựa chọn học tập phổ biến tại Canada bao gồm Ontario, British Columbia, Alberta và Quebec. Các bạn nên lựa chọn trường đại học tại thành phố phù hợp nhất về khí hậu, lối sống và ngân sách của bạn nhé.

♦ Chi phí

Học phí và học bổng có thể khác nhau giữa các trường đại học, cũng như các loại hỗ trợ tài chính và học bổng có sẵn. Do đó, hãy tìm hiểu và cân nhắc thật kỹ để có khoản chi phí du học hợp lý nhất.

♦ Hỗ trợ sinh viên quốc tế

Ngoài ra, các bạn cũng nên tìm một trường đại học cung cấp các chính sách tốt cho sinh viên quốc tế để có thể dễ dàng nhận được tư vấn và hỗ trợ về những điều cần thiết như chỗ ở, phúc lợi sinh viên và cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.

3. Chi phí học kỹ thuật ở Canada là bao nhiêu?

Chi phí học ngành kỹ thuật ở Canada có thể dao động từ $7,000 đến khoảng $50,000 mỗi năm. Chi phí học tập khác nhau tùy thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm trường đại học, chương trình học và địa điểm học của bạn. Tuy nhiên, hầu hết các trường đại học ở Canada đều cung cấp học bổng cho những sinh viên quốc tế đủ tiêu chuẩn. Bạn có thể hưởng lợi ích từ những học bổng này để giảm chi phí học tập của bạn ở đó.

4. Các khóa học thuộc ngành kỹ thuật phổ biến tại Canada

Kỹ thuật điện

Kỹ sư cơ khí

Công trình dân dụng

Công nghệ tự động

5. Yêu cầu nhập học của các trường đại học Canada

Yêu cầu nhập học cho các chương trình học ngành kỹ thuật ở Canada là khác nhau tuỷ quy chuẩn của từng trường. Nhưng đa số các trường thường có các yêu cầu cơ bản là:

Trình độ học vấn: Điểm trung bình nhập học tối thiểu được xác định hàng năm

Kiểm tra trình độ tiếng Anh (chẳng hạn như IELTS)

Điểm GRE (Không bắt buộc đối với tất cả các tổ chức của Canada)

6. Danh sách các trường đại học hàng đầu cung cấp ngành kỹ thuật tại Canada

University of Toronto

University of Alberta

Carleton University

University of Ottawa

Ryerson University

The University of Waterloo

Ontario Tech University

The University of British Columbia (UBC)

Trên đây là một số thông tin về du học ngành kỹ thuật tại Canada, để tìm hiểu kỹ hơn về yêu cầu đầu vào của ngành kỹ thuật tại các trường đại học tại Canada hãy liên hệ ngay với CHD. Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn tư vấn chi tiết về các khoá học, chi phí, yêu cầu đầu vào cũng giúp bạn tìm trường và đăng ký ngôi trường mơ ước của mình.

du học chd, tư vấn du học, đăng ký tư vấn du học

0 bình luận, đánh giá về DU HỌC CANADA NGÀNH KỸ THUẬT