DU HỌC ÚC NGÀNH ĐIỀU DƯỠNG - NGÀNH HỌC KHÁT NHÂN LỰC TẠI XỨ SỞ CHUỘT TÚI

31/10/2023 - Ngành Học Hot
DU HỌC ÚC NGÀNH ĐIỀU DƯỠNG - NGÀNH HỌC KHÁT NHÂN LỰC TẠI XỨ SỞ CHUỘT TÚI

DU HỌC NGÀNH ĐIỀU DƯỠNG TẠI ÚC - NGÀNH HỌC KHÁT NHÂN LỰC VỚI CƠ HỘI VIỆC LÀM CAO

du học úc ngành điều dưỡng

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) gần đây ước tính đến năm 2030, toàn cầu sẽ thiếu 10 triệu nhân viên y tế. Theo Ủy ban Phát triển Kinh tế Australia (CEDA), tình trạng thiếu kỹ năng trong lĩnh vực chăm sóc người già có thể lên tới hơn 110.000 trong vòng thập kỷ tới và 400.000 vào năm 2050. Và Úc cũng đang gặp phải tình trạng thiếu điều dưỡng, đặc biệt là ở các cơ sở chăm sóc người già và các khu vực vùng sâu vùng xa.

Nổi tiếng với hệ thống giáo dục chất lượng cao và các trường đại học đẳng cấp thế giới cung cấp các chương trình xuất sắc, học điều dưỡng tại Úc mang đến cho sinh viên cơ hội đạt được những kỹ năng và kiến ​​thức quý giá trong môi trường đa văn hóa và đa dạng cùng nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn. Hãy cùng CHD tìm hiểu về ngành điều dưỡng tại Úc qua bài viết này nhé!

1. Tại sao nên học điều dưỡng?

♦ Mang lại một cảm giác tuyệt vời khi tạo ra sự khác biệt cho cuộc sống của ai đó. Y tá là người giúp mọi người cải thiện cuộc sống, mang lại sự thoải mái và mang lại kết quả điều trị bệnh tốt hơn.

♦ Ngành điều dưỡng luôn luôn có nhu cầu cao. Khi dân số thế giới tiếp tục tăng, tình trạng thiếu kỹ năng về điều dưỡng có thể còn tăng hơn nữa trong vòng 10-15 năm tới. Điều này làm tăng nhu cầu về y tá có tay nghề cao để cải thiện sự hài lòng của bệnh nhân, nâng cao chất lượng cuộc sống và cung cấp các tiêu chuẩn chăm sóc cao hơn, đặc biệt là ở các vùng nông thôn và vùng sâu vùng xa.

♦ Kỹ năng điều dưỡng có thể chuyển giao. Bạn có thể di chuyển đến bất kỳ đâu trên thế giới và làm việc trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

2. Tại sao chọn Úc là điểm đến để du học ngành điều dưỡng?

du học úc ngành điều dưỡng

♦ Các trường đại học Úc được công nhận trên toàn cầu về các khóa học giảng dạy điều dưỡng. Và Úc đã được xác định là có 11 trong số 50 cơ sở đào tạo điều dưỡng hàng đầu thế giới vào năm 2022 theo Bảng xếp hạng Đại học Thế giới QS.

♦ Chương trình thực hành trong ngành điều dưỡng chiếm tới 50% thời lượng của toàn khóa học. Từ đây học viên có cơ hội trang bị kỹ năng, kiến thức, các cơ hội thực hành trong lĩnh vực nâng cao dịch vụ, chăm sóc sức khỏe cộng đồng, điều trị bệnh.

♦ Chăm sóc sức khỏe là một trong những lĩnh vực việc làm phát triển nhanh nhất ở Úc và nhu cầu về các dịch vụ chăm sóc sức khỏe sẽ tiếp tục tăng do dân số Úc đang già đi.

Tìm hiểu thêm:

>>> HỌC NGÀNH THIẾT KẾ ĐỒ HỌA TẠI ÚC - NGÀNH HỌC CHƯA BAO GIỜ HẾT HOT

>>> DU HỌC ÚC NGÀNH LOGISTICS

3. Ngành điều dưỡng tại Úc có gì đặc biệt?

Ở Úc ngành điều dưỡng được phân thành ba nhóm chính: Enrolled Nurse (EN), Registered (RN), Nurse Practitioner (NP).

3.1. Registered Nurse (RN)

♦ Muốn trở thành một Registered Nurse, bạn phải có bằng cử nhân điều dưỡng hoặc bằng cử nhân khoa học (điều dưỡng) và vượt qua kỳ thi chuyên môn cấp quốc gia

♦ Registered Nurse không chỉ chịu trách nhiệm về các hoạt động trong lĩnh vực chuyên môn của mình mà còn quản lý các nhân viên khác (bao gồm cả sinh viên điều dưỡng và y tá). RN cũng làm việc trong các khoa chăm sóc đặc biệt như: thần kinh, khoa sản, cấp cứu, phẫu thuật, sức khỏe tâm thần hoặc tim mạch.

3.2. Enrolled Nurse (EN)

♦ Để trở thành EN, bạn phải có bằng điều dưỡng, cho phép EN có 24 tháng để tích lũy kinh nghiệm làm việc và học tập tại bệnh viện. CácEN sẽ được giám sát bởi RN và công việc chính của EN sẽ là điều dưỡng và chăm sóc cơ bản.

♦ Bệnh viện tư và công, viện dưỡng lão là nơi các EN có thể làm việc. Tuy nhiên, các EN phải cân nhắc việc học để trở thành RN vì cơ hội nghề nghiệp của EN được đánh giá là khá thấp.

3.3. Nurse Practitioner (NP)

♦ NP là những RN có bằng thạc sĩ điều dưỡng (y tá hành nghề), có thể hoạt động độc lập trong phòng khám. Các NP có quyền quản lý và đánh giá bệnh nhân, yêu cầu xét nghiệm hoặc kê đơn thuốc khi cần thiết.

4. Điều kiện đầu vào để học ngành điều dưỡng tại Úc

Chứng chỉ điều dưỡng:

+ Tốt nghiệp THPT với học lực từ Trung Bình Khá trở lên

+ IELTS tối thiểu 5.5

Hệ cao đẳng điều dưỡng, nâng cao:

+ Tốt nghiệp THPT với học lực từ Khá trở lên

+ IELTS tối thiểu 6.0

Hệ cử nhân:

+ Tốt nghiệp THPT với học lực từ Khá trở lên

+ IELTS tối thiểu 6.5

Hệ thạc sĩ:

+ Tốt nghiệp Đại học ngành Điều dưỡng với học lực từ Khá.

+ IELTS tối thiểu từ 7.0 – 7.5

>>> Thông tin chi tiết: DU HỌC ÚC CẦN NHỮNG ĐIỀU KIỆN GÌ?

5. Các trường đào tạo ngành điều dưỡng tốt nhất tại Úc

du học úc ngành điều dưỡng

Tại Úc có khoảng 62 trường đại học đào tạo ngành điều dưỡng. Sau đây, CHD xin kể đến một số trường có ngành điều dưỡng tốt tại Úc

♦ Victoria University

University of Adelaide

University of Queensland

♦ University of Canberra

♦ University of NewCasstle

♦ Deakin University

♦ Edith Cowan University

♦ Western Sydney University

University of Wollongong

♦ La Trobe University

Monash University

♦ Trường TAFE ở các bang

Du học Úc ngành điều dưỡng là một trong những xu hướng du học phổ biến, mang đến nhiều cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên. Với các kiến thức trên, CHD hy vọng bạn có thể chọn được trường học, ngành học yêu thích. Đừng ngần ngại mà hãy liên hệ ngay với CHD nếu bạn vẫn còn bất kỳ thắc mắc gì nhé!

>>> Tìm hiểu thêm: DU HỌC ÚC KỲ 09/2024 CHI PHÍ CHỈ 36 TRIỆU - Ở LẠI 4-7 NĂM - SĂN HỌC BỔNG GIÁ TRỊ

tư vấn du học, du học chd

0 bình luận, đánh giá về DU HỌC ÚC NGÀNH ĐIỀU DƯỠNG - NGÀNH HỌC KHÁT NHÂN LỰC TẠI XỨ SỞ CHUỘT TÚI