18/07/2024 - Ngành học

New Zealand trong những năm gần đây được rất nhiều bạn trẻ tin tưởng chọn làm điểm đến du học. Lý do bởi chất lượng giáo dục đẳng cấp hàng đầu không thua kém nhiều so với các nước hiện đại ở Phương Tây như Anh, Mỹ, Canada nhưng chi phí du học lại cực kỳ rẻ.

Việc chọn ngành nào khi du học cũng là yếu tố tiên quyết được rất nhiều bạn trẻ quan tâm để quyết định địa điểm du học. Bởi ngành học đó liệu có giúp du học sinh có cơ hội việc làm trong tương lai? Cơ hội định cư sau tốt nghiệp của các bạn liệu có cao? Hiện nay chắc hẳn nhiều bạn sẽ lựa chọn các ngành học HOT khi du học, như Kinh tế, Công nghệ Thông tin, Dược…. Bởi thu nhập hấp dẫn cùng nhiều chính sách hỗ trợ ưu đãi về việc làm và cơ hội định cư sau tốt nghiệp, nhưng có một ngành cũng đang rất HOT không kém và cơ hội việc làm rất cao khi nhu cầu tuyển dụng nhân sự của lĩnh vực này rất lớn - đó là ngành nông nghiệp.

Hôm nay chúng ta hãy cùng CHD tìm hiểu về ngành này nhé!

1. Tổng quan về ngành nông nghiệp tại New Zealand:

New Zealand yên bình và tĩnh lặng, lại có nhiều kỳ tích tuyệt vời về ngành nông nghiệp mà không nhiều bạn biết, đó là:

♦ Chiếm tới ⅔ tổng sản lượng xuất khẩu hàng hóa của cả nước. Có tới 11% lao động cả nước đang tham gia vào ngành nông nghiệp.

♦ Các chế phẩm sữa và thịt cừu hiện đang là mặt hàng xuất khẩu chủ đạo của New Zealand. Cùng với sự phát triển vượt bậc của nhóm ngành nông nghiệp. New Zealand hiện cũng là quốc gia rất phát triển lĩnh vực công nghệ sinh học trong nông nghiệp. Ước tính mỗi năm có hàng nghìn sinh viên tốt nghiệp ngành này và đều thành đạt trong công việc sau khi du học tại Úc.

2. Những lý do vì sao bạn nên lựa chọn du học New Zealand ngành nông nghiệp:

♦ Ngành nông nghiệp tại New Zealand hiện đang thiếu nhân lực trầm trọng, vì vậy chính phủ nước này đã dành nhiều chính sách ưu đãi cho các bạn sinh viên có tiềm năng và tay nghề cao.

♦  Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành ngành, các bạn du học sinh sẽ có cơ hội định cư và việc làm rộng mở với thu nhập hấp dẫn từ 87,000 – 96,000 NZ/năm, hoặc có thể cao hơn tuỳ theo kinh nghiệm của bạn cũng như thời gian gắn bó công việc tại New Zealand.

♦  Vì đây là thế mạnh của New Zealand nên các trường Đại học tại đây đều được trang bị cơ sở vật chất thiết bị hiện đại, tối tân để sinh viên được trải nghiệm công việc một cách chuyên sâu. Hiện có hai trường Đại học nằm trong top 100 về đào tạo ngành nông nghiệp trong Bảng xếp hạng Đại học Thế giới QS Ranking University. Do vậy, du học ngành nông nghiệp tại New Zealand sẽ giúp bạn có thể yên tâm về chất lượng giảng dạy. Đặc biệt, khi bạn sở hữu tấm bằng Nông nghiệp giá trị trong tay, cơ hội việc làm của bạn sẽ rất rộng mở khi đã được công nhận trên toàn thế giới,

♦ Có cơ hội làm việc trong các công ty đa quốc gia, các tổ chức nông nghiệp uy tín, các trường đại học/ cao đẳng, viện nghiên cứu hay các cơ quan chính phủ để nhận định, đưa ra các phương hướng nhằm cải thiện hệ thống sản xuất cây trồng và động vật...Điều này, giúp cho sinh viên quốc tế có cơ hội phát triển tối đa những khả năng của bản thân.

♦ Phương pháp giảng dạy hiện đại, không chỉ dừng lại ở việc học trên sách vở mà còn kết hợp nhuần nhuyễn với thực hành. Việc này sẽ giúp du học sinh có nhiều cơ hội trải nghiệm thực tế tại các trang trại của trung tâm nghiên cứu.

>>>>> XEM THÊM THÔNG TIN CÁC CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC NEW ZEALAND

3. Cơ hội việc làm sau tốt nghiệp.

Một số công việc trong ngành nông nghiệp mà bạn có thể tham khảo sau khi tốt nghiệp, chẳng hạn:

♦ Kỹ sư công nghệ sinh học trong nông nghiệp, nhà quản lý khoa học tự nhiên và khoa học nông nghiệp

♦ Quản lý trang trại: chịu trách nhiệm quản lý mọi hoạt động vận hành của trang trại.

♦ Làm vườn: Thiết kế cảnh quan, quản lý cây cảnh, phát triển cây trồng

♦ Nhà khoa học: Nghiên cứu vật nuôi, cây cối, đất đai để giúp tăng năng suất, ngăn ngừa dịch bệnh, nâng cao chất lượng mùa vụ.

Ngoài ra, mức lương trung bình của các ngành nghề nêu trên đều rất hấp dẫn, dao động trong khoảng từ 33.000 – 61.000 NZD/năm ( tương đương khoảng 495 triệu – 929 triệu VND/năm)

4. Học phí và điều kiện du học ngành này thế nào?

♦ Học phí : dao động trong khoảng từ 21,500 NZD - 23,000NZD tuỳ theo mỗi ngành

♦ Điều kiện du học:

♦ Đã tốt nghiệp THPT

♦ Có chứng chỉ IELTS từ 6.0 trở lên

5. Danh sách một số trường uy tín đào tạo ngành nông nghiệp tại New Zealand

♦ Đại học Massey University

♦ Đại học Canterbury

♦ Đại học Otago

♦ Đại học Waikato

♦ Đại học Lincoln

♦ Manukau Institute of Technology

♦ Eastern Institute of Technology

♦ Southern Institute of Technology

♦ Otago Polytechnic

♦ Western institute of technology at taranaki

Trên đây là toàn bộ thông tin về ngành nông nghiệp tại New Zealand. Nếu bạn quan tâm tới lĩnh vực này và có mong muốn du học tại New Zealand, hãy nhấc máy lên và liên hệ với chúng tôi qua HOTLINE để được tư vấn chi tiết và chính xác nhất nhé.

du học chd, tư vấn du học, đăng ký tư vấn du học

0 bình luận, đánh giá về DU HỌC NEW ZEALAND NGÀNH NÔNG NGHIỆP - TẤT TẦN TẬT NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT VỀ NGÀNH NÀY.