DU HỌC ANH QUỐC NGÀNH KỸ THUẬT - NÊN HAY KHÔNG?

09/09/2023 - Ngành Học
DU HỌC ANH QUỐC NGÀNH KỸ THUẬT - NÊN HAY KHÔNG?

DU HỌC ANH QUỐC NGÀNH KỸ THUẬT – NÊN HAY KHÔNG?

du học anh quốc ngành kỹ thuật

Vương quốc Anh từ xưa đến nay luôn là điểm đến của các du học sinh trên toàn thế giới. Không chỉ có nền văn hóa lâu đời, các trường Đại học, Cao đẳng luôn đứng đầu thế giới, Vương quốc Anh còn nổi tiếng là cường quốc hàng đầu trong nhiều lĩnh vực từ kinh tế cho đến công nghệ thông tin và kỹ thuật. Với sự phát triển không ngừng của thế kỷ 21, ngành kỹ thuật luôn là nhóm ngành được ưa thích và rất nhiều sinh viên muốn theo đuổi. Vậy, du học Anh ngành kỹ thuật, có nên hay không? Hãy cùng CHD đi tìm hiểu về nhóm ngành này cùng những thông tin dưới đây nhé.

>>> Thông tin chi tiết: DU HỌC ANH 09/2024 - SĂN HỌC BỔNG GIÁ TRỊ - CƠ HỘI VIỆC LÀM VÀ ĐỊNH CƯ

1. Tổng quan về ngành Kỹ thuật tại Vương quốc Anh

Kỹ thuật (hay còn có cách gọi khác là ngành kỹ sư), là việc ứng dụng những kiến thức khoa học, những nguyên tắc tính toán để con người khám phá, sáng tạo mang lại giá trị thực tiễn cho đời sống con người. Các nhóm ngành kỹ thuật hot có thể kể đến như: kỹ thuật hóa học, xây dựng, điện tử, cơ khí, máy tính, kỹ thuật cơ khí điện tử và Điện tử - viễn thông.

Ngoài ra, ngành kỹ thuật còn ứng dụng được trong nhiều hoạt động khác nhau như chế tạo, thiết kế, vận hành công trình, máy móc,…

Ở Anh, ngành Kỹ thuật cũng là một ngành hot, chiếm tới 40% GDP và là một trong những nhóm ngành chủ chốt của nền kinh tế quốc gia này. Nhân lực đóng vai trò quan trọng trong những nhóm ngành này. Do đó, nếu muốn theo học ngành Kỹ thuật, hãy chọn Vương quốc anh là điểm đến để theo học nhé.

>>> Tìm hiểu thêm: KINH NGHIỆM PHỎNG VẤN DU HỌC ANH QUỐC THÀNH CÔNG

2. Vì sao nên chọn Vương quốc Anh là điểm đến để học ngành kỹ thuật.

2.1. Thời gian học tập ngắn nhưng chất lượng học tập rất hiệu quả

Đối với chuyên ngành kỹ thuật, bạn chỉ cần mất 3 năm để có được tấm bằng cử nhân. Nếu muốn học lên thạc sĩ, bạn chỉ cần mất thêm 1 năm để có thể lấy bằng kỹ sư. Như vậy, bạn chỉ mất 4 năm để hoàn thành các chương trình học của mình, trong khi nếu theo học đến bậc thạc sĩ ở Việt Nam, bạn cần mất khoảng 5-6 năm. Đây sẽ là lợi thế đối với những bạn theo học ngành kỹ thuật tại Vương quốc Anh.

2.2. Hệ thống giáo dục chất lượng luôn đứng top đầu thế giới

Nhắc đến Vương quốc Anh là nhắc đến hệ thống giáo dục chất lượng đứng hàng đầu thế giới. Với công nghệ máy móc hiện đại, cùng với các cơ quan chuyên môn về kỹ thuật được đảm bảo và đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế, cùng với đội ngũ giảng viên chất lượng cao sẽ đào tạo và giúp cho sinh viên có những trải nghiệm học ngành kỹ thuật bám sát với thực tiễn và đa dạng thực hành, điều này rất quan trọng đối với  ngành nghề đòi hỏi tính thực tiễn cao như ngành Kỹ thuật.

Mỗi năm, các du học sinh tốt nghiệp ngành Kỹ thuật tại Anh đều được đón nhận bởi các công ty Kỹ thuật hàng đầu trên thế giới. Tấm bằng kỹ sư tại Anh quốc rất có giá trị trong công việc tương lai của bạn.

2.3. Ngành kỹ thuật – ngành học cho cả nam và nữ

Với tư duy mở của các nước phương Tây, ngành Kỹ thuật rất phổ biến và khuyến khích các bạn sinh viên nữ theo học. Cơ hội làm việc sau khi tốt nghiệp rất đa dạng và ngày càng phát triển, vậy nên các bạn nữ cũng đừng ngần ngại mà hãy apply theo học ngành Kỹ thuật nhé.

2.4. Cơ hội việc làm rộng mở

Ở Vương quốc Anh, nhóm ngành Kỹ thuật luôn được chú trọng và chiếm tỉ lệ cao trong nền kinh tế của quốc gia này. Không những thế, ngành kỹ thuật và công nghệ cũng đang thiếu hụt nhân lực trầm trọng, vì thế trong tương lai, nhu cầu nhân lực sẽ tăng mạnh. Vậy thì, còn chờ gì nữa. Hãy theo học ngành kỹ thuật và sở hữu tấm bằng trên tay để có cơ hội phát triển sự nghiệp của mình, bạn nhé.

3. Yêu cầu đầu vào đối với ngành Kỹ thuật tại Vương quốc Anh

học ngành kỹ thuật máy tính tại anh

3.1. Đối với bậc Đại học

♦ Sinh viên cần tốt nghiệp THPT

♦ A-level: Điểm số AAB trở lên, bao gồm môn Toán và Vật lý

♦ IB (tú tài quốc tế): đạt 35 điểm trở lên

♦ IELTS: đạt từ 6.5 trở lên

Tùy thuộc vào trường Đại học mà bạn đăng ký, bạn sẽ được yêu cầu thêm về các bài kiểm tra đầu vào.

3.2. Đối với bậc sau Đại học

♦ Sinh viên cần phải có bằng Cử nhân Đại học liên quan đến chuyên ngành kỹ thuật.

♦ Học lực đạt loại Khá trở lên

♦ IELTS: đạt từ 7.0 trở lên

Tùy thuộc vào trường Đại học mà bạn đăng kí, một số trường sẽ yêu cầu kinh nghiệm làm việc liên quan đến ngành học này.

>>> Tham khảo thêm Điều kiện Du học Anh Quốc chi tiết TẠI ĐÂY

4. Học phí và chi phí du học Anh ngành Kỹ thuật

Tùy thuộc vào trường Đại học mà bạn chọn, học phí của mỗi trường sẽ khác nhau.

♦ Với bậc Cử nhân Đại học, bạn sẽ theo học từ 3 – 4 năm, học phí dao động từ 14.000 - 25.000 GBP/năm tùy trường. Đặc biệt là, nếu apply sớm và đủ điều kiện, bạn có thể nhận được học bổng từ trường mà bạn đăng ký.

♦ Với bậc Thạc sĩ, Tiến sĩ, bạn sẽ mất thêm 1 – 2 năm theo học. Mức học phí sẽ dao động từ 11.000 đến 30.000 GBP/năm tùy trường.

5. Các trường đào tạo Ngành kỹ thuật ở Vương quốc Anh

♦ Đại học Cambridge - University of Cambridge

♦ Đại học Manchester - The University of Manchester

♦ Đại học Oxford - University of Oxford

♦ Đại học Hoàng gia Luân Đôn - Imperial College London

♦ Đại học Edinburgh -The University of Edinburgh

♦ University of Birmingham The University of Sheffield

Có thể thấy, Vương quốc Anh thật sự là điểm đến lý tưởng dành cho sinh viên muốn theo học ngành Kỹ thuật. Vậy còn chần chừ gì nữa, hãy liên hệ ngay với CHD để được tư vấn chi tiết hơn về ngành học này nhé!

>>> Có thể bạn quan tâm: TOP 8 TRƯỜNG THU HỌC PHÍ RẺ NHẤT TRONG TOP 50 TRƯỜNG ĐẠI HỌC TẠI ANH QUỐC

tư vấn du học, du học chd

0 bình luận, đánh giá về DU HỌC ANH QUỐC NGÀNH KỸ THUẬT - NÊN HAY KHÔNG?