5 NGÀNH HỌC HOT TẠI ANH

02/08/2021 - Ngành Học
5 NGÀNH HỌC HOT TẠI ANH

Trong nền kinh tế không ngừng thay đổi và phát triển, việc xác định một ngành nào đó là thế mạnh, cũng như là dễ tìm việc tại Anh thật sự là rất khó. Sau khi tìm hiểu rất nhiều ngành nghề được đào tại Anh thì dưới đây là 5 ngành dược cho là HOT nhất.

1. Transport and logistics

Một nghiên cứu gần đây do Love Energy Savings ủy quyền về sự phát triển của hoạt động kinh doanh ở Vương quốc Anh cho thấy rằng vận tải và hậu cần là một ngành đang mở rộng nhanh chóng. Đây là tin tuyệt vời cho những sinh viên tốt nghiệp ngành “Transport and logistics” muốn tìm một công việc tại Anh, thì đây là một lựa chọn vô cùng tuyệt vời.

2. FinTech

‘FinTech’ là một thuật ngữ được sử dụng rất nhiều trong thế giới kinh doanh. Nó là viết tắt của 'Công nghệ tài chính' và được thiết lập để thống trị nền kinh tế Vương quốc Anh vào năm 2019 .

Một cuộc khảo sát của Sở giao dịch chứng khoán London cho thấy các công ty FinTech có trụ sở tại Vương quốc Anh kỳ vọng mức tăng trưởng đáng kinh ngạc 88% từ năm 2018 đến năm 2021. 38% trong số những người được khảo sát cho biết họ chọn London là điểm đến hàng đầu, chỉ đứng sau New York. Do đó, các công ty FinTech có trụ sở tại Vương quốc Anh dễ dàng huy động tiền thông qua thị trường đại chúng hơn so với các công ty ở các quốc gia khác, dẫn đến tăng trưởng nhanh chóng trong lĩnh vực này - và cũng có nhiều cơ hội việc làm.

Có thể bạn quan tâm: >>> DU HỌC ANH NGÀNH QUẢN TRỊ KINH DOANH

3. Construction

Việc kiểm tra các doanh nghiệp năm 2019 cũng cho thấy ngành xây dựng của Vương quốc Anh đã có sự phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đây. Từ năm 2016 đến năm 2018, đã có thêm 30.000 doanh nghiệp xây dựng ra đời .

Cơ hội gia tăng lớn nhất là trong lĩnh vực sửa chữa và bảo trì ngoài nhà ở, tăng 217 triệu bảng Anh. Đối với bất kỳ ai có nền tảng về kỹ thuật, kiến trúc hoặc công việc xây dựng, bây giờ là thời điểm lý tưởng để tham gia vào một ngành đang bùng nổ.

4. Digital marketing and advertising

Lĩnh vực quảng cáo và tiếp thị kỹ thuật số đã phát triển nhanh chóng trong thập kỷ qua và không có dấu hiệu chậm lại.

Và không chỉ  vậy, việc quảng cáo trả tiền được thiết lập để phát triển. Các dịch vụ như truyền thông xã hội và tiếp thị nội dung cũng đang mở rộng, các nhà làm phim cũng có nhu cầu cao khi phương tiện truyền thông hình ảnh tiếp tục thu hút chi tiêu tiếp thị. Vì vậy đây là một ngành vô rất là tiềm năng và dễ hái ra tiền cho các bạn.

5. Energy

Đóng góp 26 tỷ bảng Anh cho nền kinh tế của Anh, năng lượng là một lĩnh vực nổi trên mọi mặt. Tuy nhiên, tăng trưởng đáng kể nhất là ở năng lượng xanh. Đến năm 2020, kế hoạch của chính phủ là dành 15% tổng mức tiêu thụ năng lượng là từ các nguồn tài nguyên tái tạo, điều này đã thúc đẩy đầu tư đáng kể vào các công ty năng lượng bền vững có trụ sở tại Vương quốc Anh.

Do đó, người ta ước tính rằng ngành năng lượng tái tạo của Vương quốc Anh có thể hỗ trợ tới 400.000 việc làm vào cuối năm tới.

Phil Foster, Giám đốc điều hành của Love Energy Savings cho biết: “Chưa bao giờ thú vị hơn khi làm việc trong lĩnh vực năng lượng. “Có nhiều doanh nghiệp năng lượng tái tạo hơn bao giờ hết, điều này đang tạo ra một thị trường cạnh tranh cao và kết quả là giảm chi phí cho các doanh nghiệp.

“Công nghệ mới cũng là một lĩnh vực thực sự hứa hẹn. Và các công ty năng lượng càng trở nên đổi mới thì càng có nhiều việc làm và kết quả là ngành năng lượng sẽ càng phát triển”.

=> Nếu bạn đang cân nhắc việc lựa chọn học ngành nghề nào tại Anh thì hãy nhanh tay liên hệ với CHD nhé!

Hoặc gọi trực tiếp đến hotline (điện thoại / zalo) để được tư vấn nhanh nhất

VP Hồ Chí Minh: Tần 1 Quốc Cường Building, số 57, đường Bàu Cát 6, phường 14, Tân Bình

0 bình luận, đánh giá về 5 NGÀNH HỌC HOT TẠI ANH