Du Học Ba Lan Ngành Truyền Thông - Ngành Học Đầy Triển Vọng

20/10/2022 - Ngành Học
Du Học Ba Lan Ngành Truyền Thông - Ngành Học Đầy Triển Vọng

DU HỌC BA LAN NGÀNH TRUYỀN THÔNG – NGÀNH HỌC ĐẦY TRIỂN VỌNG

Lĩnh vực truyền thông trong thời đại này đang trở nên vô cùng phát triển và là nguồn đất màu mỡ của nhiều cơ hội việc làm khác nhau. Nếu bạn đang tìm kiếm một ngành học thực tiễn nhưng vẫn đầy tính sáng tạo thì đừng ngại ngần gì mà đăng ký ngành học truyền thông ở Ba Lan.

du học ba lan chd, du học ba lan ngành truyền thông

1. Tổng quan về ngành truyền thông

1.1. Thông tin chung

Ngành truyền thông bao gồm khá nhiều lĩnh vực chuyên môn khác nhau như xuất bản báo, tạp chí hay sách; xuất bản các video và hình ảnh; phát thanh và truyền hình; xuất bản và phát sóng các sản phẩm trên internet; viết bài, biên tập và chỉnh sửa nội dung cũng như các dịch vụ truyền thông khác.

Ngoài sự yêu thích, các kỹ năng cần có sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trên con đường học tập và phát triển sự nghiệp ngành truyền thông như:

♦ Khả năng thích ứng: Khả năng ứng biến trong mọi các tình huống là chìa khóa thành công trong ngành truyền thông. Điều cần thiết là bạn phải có khả năng bắt trend, nắm bắt các xu thế và làm chủ các sản phẩm mới

♦ Khám phá: Cho dù bạn đang nghiên cứu một câu chuyện trong tin tức nào đó hay soạn thảo một bản phát hành truyền thông, bạn có thể sẽ thấy mình phải tìm hiểu về những ý tưởng không quen thuộc, trò chuyện với những người mới và mở rộng tầm nhìn của bạn. Không cần phải nói, khi thực hiện các việc kể trên sẽ giúp duy trì cảm giác tò mò, khám phá mạnh mẽ về thế giới và con người trong đó.

♦ Hăng hái, nhiệt huyết: Các nhà tuyển dụng đặc biệt quan tâm đến việc thuê các chuyên gia truyền thông có tham vọng, những người luôn nhiệt huyết và sẵn sàng dấn thân vào một nghề nghiệp chứa sự thay đổi liên tục, cơ hội mới cùng sự phát triển công nghệ nhanh chóng.

1.2. Cơ hội việc làm

Học sinh học ngành truyền thông sau khi ra trường có thể làm việc trực tiếp cho các công ty truyền thông hoặc làm việc nội bộ cho các bộ phận tiếp thị và truyền thông của các tổ chức lớn bao gồm:

♦ Các toà soạn, đài phát thanh, đài truyền hình

♦ Nền tảng trực tuyến

♦ Trung tâm nghiên cứu

♦ Công ty quảng cáo

♦ Công ty về quan hệ công chúng

♦ Viện văn hoá và nghệ thuật

Với các vị trí công việc như:

♦ Copywriting

♦ Truyền thông mạng xã hội

♦ PR (Quan hệ công chúng)

♦ Hiệu đính (Proofreading)

♦ Phóng viên, nhà báo, phát thanh viên, MC, quay phim

♦ Chính trị gia

Với sự đa dạng của các lĩnh vực trong chuyên ngành này, mức lương và thời gian làm việc của từng lĩnh vực cũng rất khác nhau. Theo một thống kê của Mỹ, các chuyên gia truyền thông có kinh nghiệm lên đến mười năm thường kiếm được từ $ 37,000 đến $ 85,000 một năm tùy thuộc vào vị trí của họ. Với người có kinh nghiệm cao hơn, con số này có thể tăng lên tới 120.000 đô la.

Tìm hiểu thêm:

>>> DU HỌC BA LAN NGÀNH QUẢN TRỊ DU LỊCH KHÁCH SẠN

>>> DU HỌC BA LAN NGÀNH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

1.3. Tiềm năng phát triển

chd - du học ba lan, du học ba lan ngành truyền thông

Vai trò của nhà thiết kế web và đồ họa dự kiến ​​sẽ phát triển mạnh mẽ khi các trang web, ứng dụng và phương tiện kỹ thuật số bùng nổ và khả năng mã hóa tràn sang các ngành nghề khác, chẳng hạn như nhà thiết kế web, nhà tư vấn trải nghiệm người dùng và nhà báo.

Copywriter, nhà báo và biên tập viên cũng đang là nghề nghiệp triển vọng tương lai. Chúng ta có thể dễ dàng nhìn thấy điều này thông qua nhu cầu tuyển dụng nhân lực cùng với sự phát triển ngày càng tăng theo cấp số nhân của các vị trí này trong những năm gần đây. Có thể nói, ngày nay phần lớn các công ty ngày càng dựa nhiều hơn vào nội dung được nhắm mục tiêu để thu hút sự chú ý của các thuật toán Google cũng như của các khách hàng tiềm năng.

Tự động hóa đã bắt đầu lấn sân sang lĩnh vực báo chí, cũng như sự bùng nổ của các phương tiện truyền thông do người dùng tạo ra. Điều này đã được phản ánh trong việc giảm quy mô gần đây của một số tổ chức truyền thông lớn của Úc. Tuy nhiên, cơ hội vẫn đang mở ra với những cá nhân có kiến thức và hiểu biết sâu sắc về ngành truyền thông, đặc biệt khi bạn có trong tay một tấm bằng đại học của các trường đại học nổi tiếng đào tạo về ngành truyền thông thì cơ hội được làm trong các công ty, tổ chức lớn là hoàn toàn có thể.

2. Mức học phí tại các trường đại học tại Ba Lan

Nếu bạn đang có ý định du học tại Ba Lan, bạn nên tham khảo và nắm rõ một số chi phí du học ở quốc gia này bao gồm:

♦ Phí ghi danh: khoảng 290 PLN

♦ Entry fee: khoảng 450 PLN

♦ Học phí: khoảng 5800 PLN/kỳ

3. Điều kiện yêu cầu

du học chd, du học ba lan, du học ba lan ngành truyền thông

Đối với bậc đại học:

♦ Tốt nghiệp THPT

♦ IELTS 5.0 – 6.0 hoặc các chứng chỉ tiếng anh tương đương (chương trình học bằng tiếng Anh)

♦ Chứng chỉ tiếng Ba Lan (chương trình học bằng tiếng Ba Lan)

Đối với bậc thạc sĩ

♦ Tốt nghiệp Đại học, GPA trên 7.0

♦ IELTS trên 7.0 hoặc các chứng chỉ tiếng anh tương đương (chương trình học bằng tiếng Anh)

♦ Chứng chỉ tiếng Ba Lan (chương trình học bằng tiếng Ba Lan)

>>> Có thể bạn quan tâm: TẤT TẦN TẬT VỀ CHI PHÍ DU HỌC BA LAN

4. Một số trường đại học tại Ba Lan đào tạo ngành Truyền thông

Thông tin học phí, yêu cầu đầu vào học ngành truyền thông tại một số trường Đại học ở Ba Lan

Trường Đại học

Đại học Collegium Civitas

5.900 PLN/kỳ

IELTS trên 6.0

Đại học Vistula

3.500 – 4.000 EUR/năm

IELTS 5.5

Đại học Warsaw

3.000 – 4.000 EUR/năm

IELTS từ 6.0 trở lên

Đại học Adam Mickiewicz

Miễn phí học phí (khi học full-time)

Đại học Lodz

2.500 EUR/năm

IELTS trên 6.0

Trên đây là một số thông tin về ngành truyền thông và du học Ba Lan. Để được tư vấn kỹ hơn về ngành học này cũng như các thông tin về du học, hãy liên hệ ngay với CHD nhé!

tư vấn du học, du học chd

0 bình luận, đánh giá về Du Học Ba Lan Ngành Truyền Thông - Ngành Học Đầy Triển Vọng

0.19879 sec| 2271.32 kb