15/07/2023 - Ngành Học

du học ba lan ngành quản trị du lịch khách sạn

Hiện nay, du học Ba Lan đang là không còn xa lạ, ngày càng trở nên phổ biến, và ngành du lịch và quản trị khách sạn đặc biệt thu hút sinh viên quốc tế. Bởi Ba Lan được coi là điểm du lịch hấp dẫn du khách với những công trình kiến ​​trúc Châu Âu cổ kính, nơi giao thoa của các nền văn hóa cổ đại. Tọa lạc tại trung tâm danh giá với nhiều khu phố nổi tiếng giữa lòng thành phố. Chính vì vậy, du học quản trị du lịch và khách sạn tại Ba Lan được đánh giá rất cao chỉ với mức chi phí cực thấp và cơ hội thực tập tại các khách sạn nổi tiếng thế giới. Cùng CHD khám phá ngành học này tại Ba Lan nhé!

1. Tại sao bạn nên du học Ba Lan ngành quản trị du lịch khách sạn?

Theo thống kê, có khoảng 7.500 công việc liên quan đến du lịch-nhà hàng-khách sạn tại Ba Lan. Tại các thành phố lớn như Warsaw, thành phố cảng Gdansk hay Wroclaw - thành phố của những tượng chú lùn... Mức lương trung bình hàng năm khi theo học ngành này từ 13.000 đến 32.500 euro - một trong những ngành được trả lương cao ở Ba Lan.

♦ Xếp hạng 10 nền giáo dục tốt nhất Châu Âu (theo Study.Eu). Học phí rẻ hơn nhiều so với các nước Châu Âu khác. Giảng viên sẽ giảng dạy về chiến lược quản trị kinh doanh trong lĩnh vực giải trí, du lịch, khách sạn và nghỉ dưỡng.

♦ Thời gian học ngắn, chỉ 3 năm.

♦ 3 năm thực tập tại các khách sạn lớn như Hilton, Marriott, Westin, Sheraton...

♦ Chỉ mất 2h để bay tới Paris, Berlin hay Rome,.... Du lịch khắp châu Âu thật dễ dàng

♦ Cơ hội nghề nghiệp rộng mở. Ngoài ra,  3 TRIỆU là con số ước tính về nguồn nhân lự cần thiết trong ngành quản trị - du lịch khách sạn tại Việt Nam vào năm 2020. Vì thế bạn sẽ có rất nhiều lựa việc làm không chỉ cả ở Việt Nam

♦ Ngoài tiếng Anh, bạn sẽ được đào tạo ngoại ngữ thứ hai lên đến trình độ B2 theo Khung tham chiếu trình độ ngôn ngữ Châu Âu. Điều này sẽ tạo điều kiện tốt cho công việc sau này của bạn

♦ Chính phủ Ba Lan cấp học bổng cho sinh viên quốc tế lên tới 100% học phí.

>>> Tham khảo thêm: DU HỌC BA LAN: HỌC PHÍ VÀ CHI PHÍ SINH HOẠT CHO SINH VIÊN QUỐC TẾ

2. Cơ hội việc làm khi du học Ba Lan ngành quản trị du lịch khách sạn

Sau khi tốt nghiệp ngành quản trị du lịch nhà hàng khách sạn tại một trường đại học Ba Lan, sinh viên quốc tế có cơ hội làm việc trong các khách sạn và nhà hàng quốc tế nổi tiếng thế giới. Với bằng cấp được công nhận trên toàn cầu, du học sinh sẽ có rất nhiều cơ hội lựa chọn nhiều ngành nghề tại các tổ chức như:

♦ Đại lý du lịch

♦ Hãng hàng không

♦ Khách sạn

♦ Trung tâm giải trí

♦ Trung tâm thể thao giải trí

♦ Nhà ăn

♦ Tổ chức xã hội

♦ …

>>> Tìm hiểu thêm: ĐIỀU KIỆN DU HỌC BA LAN? CHỨNG MINH TÀI CHÍNH NHƯ THẾ NÀO?

3. Du học Ba Lan ngành quản trị du lịch khách sạn nên chọn trường nào?

3.1. Đại học Vistula University

Đại học Vistula tọa lạc tại Warsaw, thủ đô của Ba Lan, thành phố phát triển và hấp dẫn bậc nhất Châu Âu. Đây là ngôi trường giao lưu văn hóa quốc tế độc đáo với sinh viên đến từ 77 quốc gia khác nhau trên thế giới.

Từ năm 2014, Đại học Vistula đã hợp tác với Trường Kinh tế London để tạo ra một chương trình cho phép sinh viên lấy bằng kép giữa Đại học Vistula và trường đại học danh tiếng ở London - một trong những trường đại học tốt nhất trên thế giới. Học Quản lý Du lịch và Khách sạn tại Vistula University không chỉ là hướng dẫn trên lớp và hội thảo mà trong đó 50% thời lượng học dành cho các buổi thực hành, hoạt động ngoại khóa và trò chơi mô phỏng. Phương pháp học tập lý thuyết kết hợp thực tiễn này là một trong những điểm thu hút đông đảo sinh viên quốc tế.

3.2. Trường Du lịch và Quản lý Khách sạn Warsaw

Đây là ngôi trường chuyên đào tạo về các khóa học về giải trí, quản lý du lịch, thể thao, nằm top đầu trong nhiều bảng xếp hạng tại Ba Lan, chất lượng đào tạo nghiệp vụ du lịch và khách sạn luôn được đánh giá cao. Học ngành quản trị du lịch khách sạn tại trường, bạn sẽ có những kiến thức chuyên sâu về tổ chức kinh doanh, tiếp thị, luật, quản lý nguồn nhân lực hay hướng dẫn viên. Ngoài ra, sinh viên còn có cơ hội tích lũy được nhiều kinh nghiệm thông qua các buổi hội thảo, các chuyến công tác, các chương trình cắm trại trải nghiệm tại nhiều khu nghỉ dưỡng thuộc sở hữu của trường.

3.3. Học viện Quản lý Du lịch và Khách sạn ở Gdansk

Được thành lập vào năm 1996, Trường Quản lý Khách sạn và Du lịch chuyên đào tạo chương trình đại học và cả thạc sĩ trong các lĩnh vực du lịch và khách sạn. Đây là ngôi trường hàng đầu tại Ba Lan trong đào tạo du lịch và khách sạn. Hiểu được yêu cầu của công việc trong tương lai, trường cung cấp các khóa đào tạo chuyên sâu về kiến ​​thức như kỹ năng ngôn ngữ và chuyên môn nghề nghiệp để giúp sinh viên có kỹ năng xuất sắc đẻ cạnh tranh với các đối thủ trong thị trường việc làm phức tạp.

Thêm nữa, trường còn có văn phòng hướng nghiệp, luôn giữ mối liên hệ chặt chẽ với các chủ doanh nghiệp, công ty, xí nghiệp… để giới thiệu việc làm phù hợp cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Trên đây là những thông tin tổng quan mà CHD giới thiệu đến bạn về ngành quản trị du lịch khách sạn tại Ba Lan. Với sự thiếu hụt nhân lực trong thị trường lao động hiện nay, triển vọng khi bạn theo học và phát triển ngành này rất đáng mong đợi. Vậy còn chần chờ gì nữa mà không tận dụng cơ hội này cho bản thân mình nào. Liên hệ với CHD để được tư vấn chi tiết.

>>> Thông tin chi tiết: DU HỌC BA LAN KỲ 02/2024 - CON ĐƯỜNG NGẮN NHẤT ĐẾN VỚI CHÂU ÂU - CHI PHÍ HẠT DẺ - ĐIỀU KIỆN ĐƠN GIẢN

đăng ký tư vấn, du học CHD, tư vấn du học

Hotline: 0975.576.951 – 0913.839.516 - 0981.027.402

VP Hồ Chí Minh: Tầng 1 Quốc Cường Building, số 57, đường Bàu Cát 6, phường 14, Tân Bình