DU HỌC BA LAN NGÀNH NGHỆ THUẬT VÀ THIẾT KẾ

19/02/2024 - Ngành Học
DU HỌC BA LAN NGÀNH NGHỆ THUẬT VÀ THIẾT KẾ

6 ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ DU HỌC BA LAN NGÀNH NGHỆ THUẬT VÀ THIẾT KẾ

du học ba lan ngành nghệ thuật và thiết kế cùng chd

Thiết kế và nghệ thuật cũng là một ngành học hot được nhiều sinh viên quan tâm và theo đuổi. Vậy, du học Ba Lan ngành nghệ thuật và thiết kế nên học trường nào và chương trình đào tạo ra sao. Hãy cùng CHD tìm hiểu cùng bài viết dưới đây nhé!

>>> Có thể bạn quan tâm: DU HỌC BA LAN KỲ 9/2024 - CON ĐƯỜNG NGẮN NHẤT ĐẾN VỚI CHÂU ÂU - CHI PHÍ THẤP NHẤT

1. Tổng quan về du học Ba Lan ngành nghệ thuật và thiết kế

Ba Lan cung cấp nhiều khóa học nghệ thuật và thiết kế cho sinh viên đại học và sau đại học. Các khóa học này cung cấp cho sinh viên về lý thuyết và kỹ thuật thiết kế cũng như nghệ thuật truyền thống và hiện đại. Sinh viên sẽ có cơ hội tìm hiểu về nhiều phương tiện khác nhau như hội họa, điêu khắc, thiết kế đồ họa và thiết kế thời trang.

Các khóa học cũng cung cấp kinh nghiệm thực tế thông qua thực tập và làm việc tại studio, cũng như cơ hội cho sinh viên thể hiện tác phẩm của mình. Các trường cao đẳng và đại học của Ba Lan cung cấp môi trường học thuật hỗ trợ để khám phá và phát triển tiềm năng sáng tạo của sinh viên.

2. Những lý do nên lựa chọn Ba Lan là quốc gia để theo học ngành thiết kế và nghệ thuật

du học ba lan ngành nghệ thuật và thiết kế

♦ Giáo dục chất lượng cao: Ba Lan cung cấp nền giáo dục chất lượng cao trong lĩnh vực nghệ thuật và thiết kế. Các chương trình được cung cấp được công nhận trên toàn cầu và được giảng dạy bởi các chuyên gia nổi tiếng trong ngành.

♦ Học phí phải chăng: Học phí cho các khóa học nghệ thuật và thiết kế ở Ba Lan tương đối thấp so với các nước Châu Âu khác. Khi theo học tại các trường công, sinh viên sẽ tiết kiệm được các khoản chi phí khác.

Trải nghiệm văn hóa: Ba Lan có di sản văn hóa phong phú và mang đến cho sinh viên cơ hội hòa mình vào nền văn hóa độc đáo này. Các bảo tàng, phòng trưng bày và di tích lịch sử của đất nước mang đến cho sinh viên cơ hội khám phá và đánh giá cao nghệ thuật dưới nhiều hình thức khác nhau.

Các chương trình dạy bằng tiếng Anh: Hầu hết các khóa học về nghệ thuật và thiết kế ở Ba Lan đều được dạy bằng tiếng Anh, khiến nơi đây trở thành điểm đến lý tưởng cho sinh viên quốc tế từ nhiều quốc gia trên thế giới.

Cơ hội nghề nghiệp: Sinh viên tốt nghiệp từ các chương trình này có cơ hội tiếp cận với nhiều ngành nghề khác nhau. Ba Lan có ngành công nghiệp sáng tạo đang phát triển mang đến cho sinh viên tốt nghiệp triển vọng nghề nghiệp thú vị trong các lĩnh vực như nghệ thuật, thiết kế, quảng cáo và truyền thông.

>>> Tìm hiểu thêm về những ngành học tốt nhất để du học Ba Lan TẠI ĐÂY

3. Các khóa học nghệ thuật và thiết kế ở Ba Lan

Ba Lan cung cấp nhiều khóa học nghệ thuật và thiết kế ở nhiều cấp độ học thuật khác nhau, bao gồm các chương trình đại học, sau đại học và tiến sĩ.

Dưới đây là một số Khóa học Nghệ thuật và Thiết có thể kể đến:

Cử nhân Mỹ thuật

Cử nhân nghệ thuật về thiết kế đồ họa

Cử nhân Khoa học về Thiết kế Công nghiệp

Cử nhân nghệ thuật về thiết kế thời trang và dệt may

Thạc sĩ Mỹ thuật

Thạc sĩ nghệ thuật trong thiết kế đồ họa

Thạc sĩ Khoa học về Thiết kế Công nghiệp

Thạc sĩ nghệ thuật về thiết kế thời trang và dệt may

4. Các trường đại học hàng đầu về khóa học nghệ thuật và thiết kế ở Ba Lan

đại học warsaw university ba lan

Đại học Warsaw University - Ngôi trường công lập số 1 tại Ba Lan

Đại học Khoa học và Công nghệ Warsaw

Đại học Warsaw

Đại học Công nghệ Warsaw

Đại học Công nghệ Gdańsk

Đại học AGH Krakow

Đại học Maria Curie-Skłodowska

Đại học Công nghệ Lodz

Đại học Công nghệ Silesian

Đại học SWPS

>>> Tham khảo thêm: TOP 16 TRƯỜNG ĐẠI HỌC TỐT NHẤT TẠI BA LAN 2024 CHO SINH VIÊN QUỐC TẾ

5. Chi phí học tập và sinh hoạt các khóa học nghệ thuật và thiết kế ở Ba Lan

Bằng cử nhân: Học phí cho các chương trình cử nhân về nghệ thuật và thiết kế dao động từ 2.000 EUR đến 4.000 EUR mỗi năm. Chi phí sinh hoạt như chỗ ở, thực phẩm và đi lại có thể dao động từ 300 EUR đến 500 EUR mỗi tháng.

Bằng thạc sĩ: Học phí cho các chương trình thạc sĩ dao động từ 2.000 EUR đến 6.000 EUR mỗi năm. Chi phí sinh hoạt có thể dao động từ 300 EUR đến 500 EUR mỗi tháng.

6. Điều kiện du học ngành nghệ thuật và thiết kế ở Ba Lan

diều kiện du học ba lan ngành nghệ thuật và thiết kế

Bậc Đại học:

+ Tốt nghiệp THPT với GPA trung bình từ 6.5 trở lên

+ Chứng chỉ Tiếng Anh đạt trình độ B2: IELTS 5.5, TOEIC từ 650,... hoặc tiếng Ba Lan

♦ Bậc sau Đại học:

+ Tốt nghiệp Đại học với GPA trung bình từ 7.0 trở lên

+ Chứng chỉ tiếng Ba Lan hoặc chứng chỉ Tiếng Anh IELTS từ 6.5 trở lên.

Trên đây là những thông tin về Du học Ba Lan ngành nghệ thuật và thiết kế, nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với CHD để được tư vấn miễn phí bạn nhé!

>>> Thông tin chi tiết: DU HỌC BA LAN CẦN ĐÁP ỨNG ĐIỀU KIỆN GÌ? CHỨNG MINH TÀI CHÍNH NHƯ THẾ NÀO?

tư vấn du học, du học chd

0 bình luận, đánh giá về DU HỌC BA LAN NGÀNH NGHỆ THUẬT VÀ THIẾT KẾ