DU HỌC BA LAN NGÀNH MARKETING - NGÀNH HỌC CHƯA BAO GIỜ HẾT HOT

12/06/2023 - Ngành Học
DU HỌC BA LAN NGÀNH MARKETING - NGÀNH HỌC CHƯA BAO GIỜ HẾT HOT

du học ba lan ngành marketing

Những cung đường bạch dương phủ đầy tuyết trắng, tan chầm chậm phản chiếu dưới ánh nắng xuân, hay từng con sóng ngời xanh vỗ vào bờ biển Ban-tích là kí ức trong lòng nhiều người dân Việt Nam thế hệ trước. Nền kinh tế Ba Lan là nền kinh tế lớn thứ 6 trong EU tính theo GDP (tính theo PPP) và là một trong những nền kinh tế năng động trên thế giới hiện nay.

Với sự phát triển bùng nổ của công nghệ số, các ngành nghề truyền thông, marketing đang trở thành xu hướng của xã hội. Đi du học Ba Lan ngành Marketing không chỉ giúp người học được tiếp cận với nền giáo dục tân tiến trên thế giới mà còn mở rộng thế giới quan và các mối quan hệ xã hội, trở thành công dân toàn cầu với nhiều cơ hội việc làm và định cư.

1. Du học ngành Marketing tại Ba Lan là lựa chọn an toàn

Không phổ biến như Anh, Đức, hay Hà Lan, nhưng với nhiều chính sách thu hút du học sinh hấp dẫn, cùng với nền tảng kinh tế vững chắc, Cộng hoà Ba Lan chính là lựa chọn lí tưởng cho những bạn đang có ý định đi du học ngành Marketing mà thời gian chuẩn bị hồ sơ có hạn. Hơn nữa, một số trường đại học tại Ba Lan có mức phí khoảng 2.500 Euro/năm – chỉ ngang bằng thậm chí còn thấp hơn so với đại học ở Việt Nam.

Bên cạnh công nghệ thông tin và kỹ thuật , truyền thông cũng là ngành được xem là thế mạnh của nền giáo dục Ba Lan. Chính vì vậy, nếu bạn có hứng thú với ngành học này, hãy nhanh chóng note lại lưu ý để chuẩn bị hồ sơ từ sớm nhé.

2. Du học Ba Lan ngành Marketing sẽ học những gì?

Ngành marketing là một từ để nói chung nhưng khi học vào ngành này các bạn sẽ phải lựa chọn hướng đi cho mình theo các ngành như: quản trị marketing, chiến lược sản phẩm, marketing quốc tế, marketing dịch vụ, pr, chiến lược và phân phối,…

Hầu hết các chương trình học sẽ giảng dạy về nghiên cứu thị trường. Tìm kiếm cách tiếp cận và phát triển quan hệ với khách hàng. Tạo dựng các hoạt động liên quan đến phân phối sản phẩm, các cách định giá sản phẩm cũng như kiếm cách phân phối sản phẩm đến người dùng hiệu quả nhất.

Ba Lan là quốc gia phát triển hàng đầu Châu Âu nên du học sinh còn có cơ hội để tiếp cận và làm quen với các phần mềm về công nghệ, các ứng dụng khoa học tiên tiến, thực tập tại các công ty lớn trong liên minh EU để có thể tự học hỏi và trau dồi kinh nghiệm bản thân. Chính vì điều đó nên các bạn sinh viên trẻ rất thích du học tại Ba Lan.

3. Điều kiện cần có để du học Ba Lan ngành Marketing

du học ba lan ngành marketing

3.1. Với bậc cử nhân

♦ Tốt nghiệp THPT ( GPA từ 6.5 trở lên)

♦ Có chứng chỉ IELTS hoặc TOEIC là điểm cộng. Ba Lan là quốc gia duy nhất chấp nhận chứng chỉ TOEIC cho du học sinh

( Nếu chưa thi chứng chỉ Tiếng Anh, bạn hoàn toàn có thể học dự bị tiếng tại Ba Lan)

3.2. Với bậc thạc sĩ

♦ Đã tốt nghiệp Đại học ( GPA từ 7.0 trở lên)

♦ Có chứng chỉ IELTS hoặc TOEIC là điểm cộng

Đặc biệt, nếu theo ngành khác ở đại học, bạn vẫn có thể đăng ký học Marketing bậc thạc sĩ ở Ba Lan.

>>> Thông tin chi tiết: ĐIỀU KIỆN DU HỌC BA LAN? CHỨNG MINH TÀI CHÍNH NHƯ THẾ NÀO?

4. Chi phí du học ngành Markting tại Ba Lan

♦ Nhiều trường ở Ba Lan miễn học phí, một số trường có thu mức học phí rất thấp (dao động 1.200 - 2.500 Euro/năm ~ tương đương 30tr- 65tr đồng/ năm)

♦ Ký túc xá ở trường đại học: 200 – 700 PLN – phòng chung, 800 – 1.200 PLN – phòng riêng

♦ Căn hộ riêng tư: 1.000 – 1.600 PLN / tháng – ở chung

♦ Phí sinh hoạt ở Ba Lan thuộc top rẻ nhất Châu Âu: khoảng 300 - 500 euro/năm

>>> Tham khảo thêm: HỌC PHÍ VÀ CHI PHÍ SINH HOẠT CHO SINH VIÊN QUỐC TẾ KHI DU HỌC BA LAN

5. Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp ngành Marketing tại Ba Lan

Là ngành học hot bậc nhất hiện nay, Marketing đem lại cho bạn rất nhiều lựa chọn sau khi tốt nghiệp cùng cơ hội định cư cao:

♦ Quản lý tiếp thị, PR hoặc quản lý truyền thông trong một công ty hoặc tổ chức

♦ Quản lý truyền thông

♦ Thiết kế và triển khai các hệ thống truyền thông thị giác

♦ Xây dựng thương hiệu và quản lý thương hiệu

♦ Các ngành công nghiệp sáng tạo theo nghĩa rộng (các cơ quan quảng cáo và tương tác, truyền thông xã hội, các cơ quan PR, nhà truyền thông, các xưởng sản xuất…)

♦ Các vị trí cố vấn cao cấp như giúp mở doanh nghiệp riêng (trong ngành quảng cáo, quan hệ công chúng hoặc hoặc xây dựng thương hiệu)

Với sự đa dạng việc làm của ngành Marketing cùng vị trí địa lý thuận lợi nằm tại trung tâm của châu Âu, Ba Lan có nhiều cơ hội trong giao lưu cùng với phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội, sẽ là một cơ hội rất tốt cho bạn phát triển sự nghiệp của mình. Hiện nay, theo quy định mới của chính phủ quốc gia này, người nước ngoài có thể ở lại định cư dễ dàng.

6. Top 8 trường ở Ba Lan về đào tạo Marketing

♦ University Of Economics In Katowice

♦ University Of Lodz

♦ Wsb University

♦ Poznan University Of Economics And Business

♦ Wroclaw University Of Science And Technology

♦ University Of Silesia In Katowice

♦ University Of Wroclaw

♦ Academy Of Business In Dabrowa Górnicza

Với danh tiếng giáo dục lâu đời của mình (đứng thứ 14 Thế giới), bằng cấp của Ba Lan được công nhận toàn cầu, đây sẽ là lựa chọn rất an toàn nếu bạn muốn theo học marketing định cư lâu dài tại nước ngoài. Hi vọng với những thông tin trên đây đã phần nào gợi mở cho bạn về lựa chọn con đường học tập sắp tới. Cần tư vấn chi tiết thông tin du học marketing, vui lòng liên hệ Du học CHD nhé.

>>> Tìm hiểu thêm về Check list hồ sơ XIN VISA DU HỌC BA LAN TẠI ĐÂY

du học chd, tư vấn du học

0 bình luận, đánh giá về DU HỌC BA LAN NGÀNH MARKETING - NGÀNH HỌC CHƯA BAO GIỜ HẾT HOT