DU HỌC NGÀNH Y KHOA TẠI ĐỨC

06/12/2022 - Ngành Học
DU HỌC NGÀNH Y KHOA TẠI ĐỨC

du học đức ngành y khoa, học ngành y khoa tại đức, du học đức chd

Đức là một địa điểm lý tưởng để theo học Ngành Y khoa bởi đây là đất nước cung cấp nền giáo dục chất lượng cao với giá cả phải chăng. Tìm hiểu những điều cần biết về du học Đức ngành Y khoa cũng CHD nhé!

1. Tại sao bạn nên học ngành Y Khoa tại Đức?

♦ Có khoảng 39 trường đại học công lập ở Đức cấp bằng y khoa

♦ Các khoa y tế tại các trường đại học này cung cấp các chương trình học phong phú do các giáo sư xuất sắc giảng dạy

♦ Các cơ sở giáo dục đại học của Đức cung cấp chương trình đào tạo xuất sắc cho các chuyên gia y tế trong tương lai

♦ Trên thực tế, nước Đức không chỉ cung cấp nền giáo dục đẳng cấp thế giới về y khoa mà sinh viên tốt nghiệp y khoa còn được hưởng lợi từ vô số cơ hội việc làm và phát triển nghề nghiệp.

>>> Tìm hiểu thêm: DU HỌC ĐỨC NÊN HỌC NGÀNH GÌ? TOP NHỮNG NGÀNH HỌC HOT CHO DU HỌC SINH

2. Thời gian học ngành Y Khoa ở Đức

Sinh viên phải học 6 năm để hoàn thành bằng y khoa ở Đức. Kết thúc khóa học, bạn phải vượt qua bài kiểm tra cấp tiểu bang (Ärztliche Prüfung) để nhận được Giấy phép Hành nghề Y.

Học Ngành Y khoa ở Đức bao gồm các giai đoạn sau:

♦ Giai đoạn tiền lâm sàng: Bao gồm các nguyên tắc cơ bản về lý thuyết của y học. Giai đoạn này, sinh viên sẽ học trong 4 học kỳ / 2 năm.

♦ Giai đoạn lâm sàng: Dạy các môn chính (như chỉnh hình, thần kinh, sản phụ khoa, v.v.) thông qua các bài giảng, khóa học thực hành và thực tập. Sinh viên sẽ học trong 6 học kỳ / 3 năm.

♦ Giai đoạn thực hành: Đào tạo thực hành một năm tại phòng khám hoặc bệnh viện. Sinh viên sẽ làm quen với các khía cạnh thực tế của phẫu thuật, nội khoa và một lĩnh vực tự chọn.

Kết thúc khóa học, sinh viên phải làm bài kiểm tra cấp tiểu bang (Ärztliche Prüfung), sau đó sinh viên có thể nộp đơn xin giấy phép hành nghề.

Một số Bác sĩ Y khoa muốn trở thành Chuyên gia Y tế trong một lĩnh vực chuyên môn nhất định. Giai đoạn chuyên môn hóa có thể kéo dài thêm 5-6 năm, tùy thuộc vào từng lĩnh vực. Có khoảng 30 lĩnh vực y học khác nhau để sinh viên học chuyên sâu. Trong chương trình đào tạo, sinh viên sẽ được yêu cầu hoàn thành các nhiệm vụ cụ thể. Giai đoạn chuyên môn hóa cũng kết thúc bằng một cuộc kiểm tra, được gọi là khám sức khỏe chuyên khoa.

3. Yêu cầu đầu vào đối với sinh viên học ngành Y khoa tại Đức

♦ Tốt nghiệp THPT,  đủ điều kiện điểm số theo yêu cầu của Đại Sứ Quán và đậu vào một trường đại học chính quy

♦ Nếu trình độ của bạn không đủ điều kiện / tương đương (sinh viên không thuộc EU) thì bạn phải học khóa học dự bị một năm (Studienkolleg) để tham gia kỳ thi cuối kỳ

♦ Điểm trên trung bình trong SEE / SLC (ít nhất 75% hoặc GPA 3.5)

♦ Điểm trên trung bình 10 + 2 hoặc tương đương (ít nhất 70% hoặc GPA 3.0)

♦ Trình độ tiếng Đức tối thiểu B2 (Test DaF/ DSH)

♦ Bằng chứng về trình độ tiếng Anh: TOEFL hoặc IELTS

♦ Năng khiếu đối với các môn học như sinh học, hóa học, vật lý và toán học

♦ Chứng chỉ đào tạo chuyên môn hoặc kinh nghiệm tình nguyện (tùy thuộc vào trường đại học)

4. Chi phí học tập và sinh hoạt khi du học Đức ngành Y Khoa

Chi phí du học Đức tương đối thấp, đặc biệt ở hầu hết các trường đại học công lập của Đức đã áp dụng chương trình giáo dục miễn học phí. Sinh viên theo học tại các trường đại học công lập của Đức chỉ phải trả khoảng €250 ($300) học phí mỗi kỳ. Tuy nhiên, bang Baden-Württemberg không áp dụng hình thức miễn học phí đối với sinh viên y khoa. Các trường đại học công lập ở bang này thu học phí khoảng € 3.000 (~ $3.600) mỗi năm. Các trường đại học tư thục sẽ tính phí cao hơn đáng kể.

Ngoài ra, bạn sẽ cần khoảng €10.200 (~ $11.800) một năm để trang trải chi phí sinh hoạt của mình, mặc dù chi phí sẽ khác nhau tùy thuộc vào nơi bạn học.

>>> Thông tin chi tiết: TẤT TẦN TẬT VỀ CHI PHÍ DU HỌC ĐỨC 2023

5. Top các trường đại học được xếp hạng hàng đầu về đào tạo Y khoa

Một số trường đại học công lập được xếp hạng hàng đầu để học ngành Y ở Đức như sau:

Đại học Heidelberg

Đại học Munich

♦ Đại học Y khoa Charite

♦ Đại học Goethe Frankfurt am Main

♦ Đại học Gottingen

♦ Universität zu Koln

♦ MH Hannover

♦ Đại học Bonn

♦ Đại học Leipzig

♦ Đại học Wurzburg

Là một trong những điểm đến học tập và nghiên cứu phổ biến nhất trên thế giới, nước Đức là một địa điểm lý tưởng để học về ngành y khoa. Những thành tựu về y dược của Đức không chỉ đứng trong top của châu Âu mà còn nổi tiếng khắp thế giới. Nếu bạn đang ấp ủ ước mơ trở thành một bác sĩ giỏi được công nhận trên toàn thế giới thì du học ngành y dược tại Đức sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời.

tư vấn du học, du học chd

0 bình luận, đánh giá về DU HỌC NGÀNH Y KHOA TẠI ĐỨC