DU HỌC ĐỨC NGÀNH KỸ THUẬT - NGÀNH HỌC ĐƯỢC NHIỀU DU HỌC SINH LỰA CHỌN

31/10/2022 - Ngành Học
DU HỌC ĐỨC NGÀNH KỸ THUẬT - NGÀNH HỌC ĐƯỢC NHIỀU DU HỌC SINH LỰA CHỌN

Nếu bạn là người yêu thích lĩnh vực khoa học – kỹ thuật, nhưng vẫn còn băn khoăn chưa biết du học ngành này tại nước nào? Du học Đức ngành kỹ thuật là một lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Học ngành kỹ thuật ở Đức là một cơ hội để được đào tạo những kỹ năng hiệu quả từ các chuyên gia trên thế giới. Đức được biết đến với những đổi mới, nghiên cứu khoa học và công nghệ. Đây thực sự là một trong những quốc gia được lựa chọn nhiều nhất để du học về kỹ thuật.

du học đức chd, du học đức ngành kỹ thuật

1. Lý do nên du học Đức ngành Kỹ thuật

♦ Giáo dục miễn phí và chi phí sinh hoạt phải chăng: Hầu hết các trường đại học công lập ở đây đều thu học phí thấp hoặc hoàn toàn không thu học phí. Thêm vào đó, chi phí sinh hoạt tại Đức cũng khá hợp lý, khoảng € 861 (1.026$) mỗi tháng.

♦ Đức là đất nước của đổi mới khoa học kỹ thuật: Đức rất nổi tiếng về sự xuất sắc trong nhiều lĩnh vực khác nhau, bắt đầu từ công nghệ nano và vi điện tử đến kỹ thuật cơ khí. Đất nước này là nơi đặt trụ sở của một số học viện kỹ thuật hàng đầu trên thế giới, điều này giúp bạn dễ dàng tìm được một khóa học phù hợp.

♦ Trung tâm sinh viên quốc tế: Sinh viên quốc tế có xu hướng yêu thích nước Đức, đó là điều đã khiến nước này trở thành một trong những điểm đến phổ biến nhất để du học. Hiện nay, Đức là ngôi nhà chung của gần 400.000 sinh viên quốc tế theo học các chương trình cấp bằng và khóa học. Một trong những lý do để theo học ngành kỹ thuật ở Đức là bạn được trở thành một phần của cộng đồng quốc tế và có được kiến thức học thuật và nhiều kiến thức về các nền văn hóa, phong tục, ngôn ngữ và truyền thống khác. Đây là một lựa chọn học tập đa văn hóa với rất nhiều điều để cung cấp về mặt phát triển cá nhân và học tập.

♦ Cơ hội việc làm: Ngành công nghiệp sản xuất là ngành thúc đẩy nền kinh tế của Đức, nên có rất nhiều công ty cần các chuyên gia trong các lĩnh vực kỹ thuật. Một loạt các công ty nổi tiếng có trụ sở chính hoặc có chi nhánh tại các thành phố của Đức. Sinh viên kỹ thuật có cơ hội làm việc chặt chẽ với ngành công nghiệp này, tất cả là do vị thế của Đức trong lĩnh vực sản xuất toàn cầu. Nhiều trường đại học của Đức hợp tác với ngành để đảm bảo sinh viên có cơ hội làm quen với thị trường việc làm. Việc làm kỹ sư ở Đức có nhu cầu cao, đồng nghĩa với việc có nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

2. Yêu cầu để du học Đức ngành Kỹ thuật

du học đức ngành kỹ thuật chd

Điều kiện du học Đức khá phức tạp, đòi hỏi cao. Để du học Đức ngành Kỹ thuật , bạn cần đáp ứng các điều kiện sau:

♦ Điểm trung bình tối thiểu 3.0

♦ Đạt tiêu chuẩn của bài kiểm tra đánh giá khóa học dự bị (Feststellungsprufung)

♦ Trình độ thông thạo tiếng Đức (TestDAF hoặc DSH) tối thiểu ở trình độ B1 hoặc cao hơn, tùy thuộc vào trường đại học / cấp học

♦ Kết quả tiếng Anh IELTS hoặc TOEFL (nếu giảng dạy bằng tiếng Anh)

♦ Bằng cử nhân (dành cho chương trình sau đại học)

3. Thời gian học ngành Kỹ thuật tại Đức

Du học Đức ngành Kỹ thuật, khóa học cho từng hệ học bạn có thể tham khảo:

♦ Chương trình đại học ở Đức thường kéo dài 3 - 4 năm

♦ Một khóa học tiếng Đức trước khi học Kỹ thuật kéo dài 6 – 8 tháng

♦ Ngoài ra, một khóa học dự bị (nếu bạn cần tham dự) sẽ kéo dài một năm

♦ Chương trình Thạc sĩ kỹ thuật ở Đức sẽ mất khoảng 1- 2 năm

4. Học phí chương trình học - Du học Đức ngành Kỹ thuật

du học đức ngành kỹ thuật chd

Du học ở Đức, sinh viên sẽ được miễn học phí khi học tại hầu hết các trường công. Hiện nay, một số bang đã áp dụng thu học phí tại các trường đại học công, tuy nhiên, mức học phí này rất thấp, chỉ khoảng € 1.500 mỗi học kỳ. Các trường đại học công lập khác thường chỉ thu phí hành chính khoảng € 100-200.

Mức học phí cho các chương trình thạc sỹ kỹ thuật tại các trường đại học công lập cũng ở mức khá phải chăng, € 500 - € 1.000 mỗi học kỳ.

Mức học phí ngành kỹ thuật tại các trường đại học tư nhân ở Đức có thể tốn tới 20.000 € mỗi năm, ở cấp độ đại học hoặc sau đại học

5. Top các trường Đại học đào tạo ngành Kỹ thuật ở Đức cho du học sinh

Đại học Kỹ thuật Munich

♦ Đại học RWTH Aachen

♦ Học viện Kỹ thuật Karlsruhe

♦ Đại học Stuttgart

♦ Đại học kỹ thuật Berlin

♦ Đại học Erlangen Nuremberg

♦ Đại học kỹ thuật Braunschweig

♦ Đại học Công nghệ Hamburg

♦ Đại học Humboldt Berlin

♦ Đại học Freiburg

Để trở thành một nước công nghiệp phát triển hàng đầu Châu Âu, sự đóng góp to lớn của nền giáo dục tiên tiến hiện đại và ngành kỹ thuật là một nhân tố vô cùng quan trọng. Vì vậy, du học Đức ngành Kỹ thuật sẽ cung cấp cho du học sinh có được sự đào tạo và trải nghiệm nền kỹ thuật hàng đầu thế giới. Từ những nền tảng đó, học viên có cho mình được những kiến thức, bằng cấp và kinh nghiệm trong nền kinh tế toàn cầu. Liên hệ với CHD để tìm hiểu thông tin chi tiết về ngành học này tại Đức nhé.

đăng ký tư vấn, du học chd

Hoặc gọi đến hotline (điện thoại / zalo) để được trao đổi trực tiếp với tư vấn viên

thông tin liên hệ

0 bình luận, đánh giá về DU HỌC ĐỨC NGÀNH KỸ THUẬT - NGÀNH HỌC ĐƯỢC NHIỀU DU HỌC SINH LỰA CHỌN