22/04/2023 - Ngành Học

du học khối y sinh tại đức, các trường dự bị khối y sinh tại đức

Bên cạnh các chuyên ngành kỹ thuật nổi tiếng, lĩnh vực y sinh (gọi tắt là M: Medizin) cũng là một trong những thế mạnh của hệ thống đào tạo tại Đức. Tương tự như các khóa học dự bị khác, trong quá trình du học Đức khối M, bạn sẽ được đào tạo các môn học cơ bản chung cho nghề nghiệp tương lai của bạn, ví dụ: Tiếng Đức, Sinh học, Hóa học, Toán học,... Sau khi tốt nghiệp khối M, bạn có thể đăng ký vào các chuyên ngành như: Biologie, Medizin, Chemie, Pharmacie,… Hãy cùng du học CHD tìm hiểu về khối ngành học hot này và danh sách các trường dự bị khối M tại Đức qua bài viết dưới đây nhé!

I. Tại sao nên du học khối Y sinh học ở Đức?

Sự xuất sắc trong nghiên cứu và nghiên cứu về y sinh, khả năng chi trả về học phí cũng như chi phí sinh hoạt và sự đa dạng trong sinh viên là những điều bạn sẽ tìm thấy nếu chọn học ngành y sinh ở Đức.

Ngoài ra, nếu bạn chọn học y sinh ở Đức, bạn sẽ thấy:

1. Chương trình giảng dạy nghiêm ngặt

Để đảm bảo rằng bạn thành thạo các phát triển, phương pháp điều trị và kỹ thuật y sinh mới nhất, các chương trình y sinh ở Đức đã thiết kế một chương trình giảng dạy nghiêm ngặt bao gồm cả đào tạo lý thuyết và thực hành. Chương trình giảng dạy được thiết kế cẩn thận cung cấp sự hiểu biết thấu đáo về các lĩnh vực và khía cạnh quan trọng của y sinh học.

Về chương trình giảng dạy thành công của các chương trình y sinh học ở Đức, điều đáng nói là đội ngũ học thuật và hành chính đã làm cho các chương trình này trở nên độc đáo và thành công. Cho dù bạn quan tâm đến bằng cử nhân, thạc sĩ hay tiến sĩ. chương trình trong lĩnh vực y sinh, bạn sẽ tìm thấy vị trí của mình tại một trong những trường đại học nổi bật ở Đức.

2. Các tổ chức nghiên cứu y sinh hàng đầu

Các trường đại học Đức đã được hoan nghênh vì nghiên cứu của họ, và các giải thưởng giành được đã liệt kê quốc gia này vào danh sách những quốc gia được ưu tiên nhất cho các nghiên cứu y sinh học. Ở Đức, hơn 200 cơ sở nghiên cứu được chia thành các trường cao đẳng, đại học và các tổ chức nghiên cứu phi học thuật.

Các trường đại học này cung cấp phương pháp giảng dạy theo định hướng nghiên cứu và có nhiều đối tác quốc tế giúp nâng cao chất lượng đào tạo.

Nghiên cứu khoa học của Đức được xếp hạng cao nhất trên thế giới và Đức cũng được xếp hạng trong số các quốc gia đổi mới nhất trên toàn thế giới. Nhìn chung, các trường đại học ở Đức sở hữu rất nhiều cơ sở hạ tầng khoa học mà bạn có thể hưởng lợi trong quá trình học tập. Bạn sẽ rất vui khi biết rằng mình sẽ dành thời gian học tập trong các phòng thí nghiệm hiện đại với cơ sở vật chất giảng dạy tân tiến nhất.

3. Nhiều cơ hội việc làm

du học đức khối y sinh, các trường dự bị khối M tại đức

Sinh viên tốt nghiệp ngành y sinh đang có nhu cầu cao, không chỉ ở Đức mà còn trên toàn thế giới. Kiếm được bằng cấp về y sinh học ở Đức có thể là một cửa ngõ dẫn đến một số lượng lớn các cơ hội nghề nghiệp trong các lĩnh vực sau:

♦ Giáo dục

♦ Nghiên cứu

♦ Bệnh viện

♦ Thực hành y tế

♦ Công việc thể chế

♦ Công ty dược phẩm

♦ Đảm bảo chất lượng

Ngoài vô số cơ hội việc làm, bạn cũng sẽ đủ điều kiện nhận mức lương cao sau khi lấy bằng y sinh học ở Đức. Mức thấp nhất bạn có thể kiếm được với bằng cấp về y sinh học là trung bình €1.400 mỗi tháng. Kinh nghiệm làm việc và hiệu suất của bạn trong lĩnh vực y sinh có thể giúp bạn đủ điều kiện nhận mức lương cao tới 4.900 € mỗi tháng.

>>> Tham khảo thêm: KINH NGHIỆM DU HỌC ĐỨC CHO SINH VIÊN QUỐC TẾ

II. Top các trường dự bị đào tạo khối y sinh tại Đức

1. Bang Baden Württemberg

Studienkolleg an der Universität Heidelberg – Trình độ tiếng Đức: B2

2. Bang Bayern

Studienkolleg bei den Universitäten des Freistaates Bayern (in München)

♦ Yêu cầ về Trình độ tiếng Đức: B2

+ Kỳ hè 2023: trước ngày 15.01.2023

+ Kỳ đông 2023/2024: trước ngày 15.07.2023

3. Berlin

Studienkolleg an der FU Berlin

♦ Hạn nộp hồ sơ: 15.07

4. Hamburg

Studienkolleg Hamburg

+ Kỳ hè: 01.07 – 01.09

+ Kỳ đông: 01.01 – 01.03

du học đức khối y sinh, các trường dự bị khối y sinh tại đức

5. Bang Hessen

5.1. Studienkolleg an der Goethe Universität Frankfurt am Main

♦ Trình độ tiếng Đức: B1

CHD đang đào tạo tiếng và làm hồ sơ du học Đức. Đăng ký nhận tư vấn khóa học tiếng Đức tại đây

♦ Hạn nộp hồ sơ:

+ Goethe Uni: 15.09 – 01.11 (kỳ hè) và 15.03 – 01.05 (kỳ đông)

+ Hochschule Frankfurt: 15.11 (kỳ hè) và 01.05 (kỳ đông)

5.2. Studienkolleg Mittelhessen der Universität Marburg

+ Kỳ hè: 01.09 – 15.10

+ Kỳ đông: 01.03 – 15.04

6. Bang Niedersachsen

Studienkolleg an der Universität Hannover

7. Bang Rheinland Pfalz

Studienkolleg der Johannes Gutenberg Universität (Học 1 kỳ)

+ Kỳ hè: 15.09 – 15.11

+ Kỳ đông: 15.03 – 15.05

8. Bang Sachsen

Universität Leipzig Studienkolleg Sachsen

♦ Hạn nộp hồ sơ:

+ Universität Leipzig: 15.12 (kỳ hè) và 15.06 (kỳ đông)

+ TU Dresden và TU Chemnitz: 15.01 (kỳ hè) và 15.06 (kỳ đông)

+ TU Bergakademie Freiberg: 31.10 (kỳ hè) và 30.04 (kỳ đông)

9. Bang Sachsen Anhalt

Studienkolleg an der Martin Luther Universität Halle Wittenberg

+ Kỳ hè: 15.01

+ Kỳ đông: 15.07

10. Bang Thüringen

Staatliches Studienkolleg

Trình độ tiếng Đức: B1

>>> Có thể bạn quan tâm: ĐIỀU KIỆN DU HỌC ĐỨC CHI TIẾT - CẬP NHẬT MỚI NHẤT 2023

Trên đây là danh sách các trường dự bị khối y sinh danh tiếng tại Đức cho sinh viên quốc tế. Khối y sinh học với nhiều triển vọng phát triển nghề nghiệp vô cùng rộng mở luôn được nhiều bạn du học sinh quan tâm. Sinh viên tốt nghiệp ngành y sinh đang có nhu cầu cao, không chỉ ở Đức mà còn trên toàn thế giới. Kiếm được bằng cấp về y sinh học ở Đức có thể là một cánh cửa mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp trong nhiều lĩnh vực. Liên hệ với CHD để được tư vấn chi tiết.

tư vấn du học, du học chd

0 bình luận, đánh giá về DU HỌC ĐỨC KHỐI Y SINH (KHỐI M) - CÁC TRƯỜNG DỰ BỊ TẠI CÁC BANG CHO SINH VIÊN QUỐC TẾ