x
Đăng ký nhận tư vấn

Vì sao chọn học ngành làm bánh tại Pháp

29/01/2018 - Ngành Học
Vì sao chọn học ngành làm bánh tại Pháp

Một số loại bánh nổi tiếng tại Pháp như :

Macarons

- Nhắc đến các loại bánh ngọt nổi tiếng tại Pháp thì cái tên phải kể tới đầu tiên là Macarons. Ngày nay, bánh macaron là loại bánh tao nhã và được yêu thích không chỉ ở nước Pháp mà còn trên toàn thế giới. Người Pháp thường thưởng thức Macaron với một tách trà nóng để khép lại một bữa tối ngon miệng hay trong những buổi tiệc trà chiều.

- Macarons chỉ đơn giản là một loại cookies làm từ trứng đường. Tuy nhiên những nghệ nhân đầy sáng tạo của tiệm Ladurée tại Paris đã kết hợp lớp vỏ làm từ trứng và đường với nhân kem béo ngậy, sô cô la ganache và tạo ra một câu chuyện về đất nước Pháp được kể ở khắp nơi trên thế giới.

- Nếu có dịp tới du lịch nước Pháp bạn có thể thưởng thức món bánh macarons với nhiều hương vị khác nhau như vị hoa hồng thơm ngát, vị oải hương hay thậm chí cả vì mè đen đặc trưng của Á Đông…

Bánh ngọt con sò madelleines

- Bánh ngọt con sò madelleines còn được mệnh danh là “Nàng thơ trong tiệc trà Pháp”. Bánh con sò này thuộc  thể loại bánh gato cơ bản (sponge cake), được tạo nên nét  đặc trưng bởi hình dáng vỏ sò vô cùng xinh xắn. Khi thưởng thức bánh, thực khách sẽ cảm nhận được sự mền mịn, đặc biệt mùi bơ thơm ngon càng khiến chiếc bánh trở nên hấp dẫn.

Bánh sừng bò

- Được bắt nguồn từ Áo với cái tên “kipferl” nhưng món bánh sừng bò lại được biết đến nhiều hơn tại đất nước Pháp. Các đầu bếp Pháp đã khéo léo chỉnh sửa lại công thức ban đầu để tạo nên chiếc bánh sừng bò xốp mềm và béo ngậy. Hiện nay món bánh này nổi tiếng đến mức nó dường như đã trở thành một trong những thương hiệu của ẩm thực bánh ngọt Pháp mà du khách không thể bỏ qua cơ hội thưởng thức khi đến thăm đất nước này.

- Theo đúng với tên gọi, bánh có hình của chiếc sừng bò. Để làm nên chiếc bánh này, người ta kết hợp các nguyên liệu: bột mì, men, bơ và sữa. Bánh xốp, giòn và có thể xé ra thành từng lớp mỏng. Điểm đặc biết so với các loại bánh mì khác, bánh sừng bò bên trong khá rỗng và thoáng. Hiện nay,bánh sừng bò có khá nhiều biến tấu với nhân socola, trái cây hay vị mặn.

Bánh crepe

- Crepe là cái tên bánh khá quen thuộc ở nhiều nước nhưng nó có nguồn gốc xuất từ Pháp. Bánh crepe được làm từ trứng, bột mỳ, sữa và bơ. Sau khi hoàn thiện, bánh có dạng mỏng, dẹt và có màu vàng nhẹ. Khi thưởng thức bánh người ta có thể thêm ít socola hay trái cây… Miếng bánh nóng hổi, thơm ngon và béo ngậy mùi bơ sữa sẽ làm mê mẩn bất cứ ai ngay từ lần đầu nếm thử.

Bánh opera

- Bánh opera cũng là một trong những loại bánh ngon nổi tiếng của nước Pháp. Bánh này được làm từ nhiều lớp bánh xốp có hạnh nhân ngâm trong si-rô cà phê, có kèm cả lớp ganache hoặc kem bơ cà phê. Cuối cùng là  một lớp sô cô la đã được nấu chảy để đổ lên mặt bánh. Bánh opera được ra mắt lần đầu vào năm 1903, tại một triển lãm ẩm thức ở Paris và sau đó đã nhanh chóng trở nên phổ biến.

=>> Đọc thêm: chi phí du học pháp

Bánh vua

- Đây là loại bánh truyền thống thường xuất hiện tại một số quốc gia, trong đó có Pháp, vào dịp Lễ Hiển Linh (sau khi kết thúc mùa Giáng sinh). Chiếc bánh thường có một hình nộm nhỏ (thường là hình em bé, được cho là đại diện cho Chúa Jesus lúc bé) làm bằng nhựa và giấu bên trong. Tại Pháp, khi mua bánh,người mua sẽ được tặng kèm một vương miện. Và khi ăn bánh, người nào tìm thấy hình nộm giấu trong bánh đầu tiên sẽ được phần thưởng là được đôi vương miện, trở thành vua hoặc nữ hoàng của bữa tiệc.

Paris-brest

 

- Bánh Paris – brest có hình dáng giống bánh vòng (donut). Tên của loại bánh này được lấy cảm hứng từ các cuộc đua xe đạp giữa Paris-Brest-Paris vào năm 1891. Paris-brest được tạo hình từ các choux nhỏ thành vòng tròn như một bánh của xe đạp và được trang trí them bằng kem hạt dẻ hoặc hạnh nhân.

Bánh táo – Tarte tatin

- Ít ai biết được rằng, món bánh táo thơm ngọt đầy quyến rũ này thực ra là một pha “chữa cháy” để đời khá nổi tiếng trong thế giới ẩm thực mà đến nay vẫn còn hay được mọi người nhắc đến. Người ta truyền miệng nhau rằng, vào những năm 1880 ở Pháp, có hai chị em nhà Tatin cùng quản lý một khách sạn nhỏ ở vùng Lamotte Beauvron. Chuyện sẽ không có gì để kể nếu như vào một ngày nọ, do quá mệt mỏi nên cô chị đã chẳng may đun quá lửa khiến phần nhân táo và đường thắng trong chảo hơi xém cạnh. Vì thời gian quá gấp gáp, cô bèn phủ luôn một lớp bột bánh lên trên phần nhân đó và đem tất cả đi nướng để “chữa cháy”. Điều kỳ diệu đã xảy ra khi các thực khách không những không phàn nàn mà lại còn vô cùng hài lòng với hương vị và hình dáng độc đáo của món bánh úp ngược này. Từ đó, món bánh táo lật ngược ra đời và mang tên của chị em nhà tatin – tarte tatin.

>> Đọc thêm: Chứng minh tài chính du học pháp

Học Viện Cordon Bleu – Paris

- Có thể thấy đất nước Pháp là cả một thiên đường của những loại bánh,vì lẽ đó mà không ít người đã chọn du học Pháp ngành làm bánh nói riêng và theo đuổi ngành ẩm thực nói chung. Bởi lẽ, nước Pháp chính là nơi có rất nhiều trường đào tạo nên những nhân tài trong môi trường ẩm thực – nhà hàng – khách sạn tốt nhất thế giới., trong đó phải kể đến học viện nổi tiếng.

- Được thành lập tại thủ đô Paris với lịch sử 122 năm thành lập (1895 – 2017), trải qua 3 thế kỷ đổi thay của văn hóa ẩm thực  toàn cầu,hiện nay Le Cordon Bleu có hơn 50 cơ sở giảng dạy đạt tại 28 quốc gia như Úc, Anh, Mỹ,Thái Lan,Malaysia, hàn Quốc, Nhật Bản, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha… và đào tạo những khóa học về lĩnh vực ẩm thực, nấu nướng, bếp bánh, quản lý nhà hàng khách sạn, du lịch, sự kiện và rượu vang.

>> Xem thêm: Lấy visa du học pháp nhanh và đơn giản nhất

- Học viện Le Cordon Bleu Paris mang đến cơ hội cho những bạn sinh viên muốn đến Pháp và học tập về cách làm bánh với thời gian ngắn hạn, thời lượng chỉ 6 tháng. Qua đó, các bạn sẽ có cơ hội để khám phá và học hỏi phương pháp chế biến bánh mì tại Pháp, phát triển những kĩ năng làm bánh như nhào bột, trang trí, ủ lên men, tạo hương vị,…

Nếu bạn đam mê với ẩm thực bánh ngọt tại Pháp và mong muốn được đặt chân đến đất nước này để thực hiện đam mê của mình, còn chần chờ gì nữa mà ko liên hệ tư vấn du học pháp.

Công Ty Tư Vấn Du Học Và Đào Tạo CHD
VP Hà Nội: 217 Nguyễn Ngọc Nại, Quận Thanh Xuân
Hotline: 19006027 – 0975.576.951 – 0913.839.516
Tel: (024) 6.2857.931
——————————————————————
VP Hồ Chí Minh: 2/79 Phan Thúc Duyện, phường 4, quận Tân Bình
Hotline: 0913.134.293 – 0973.560.696
Tel: (028) 7.3019.686
Email: duhocchdgood@gmail.com
Website: duhocchd.edu.vn
Facebook: facebook.com/TuVanDuHoc.CHD

By https://duhocchd.edu.vn/

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Vì sao chọn học ngành làm bánh tại Pháp

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.10249 sec| 2222.57 kb