21/03/2017 - Ngành Học

Trường European Communication School Toulouse

Du học Pháp ngành truyền thông

► Là cơ sở đào tạo thuộc hệ thống Media School gồm có các ngành nghề liên quan đến lĩnh vực truyền thông tại Pháp: Marketing, quảng cáo, quan hệ công chúng, quan hệ báo chí, tổ chức sự kiện...

► Chương trình đào tạo cuả ECS Toulouse gồm 5 năm học:

✓ 3 năm đầu (Bachelor): tương đương với hệ đại học đào tạo về kiến thức chung và cách thức để làm việc trong môi trường toàn cầu hóa.

✓ 2 năm cuối: tương đương với hệ đào tạo thạc sĩ mang lại cho sinh viên những kiến thức chuyên ngành, chuyên sâu nhằm hướng nghiệp kĩ càng cho sinh viên thông qua việc tiếp xúc, thực hành với các công việc trong thế giới truyền thông.

► Yêu cầu nhập học:

✓ Bậc cử nhân: Đã tốt nghiệp THPT. Tiếng pháp có trình độ tương đương với Delf B2 / TCF DAP 400

✓ Bậc thạc sĩ: Tốt nghiệp đại học. Tiếng pháp có trình độ tương đương với Delf B2 / TCF DAP 400

✓ Sau khi nộp hồ sơ, các ứng viên sẽ làm bài thi đầu vào với cấu trúc: trắc nghiệm hiểu biết văn hóa chung, tóm tắt một bài báo, trắc nghiệm tính cách, bài thi Tiếng Anh và một cuộc phỏng vấn trực tiếp với nhà trường.

► Học phí: 6800 euros/năm

► Chi phí sinh hoạt trung bình tại Toulouse: 430 euros/tháng

► Mức lương trung bình của thực tập sinh tại Pháp: 554,40 euros/tháng (đối với sinh viên thực tập hơn 2 tháng).

► Khi sinh viên được kí hợp đồng chuyên nghiệp với doanh nghiêp (4 ngày tại doanh nghiệp, 1 ngày học tại trường), sinh viên sẽ được doanh nghiệp trả khoản tiền học phí và lương hàng tháng.

Hệ thống đào tạo ngành truyền thông tại Pháp:

Thực hiện ước mơ du học Pháp

► Chương trình Licence:  kéo dài 3 năm, nội dung của khóa học chuyên về lí thuyết, những chiến lược về truyền thông, tin học, tâm lý truyền thông, lịch sử truyền thông và áp dụng những công nghệ truyền thông mới nhất… Khi hoàn thành bậc Đại học, sinh viên có thể theo học tiếp bậc thạc sĩ. Đối với chương trình này, du học sinh sẽ có một đợt thực tập vào cuối năm 3 nhằm giúp du học sinh du học Pháp có thêm kinh nghiệm làm việc.

► Chương trình IUT: dành cho các bạn ứng viên vừa tốt nghiệp TH phổ thông. Khi lựa chọn IUT, bạn không những được học dưới sự hướng dẫn của các giáo sư giỏi mà còn được các chuyên gia ở trong lĩnh vực truyền thông ở Pháp trực tiếp giảng dạy. Trong thời gian khóa luyện thi, bạn sẽ có cơ hội thực tập 2 đợt để nâng cao khả năng của mình. Tuy nhiên, cơ hội cho sinh viên từ Việt Nam học chương trình này rất khó vì sĩ số đầu vào bị hạn chế. Thông thường, du học sinh từ Việt Nam muốn học chương trình IUT thì phải trải qua chương trình ASIUT.

► Các trường chuyên biệt và tư thục về ngành nghề truyền thông: EFAP, SciencesCom, ISTC, Sup’ de Com…tỷ lệ sinh viên trúng tuyển vào các trường này thường cao hơn IUT. Tuy nhiên các bạn sinh viên vẫn cần trang bị cho bản thân bảng kết quả học tập thật tốt để nâng cao khả năng được nhận học. Với chất lượng đào tạo tốt, hệ thống cơ sở vật chất hiện đại hay mối quan hệ rộng với các doanh nghiệp và tập đoàn lớn, sinh viên học tại những ngôi trường này chắc chắn sẽ có cơ hội làm việc cao. Điều mà khá nhiều bạn phân vân nhất mỗi khi lựa chọn những trường tư thục chính là học phí , còn nếu như Licence hay IUT chỉ tốn 350 euros/năm thì học phí những trường này có thể lên tới 7500 euros/năm .

Công ty du học CHD

Văn phòng Hà Nội: 217 Nguyễn Ngọc Nại, Quận Thanh Xuân