Phải làm gì để nâng cao kĩ năng tiếng Pháp khi đi du học

17/03/2017 - Học Tiếng
Phải làm gì để nâng cao kĩ năng tiếng Pháp khi đi du học

1. Kĩ năng nghe hiểu là một hành trang quan trọng cho các bạn học sinh, sinh viên khi học tập tại Pháp. Dưới đây là những phương pháp giúp luyện nghe tiếng pháp hiệu quả:
Điều quan trọng nhất để khắc phục kĩ năng nghe hiểu là bạn phải nghe trực tiếp từ người Pháp bằng cách giao tiếp với họ, nghe họ nói. Từ đó bạn sẽ dễ dàng tự điều chỉnh được giọng điệu, âm sắc, cách phát âm của mình ngay trong quá trình nghe – nói. Không những thế, bạn còn tăng được cả khả năng nói với phản xạ nhanh hơn. Và môi trường du học tại Pháp chính là môi trường thuận lợi để bạn thực hiện phương pháp này-

du hoc phap

Bạn nên luyện nghe hàng ngày theo mức độ từ đơn giản đến trình cao hơn mà không cần là quá khó. Để bản thân không bị quá căng thẳng với việc nghe, bạn có thể tìm những bộ phim hoặc các bài hát bằng tiếng pháp. Việc làm này vừa tăng tính giải trí vừa giúp bạn hiểu hơn văn hóa người Pháp. Những chương trình luyện nghe tiếng Pháp vô cùng hiệu quả và được biết đến nhiều nhất hiện nay: Alter ego, Taxi,....

2. Học tiếng Pháp qua TV5
✓ Với việc học qua TV5, bạn đạt được những gì?
✓ Hiểu được tiếng Pháp ngày nay đang được sử dụng trên toàn thế giới,
✓ Học cách xem xét và phân tích hình ảnh,
✓ Làm giàu vốn từ vựng,
✓ Kiểm tra kiến thức ngữ pháp của bạn,
✓ Tìm hiểu về các nền văn hóa nói tiếng Pháp.

3. Ngoài ra, việc chịu khó đọc sách báo, tạp chí sẽ giúp bạn học được các từ vựng và cấu trúc hay. Bên cạnh đó khi bạn tham gia các diễn đàn thảo luận, bạn còn học thêm được ngôn ngữ đời thướng, tiếng lóng và luyện viết tốt hơn. Để thực sự học tốt tiếng Pháp cần phải nắm vững kiến thức ngữ pháp, thông qua việc  viết văn bản, thư từ hay hội thoại trong các diễn đàn. Mặt khác, việc kết nối bạn bè cùng nói tiếng pháp cũng mang lại rất nhiều thuận lợi và tiến bộ trong việc học tiếng.

4. Học thêm các khóa tiếng Pháp khi bạn chưa đủ tự tin
Hầu hết các trường trung học phổ thông và đại học ở Pháp đều có những khóa học tiếng pháp bổ túc cho du học sinh nước ngoài. Ở các lớp này, bạn sẽ được cung cấp các bài học thêm tiếng pháp bao quát các vấn đề như kĩ năng cở bản để viết tiếng pháp.

5. Làm việc part-time:
Trong khi làm việc, bạn phải sử dụng tiếng pháp thường xuyên hơn. Từ đó, khả năng giao tiếp và vốn từ vựng của bạn cũng tăng đáng kể. Bạn không cần quá lo lắng khi không  nghe hiểu được vì người Pháp luôn sẵn sàng giải thích một cách đơn giản nhất để bạn hiểu được yêu cầu công việc.

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ:

Du học CHD

VP Hà Nội: 217 Nguyễn Ngọc Nại, Quận Thanh Xuân
Hotline: 19006027 - 0975.576.951 - 0913.839.516
Tel: (04) 6.2857.931
------------------------------------------------------------------
VP Hồ Chí Minh: 2/79 Phan Thúc Duyện, phường 4, quận Tân Bình
Hotline: 0913.134.293 - 0973.560.696
Tel: (08) 7.3019.686
Email: duhocchdgood@gmail.com
Website: duhocchd.edu.vn
Facebook: facebook.com/TuVanDuHoc.CHD