Du học hè tiếng Pháp tại trường Đại học tổng hợp Bourgogne

28/04/2017 - Học Tiếng
Du học hè tiếng Pháp tại trường Đại học tổng hợp Bourgogne

1. Giới thiệu chung về trường

Trường Đại học tổng hợp Bourgogne là trường đại học có lịch sử lâu đời, thành lập từ năm 1722. Hiện nay trường có khoảng:

- 27000 sinh viên trong đó có khoảng 3000 sinh viên nước ngoài

- 1430 nghiên cứu sinh với đội ngũ cán bộ

- gần 3000 giảng viên

Trường giảng dạy và đào tạo tất cả các lĩnh vực về Luật, Kinh tế, Ngoại ngữ, Khoa học, Công nghệ.... Bên cạnh đó, Đại học tổng hợp Bourgogne có nhiều chương trình trao đổi sinh viên, giáo sư và là đối tác chiến lược của nhiều trường đại học trên toàn thế giới.

Đại học tổng hợp Bourgogne

Với lịch sử hơn một thế kỷ, Trung tâm Quốc tế về Ngôn ngữ và Văn minh (Centre International d’Etudes Françaises – CIEF) của Đại học tổng hợp Bourgogne tiếp đón hàng năm 1500 sinh viên và giảng viên từ các nước trên thế giới đến học tập, khám phá tri thức ngôn ngữ, văn hóa và văn minh Pháp, chuẩn bị hành trang vào các chương trình đào tạo đại học và sau đại học  của Pháp hoặc hoàn thiện kỹ năng giảng dạy ngôn ngữ và văn hóa Pháp

2. Ưu thế của chương trình Du học hè 2017 tại Trường Đại học tổng hợp Bourgogne cùng công ty CHD

Ngoài việc được học tập với người bản ngữ, thực hành tiếng pháp đầy đủ cả 4 kỹ năng nghe-nói-đọc-viết, bạn còn được trải nghiệm chân trời tri thức mới qua cuộc sống văn hóa độc đáo của người Pháp. Hơn nữa, đây còn là cơ hội để bạn mở rộng giao lưu, tạo mối quan hệ thân thiết với bạn bè quốc tế và cùng nhau tham gia các hoạt động học tập và ngoại khóa trong suốt chương trình du học.

Đặc biệt là ngoài khóa học, bạn sẽ có cơ hội tham quan, khám phá nước Pháp – đất nước của những điều lãng mạn nhất, từ thủ đô Paris – “kinh đô ánh sáng” sang trọng bậc nhất châu Âu đến thành phố Dijon cổ kính tráng lệ, thủ phủ vùng Bourgogne thuộc tỉnh Côte d’Or (quê hương của thi hào Lamartine và của kỹ sư lừng danh Gustave Eiffel), đến với những cánh đồng nho vùng Bourgogne, đi tới những cánh đồng hoa oải hương vùng Provence - miền Nam nước Pháp.

3. Chương trình du học hè 2017 tại trường Đại học tổng hợp Bourgogne

3. 1. Khóa học

Sau khi đã thực hiện 1 bài kiểm tra đầu vào, các bạn sẽ được phân lớp đúng theo trình độ

Thời lượng

có thể kéo dài từ 2- 4 tuần, 20 – 25 giờ tiếng Pháp/tuần (tùy trình độ của bạn và tùy môn học tự chọn mà các bạn đăng ký)

Ngày học

từ thứ 2 đến thứ 6

Kinh nghiệm

các giờ sinh hoạt Câu lạc bộ tiếng, các buổi hội thảo về văn hóa và văn minh Pháp cùng các lớp học tự chọn (tiếng pháp thân mật, văn hóa pháp,...) sẽ kết hợp cùng các giờ học tiếng Pháp, phát triển 4 kỹ năng nghe-nói-đọc-viết. Tất cả làm nên một chương trình hoàn thiện giúp bạn tăng cường khả năng kiến thức về ngôn ngữ và văn hóa Pháp cũng như phát triển kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Pháp thành thạo hơn.

Kết quả học tập

Sau khi kết thúc khóa học, các bạn sẽ được nhận chứng chỉ do CIEF - Đại học tổng hợp Bourgogne cấp.

*Ngoài giờ học tiếng, các bạn có thể tham gia vào các chương trình như sau:

Hoạt động ngoại khóa, giải trí

CLB kịch, hát, thể thao cùng các bạn sinh viên quốc tế khác

Các Tour du lịch do công ty chúng tôi tổ chức

- Tour tham quan thành phố Dijon

- Tour đi Provence – miền Nam nước Pháp, thăm những cánh đồng hoa oải hương (ngày 7, 8, 9 tháng 7)

- Tour khám phá vùng Bourgogne (ngày 5 tháng 8)

- Tour tham quan thủ đô Paris – kinh đô ánh sáng trong 3 ngày 2 đêm sau khi kết thúc khóa học

3.2. Dịch vụ nhà ở

- Famille d’acceuil (nhà dân): các bạn sẽ được trải nghiệm cuộc sống Pháp thực thụ khi sống cùng với các gia đình người Pháp. Mỗi bạn được một gia đình người Pháp đón tiếp, có một phòng riêng, đầy đủ tiện nghi trong nhà. Các bạn sẽ ăn sáng và ăn tối cùng với gia đình người Pháp. Bữa trưa bạn có thể ăn tại cantine của trường hoặc chuẩn bị đồ mang theo.  Các bạn sẽ được hiểu rõ hơn về cuộc sống của người Pháp, văn hóa Pháp, cách ứng xử và sinh hoạt của người Pháp.

- Residence (khu căn hộ): Ngoài hình thức Famille d’accueil, các bạn có thể ở tại khu căn hộ tiêu chuẩn đầy đủ tiện nghi, điện thoại, Internet đầy đủ. Đặc biệt, các bạn có thể ở và sinh hoạt cùng những người bạn của mình.

- Phòng trong Ký túc xá: Ngoài ra, bạn cũng có thể thuê 1 phòng trong Ký túc xá của Đại học tổng hợp Bourgogne. Trong phòng sẽ có đầy đủ tiện nghi: giường, tủ, tủ lạnh, phòng tắm, nhà vệ sinh. Mỗi tầng sẽ có một bếp chung, bạn sẽ dùng chung với các bạn sinh viên quốc tế khác. Đây cũng sẽ là cơ hội tôt để làm quen và giao lưu, kết bạn.

3.3. Về phương tiện

Tham gia chương trình Du học hè 2017 tại Trường Đại học Tổng hợp Bourgogne cùng công ty CHD, các bạn sẽ được chăm sóc từ khi thời điểm bạn bước chân xuống sân bay đến khi khóa học kết thúc. Chúng tôi sẽ đón các bạn tại sân bay, đưa về nơi ở tại thành phố Dijon. Sau khi kết thúc khóa học, bạn sẽ được đưa đi tham quan thủ đô Paris trong 3 ngày, 2 đêm trước khi ra sân bay CDG để về lại Việt Nam

Ngày nhận phòng thường là chủ nhật và ngày trả phòng vào thứ 7, vì vậy các bạn hãy đặt vé máy bay phù hợp. Chúng tôi có thể hỗ trợ, giúp bạn tìm và đặt vé máy bay giá rẻ, phù hợp với lịch trình của mình.

3.4. Chi phí trọn gói (EUROS)

Tháng 7/2017

2 tuần

từ 02-16/07

3 tuần

từ 02-24/07

4 tuần

từ 02-31/07

1950

Tháng 8/2017

2 tuần

từ 30/07-14/08

3 tuần

từ 30/07-21/08

4 tuần

từ 30/07-28/08

2050

Chi phí bao gồm

-  Đưa đón sân bay

- Phí ghi danh

- Học phí

- Ăn ở theo hình thức Famille d’accueil (những bạn muốn ở KTX hoặc căn hộ thì mời liên hệ trực tiếp với Vietconsulting để có thông tin cụ thể)

- Bảo hiểm nhà

- Các tours tham quan thủ đô Paris, thành phố Dijon và Provence – miền Nam nước Pháp.

Chi phí chưa bao gồm

- 250 euros tiền đặt cọc nhà. Số tiền này sẽ được hoàn trả sau khi kết thúc khóa học và không có thiệt hại, hỏng hóc hay mất mát gì trong nhà

- Lệ phí visa, vé máy bay và các chi phí cá nhân.

3.5. Đăng kí chương trình

- Thời gian đăng ký đến 15/06/2017

- Độ tuổi yêu cầu : từ 15 tuổi trở lên

- Hồ sơ