x
Đăng ký nhận tư vấn

Du học Đức - Chứng chỉ tiếng Đức có quan trọng không?

16/11/2016 - Học Tiếng
Du học Đức - Chứng chỉ tiếng Đức có quan trọng không?

Đăng ký tư vấn du học Đức Miễn Phí

1. Chứng chỉ tiếng Đức A1

Ngững ai vượt qua kỳ thi A1 tiếng Đức sẽ nhận được chứng chỉ tiếng Đức A1. Người vượt qua kỳ thi này phải chứng tỏ được các khả năng của bản thân như có thể hiểu và sử dụng được những giao tiếp thông dụng hàng ngày hay những câu đơn giản để đáp ứng được một số nhu cầu cụ thể như giới thiệu bản thân và người khác về một số vấn đề cơ bản như tên tuổi, nghề nghiệp, nơi ở.

2. Chứng chỉ tiếng Đức A2

Những bạn nào vượt qua kỳ thi để nhận được chứng chỉ này sẽ cần phải chứng tỏ khả năng có thể hiểu và sử dụng được  các câu nói thông dụng và có liên quan trực tiếp đến cá nhân như gia đình, bản thân, môi trường xung quanh,... Ngoài ra, còn có thể trao đổi trực tiếp về những vấn đề quen thuộc.

Du học Đức - Chứng chỉ tiếng Đức có quan trọng không?

Du học Đức - Chứng chỉ tiếng Đức có quan trọng không?

3. Chứng chỉ tiếng Đức B1

Bất kỳ ai vượt qua kỳ thi này phải có khả năng hiểu được các ý chính của người đối thoại, có thể tự xử lý hầu hết các tình huống có thể gặp phải khi đi du lịch hay những tình huống hàng ngày. Những người đỗ kỳ thi này có thể diễn đạt một cách đơn gian và logic về những chủ đề quen thuộc hay mối quan tâm của bản thân.

4. Chứng chỉ tiếng Đức B2

Người mà vượt qua được kỳ thi này phải khả năng có thể hiểu được nội dung chính của các văn bản có nội dung tổng hợp về những chủ đề cụ thể và trừu tượng. Ngoài ra còn có thể hiểu trao đổi chuyên môn trong lĩnh vực của mình. Không chỉ vậy người đỗ kỳ thi này có thể ứng biến trôi chảy, dễ dàng hơn khi nói chuyện với người bản ngữ.

Du học Đức, du học Áo đều có sử dụng tiếng Đức

Du học Đức, du học Áo đều có sử dụng tiếng Đức

5. Chứng chỉ tiếng Đức C1

Người vượt qua kỳ thi này phải hiểu được nhiều dạng văn bản với những nội dung khác nhau, những văn bản dài và phức tạp hơn, và cũng yêu cầu hiểu được hết các ý ẩn ý. Ngoài ra còn có thể ứng biến nhanh chóng,  không lúng túng khi giao tiếp với người bản ngữ. Hơn nữa cũng có thể sử dụng linh hoạt ngôn ngữ trong cuộc sống,  hay công việc, học tập và nghiên cứu. Đặc biệt là có thể viết luận về cac tình huống phức tạp một cách chi tiết, rõ ràng cũng như sử dụng khéo léo những kỹ năng trích dẫn.

6. Chứng chỉ tiếng Đức C2

Người vượt qua kỳ thi này phải chứng minh được khả năng hiểu được tất cả mọi vấn đề một cách dễ dàng khi nghe và đọc. Ngoài ra còn có thể tổng hợp được các thông tin từ nhiều người khác nhau, và có những lập luận, giải thích nội dung trong tham luận ngắn gọn, súc tích. Và điều quan trọng đó là có thể ứng biến trôi chảy trong nhiều tình huống khác nhau.

Những loại chứng chỉ tiếng Đức nêu trên đều do Viện Goethe – Tổ chức Văn hóa của Cộng hòa Liên bang Đức hoạt động trên phạm vi toàn Thế giới cấp. Viện Goethe sẽ tổ chức những kỳ thi tiếng Đức tương ứng với các trình độ theo khung chuẩn chung Châu Âu về Ngôn ngữ (GER): Từ trình độ tiếng A1 dành cho người mới bắt đầu đến trình độ C2 là trình độ tiếng cao nhất.

Ngoài những chứng chỉ thông dụng trên do viện Goethe thì còn một số loại chứng chỉ tiếng Đức khác mà các bạn cũng nên biết như DSD (Deutsches Sprachdiplom der Kultusministerkonferenz) – chứng chỉ cho học sinh phổ thông học tiếng Đức; TestDaF (Test Deutsch als Fremdsprache); DSH (Deutsche Sprachprüfung für den Hochschulzugang);  TELC (The European Language Certificates).

Để biết thêm thông tin chi tiết về chương trình du học Đức, các bạn hãy liên ngay với công ty chúng tôi:

Đăng ký tư vấn du học

>> Xem thêm: Du học Đức - 6 chứng chỉ tiếng Đức cần biết

By https://duhocchd.edu.vn/

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Du học Đức - Chứng chỉ tiếng Đức có quan trọng không?

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.09117 sec| 2099.5 kb