CHIA SẺ KINH NGHIỆM DU HỌC TẠI THỦ ĐÔ WARSAW, BA LAN

06/07/2023 - Học Tiếng
CHIA SẺ KINH NGHIỆM DU HỌC TẠI THỦ ĐÔ WARSAW, BA LAN

CHIA SẺ KINH NGHIỆM DU HỌC TẠI THỦ ĐÔ BA LAN - WARSAW

kinh nghiệm du học tại warsaw, ba lan

Ba Lan đang trở thành một trong những quốc gia được sinh viên quốc tế quan tâm nhiều nhất cho hành trình du học cuả mình. Tại Việt Nam, số lượng người lựa chọn Ba Lan là nơi để học tập và làm việc cũng gia tăng đáng kể trong những năm gần đây. Nói đến Ba Lan thì không thể không nhắc tới thủ đô Warsaw đầy tráng lệ. Vậy nếu bạn đang quan tâm đến cuộc sống du học tại Warsaw, Ba Lan thì đừng bỏ qua bài viết này nhé. Bài viết ngày hôm nay sẽ giải đáp những thắc mắc thường gặp của các bạn sinh viên đang muốn đi du học Ba Lan qua chia sẻ ngắn từ một bạn sinh viên đang sống và học tập tại Ba Lan. Hãy cùng CHD tìm hiểu ngay nhé!

1. Tại sao bạn chọn đến Warsaw, Ba Lan?

Tôi đã chọn Warsaw vì tôi muốn chuyên sâu vào quá trình học tập của mình ở Đông Âu. Warsaw là thành phố duy nhất được đề xuất trong khu vực này. Hơn nữa, giá cả sinh hoạt ở đó rất rẻ, điều này khá hấp dẫn khi bạn là sinh viên. Mọi người nói tiếng Anh rất tốt, vì vậy đó cũng là một cách hay để đạt được nhiều tiến bộ hơn trong ngôn ngữ này với ngân sách nhỏ hơn so với các trường ở Anh chẳng hạn.

2. Lối sống của sinh viên ở Warsaw như thế nào?

Cuộc sống sinh viên tại Warsaw vô cùng tuyệt vời. Các buổi đi chơi thường xuyên được tổ chức, giúp bạn có thể gặp gỡ nhiều người! Tôi không cảm thấy buồn chán chút nào và đó thực sự là một trải nghiệm tuyệt vời! Tôi gặp gỡ mọi người từ khắp nơi trên thế giới và nó rất thú vị.

>>> Có thể bạn quan tâm: ĐIỀU KIỆN DU HỌC BA LAN? CHỨNG MINH TÀI CHÍNH THẾ NÀO?

3. Thức ăn ở đất nước này như thế nào?

Đồ ăn Ba Lan không tệ nhưng hơi dầu mỡ. Một nhà hàng nhất định phải ghé thăm là Zapiecek, một chuỗi nhà hàng của Ba Lan, nhưng bạn có thể tìm thấy rất nhiều nhà hàng Ba Lan truyền thống khác, đặc biệt là ở khu phố cổ. Mặt khác, thực sự tại Ba Lan cũng có rất nhiều nhà hàng ở Warsaw với ẩm thức đa dạng từ các quốc gia như Ý, Nhật, Trung Quốc, Thái Lan, Mỹ, Pháp,... Tôi thực sự khuyên bạn nên thử nhà hàng Manekin, có một cái ở trung tâm và một cái ở quảng trường Hiến pháp. Thường phải xếp hàng nhưng nó chắc chắn đáng giá và không hề đắt! Mặt khác, một nơi rất rất tốt là Hala Kosziky, nơi lý tưởng để thưởng thức đồ uống hoặc đồ ăn nhẹ! Phong cảnh rất tuyệt và vào thứ Sáu tại đây thường có các buổi hòa nhạc.

4. Tìm chỗ ở tại Warsaw có khó không?

du học ba lan tại thủ đô warsaw

Vì đây là trải nghiệm đầu tiên của tôi ở nước ngoài một mình nên tôi đã đặt chỗ qua các website. Tôi thực sự khuyên bạn nên chọn chỗ ở của mình trên trang web, nó đơn giản hơn nhiều và bạn chắc chắn sẽ tìm thấy thứ gì đó tốt hơn và rẻ hơn. Cuối cùng, khoảng cách ở đây thực sự không lớn so với những gì bạn có thể thấy trên bản đồ Google, chẳng hạn như bạn có thể thuê một nhà nghỉ ở Mokotov.

5. Chi phí để sống ở Warsaw có đắt không?

Tôi có ngân sách 420 € mỗi tháng không bao gồm nhà ở và tôi đang cảm thấy số tiền này khá vừa vặn. Thức ăn ở đây không đắt chút nào! Đối với các sản phẩm đóng hộp, tôi phải trả khoảng 20 €. Đối với một ly bia, tôi trả khoảng 2 €. Đối với một nhà hàng, nó sẽ mất từ 3 đến 10 €. Đối với phương tiện đi lại, khi bạn có thẻ sinh viên quốc tế hoặc thẻ sinh viên Ba Lan (thẻ này sẽ được cấp cho bạn tại trường đại học của bạn), tất cả phương tiện đi lại chỉ bằng một nửa giá. Trong ba tháng, tôi đã trả 30 € cho thẻ giao thông trong thành phố (Xe buýt, xe điện và tàu điện ngầm). Tàu và xe buýt để đi vòng quanh Ba Lan cũng không hề đắt.

>>> Tham khảo thêm: HỌC PHÍ VÀ CHI PHÍ SINH HOẠT CHO SINH VIÊN QUỐC TẾ DU HỌC BA LAN

6. Ngôn ngữ tại đây được sử dụng như thế nào?

Tôi đang tham gia các khoá học tiếng Ba Lan. Phát âm là không dễ dàng nhưng tôi có thể làm được. Bên cạnh đó, không cần thiết phải nói tiếng Ba Lan để sống ở Warsaw. Đây là một thành phố rất quốc tế và có rất nhiều người nước ngoài, vì vậy hầu hết mọi người đều nói tiếng Anh.

7. Có gì về các địa điểm văn hóa để tham quan tại đây?

du học tại thủ đô warsaw ba lan

Rõ ràng là phố cổ. Đây là khía cạnh lịch sử của Warsaw. Có những ngôi nhà đầy màu sắc ở khắp mọi nơi và những nhà hàng nhỏ truyền thống ở mọi góc phố. Quảng trường lớn với Cung điện Hoàng gia thật tuyệt vời, đặc biệt là khi có nắng chói chang. Mặt khác, Cung Văn hóa và Khoa học ấn tượng, chúng tôi nhìn thấy nó từ khắp nơi trong thành phố. Bờ sông Vistula cũng rất đẹp để đi dạo hoặc dã ngoại. Giữa trung tâm và khu phố cổ có Vườn Saxon nơi có mộ Chiến sĩ Vô danh được binh lính Ba Lan canh gác 24/24 giờ. Bảo tàng Khởi nghĩa cũng cực kỳ thú vị, tuy nhiên, cần dành nhiều thời gian để tham quan vì nó rất lớn.

8. Lời khuyên nào cho sinh viên sẽ đến Warsaw trong tương lai?

Hãy đến Warsaw, Ba Lan. Nhiều người vẫn có hình ảnh về Ba Lan thuộc Liên Xô cũ nhưng thành phố này rất phát triển và hiện đại, đó là sự pha trộn hoàn hảo giữa Tây Âu với các tòa nhà ở khắp mọi nơi, chúng ta có thể tìm thấy rất nhiều cửa hàng và biển hiệu với phong cách Pháp và Đông Âu, đặc biệt là ở khu phố cổ và trong quá trình xây dựng thành phố. Tôi không hối tiếc chút nào khi đến đây.

>>> Tham khảo thêm: TOP 8 THÀNH PHỐ NỔI BẬT CHO DU HỌC SINH BA LAN

Trên đây là là một số đánh giá cá nhân của một bạn sinh viên đang du học tại Ba Lan. CHD mong rằng bài viết này sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ hơn về cuộc sống tại thành phố Warsaw, Ba Lan cũng như bỏ túi một số thông tin, kinh nghiệm cho hành trình du học sắp tới của mình. Nếu bạn cũng đang quan tâm đến du học Ba Lan thì hãy liên hệ ngay với CHD để được tư vấn chi tiết nhé!

du học chd, tư vấn du học

0 bình luận, đánh giá về CHIA SẺ KINH NGHIỆM DU HỌC TẠI THỦ ĐÔ WARSAW, BA LAN