MỘT SỐ NGỮ PHÁP TIẾNG PHÁP THÔNG DỤNG NHẤT

Học ngữ pháp tiếng Pháp không chỉ là việc thuộc lòng quy tắc, mà còn là quá trình hiểu rõ cách các yếu tố ngôn ngữ kết hợp để tạo nên ý nghĩa. Dưới đây là một chi tiết về một số ngữ pháp tiếng Pháp thông dụng mà bạn nên nắm vững:

MỘT SỐ NGỮ PHÁP TIẾNG PHÁP THÔNG DỤNG - HỌC TIẾNG PHÁP

ngữ pháp tiếng pháp thông dụng

>>> Tìm hiểu thêm: CÁCH HỌC TIẾNG PHÁP CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

1. Les Articles Définis (Các Mạo Từ xác định)

♦ "Le", "La", "Les": Được sử dụng khi muốn chỉ đến một người, vật hoặc khái niệm nhất định. "Le" được sử dụng cho những từ tiếng Pháp là nam, "La" cho những từ là nữ, và "Les" cho những từ là số nhiều.

♦ Ví dụ: "Le livre" (Cuốn sách), "La voiture" (Chiếc xe), "Les amis" (Những người bạn).

2. Les Articles Indéfinis (Các Mạo Từ không xác định)

♦ "Un", "Une", "Des": Sử dụng để chỉ đến một người, vật hoặc khái niệm một cách không xác định. "Un" và "Une" tương ứng với số ít, "Des" là dạng số nhiều.

♦ Ví dụ: "Un chien" (Con chó), "Une fleur" (Bông hoa), "Des livres" (Những cuốn sách).

3. Les Pronoms Personnels (Đại từ Nhân xưng)

♦ "Je", "Tu", "Il/Elle/On", "Nous", "Vous", "Ils/Elles": Được sử dụng để thay thế cho các danh từ và giúp tránh sự lặp lại. "Je" là I, "Tu" là You, "Il/Elle/On" là He/She/One, "Nous" là We, "Vous" là You (plural/formal), "Ils/Elles" là They.

♦ Ví dụ: "Je suis étudiant" (Tôi là sinh viên), "Il aime le cinéma" (Anh ấy thích xem phim).

4. Le Passé Composé (Quá Khứ Hoàn Thành)

♦ Dùng để diễn đạt về những hành động đã hoàn thành trong quá khứ. Thường được tạo ra bằng cách kết hợp giữa "avoir" hoặc "être" với quá khứ phân từ của động từ.

♦ Ví dụ: "J'ai mangé" (Tôi đã ăn), "Elle est allée au marché" (Cô ấy đã đi đến chợ).

5. L'Imparfait (Quá Khứ Đơn)

ngữ pháp tiếng pháp

♦ Thường được sử dụng để mô tả bối cảnh, sự kiện xảy ra trong quá khứ, hoặc để miêu tả những thói quen trước đây.

♦ Ví dụ: "Il faisait beau" (Trời đẹp), "Nous lisions souvent" (Chúng ta thường đọc).

>>> Có thể bạn quan tâm: 10 TRANG WEB HỌC TIẾNG PHÁP MIỄN PHÍ VÀ HIỆU QUẢ NHẤT

6. Le Futur Simple (Tương Lai đơn)

♦ Dùng để diễn đạt về những sự kiện sẽ xảy ra trong tương lai. Thường được tạo ra bằng cách thêm đuôi "ai," "as," "a," "ons," "ez," "ont" vào động từ. Ví dụ: "Je parlerai" (Tôi sẽ nói), "Ils voyageront" (Họ sẽ đi du lịch).

7. Les Pronoms Possessifs (Đại từ Sở Hữu)

♦ "Mon/Ma/Mes," "Ton/Ta/Tes," "Son/Sa/Ses," "Notre/Notre/Nos," "Votre/Votre/Vos," "Leur/Leur/Leurs": Dùng để chỉ sở hữu.

♦ Ví dụ: "Ma maison" (Nhà của tôi), "Leurs amis" (Những người bạn của họ).

8. La Voix Passive (Âm Thanh Bị Động)

♦ Sử dụng khi muốn đổi ngữ pháp từ chủ động sang bị động.

♦ Ví dụ: "Le livre est lu par Marie" (Cuốn sách được đọc bởi Marie).

9. Les Adverbes (Trạng từ)

♦ Dùng để mô tả cách thức, thời gian, địa điểm, hoặc mức độ. "Bien" (Tốt), "Aujourd'hui" (Hôm nay), "Très" (Rất).

10. Les Conjonctions (Liên từ)

♦ Dùng để kết nối các mệnh đề hoặc câu. "Et" (Và), "Mais" (Nhưng), "Donc" (Vì vậy).

Học ngữ pháp tiếng Pháp không chỉ giúp bạn xây dựng câu trả lời chính xác mà còn giúp bạn hiểu rõ cấu trúc ngôn ngữ và tư duy ngôn ngữ của người Pháp. Hãy sử dụng những kiến thức này trong các bài nói, viết, và đọc để trở nên thành thạo và tự tin hơn trong việc sử dụng tiếng Pháp.

>>> Tham khảo thêm: KHÓA HỌC TIẾNG PHÁP TỪ CƠ BẢN ĐẾN NÂNG CAO CÙNG CHD - KHAI GIẢNG THÁNG 1 - VOUCHER LÊN TỚI 3 TRIỆU ĐỒNG

đăng ký tư vấn học tiếng pháp, tư vấn khóa học tiếng pháp, học tiếng pháp cùng chd

4 5 (1 đánh giá)
bình luận, đánh giá về MỘT SỐ NGỮ PHÁP TIẾNG PHÁP THÔNG DỤNG NHẤT