CÁC PHƯƠNG PHÁP LUYỆN NGHE TIẾNG ĐỨC HIỆU QUẢ NHẤT

Đức luôn luôn được coi là một đất nước lý tưởng và hấp dẫn mà học sinh hay sinh viên quốc tế đều ao ước đặt chân đến vì nền giáo dục phát triển bậc nhất, các trường thuộc hàng top trên thế giới hay điều quan trọng nhất là chi phí khá hợp lý, không quá cao. Tuy nhiên, hiện nay một số du học sinh còn e ngại và băn khoăn khi lựa chọn Đức là quốc gia giúp họ thực hiện ước mơ du học của mình với những lý do: nghe tiếng Đức quá khó, hay không hiểu gì… Vì vậy, nếu bạn lo lắng quá hoặc đau đầu về việc luyện nghe tiếng Đức thì hãy dành một vài phút  để khám phá bài viết này, và có thể bạn sẽ có thêm một vài cách học luyện nghe Đức hiệu quả.

CÁC PHƯƠNG PHÁP LUYỆN NGHE TIẾNG ĐỨC HIỆU QUẢ NHẤT

các phương pháp luyện nghe tiếng đức hiệu quả nhất

>>> Có thể bạn quan tâm: LỘ TRÌNH HỌC TIẾNG ĐỨC CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

1. Học từ vựng tiếng Đức thật tốt

Để học bất kỳ các ngôn ngữ nào, nếu bạn không nắm được tốt các từ vựng thì chắc chắn kỹ năng nghe sẽ không được cải thiện hiệu quả. Việc chăm chỉ học từ vựng sẽ giúp cho bạn có một vốn từ phong phú. Càng biết nhiều từ vựng sẽ hỗ trợ bạn khi làm bài nghe. Ngoài ra, biết nhiều từ vựng giúp bạn đoán được từ vựng để khái quát lên ý khi không nghe được đoạn dài.

2. Phát âm chuẩn theo từ vựng

Bạn sẽ không thể nghe và hiểu rõ các từ vựng khi tham gia các cuộc hội thoại với người Đức hay làm các bài kiểm tra liên quan đến tiếng Đức nếu bạn không phát âm đúng các từ. Bởi vậy, để phát âm tiếng Đức chuẩn, bạn hãy “lắng nghe”. Lắng nghe bằng cách xem phim hay nghe nhạc. Hãy xem các bộ phim, chương trình  hay nghe các bài hát mà bạn yêu thích về Đức. Chắc chắn bạn sẽ học được cách phát âm và kỹ năng nghe sẽ dần dần tiến bộ từ việc lắng nghe những điều mà bạn yêu thích.

3. Luyện nghe và chép chính tả

cách luyện nghe tiếng đức hiệu quả nhất

Khi nhắc đến luyện nghe và chép chính tả, nhiều bạn chắc chắn sẽ không thích và cảm thấy nhàm chán. Nhưng đây lại là cách hiệu quả nhất, khi chúng ta tập trung lắng nghe và chép từng chữ thì độ chính xác của nội dung cao hơn. Việc nghe rõ các từ, câu có thể bổ trợ khi các bạn làm các bài kiểm tra về tiếng Đức.

>>> Thông tin thêm: NHỮNG LƯU Ý QUAN TRỌNG KHI HỌC TIẾNG ĐỨC

4. Nhờ sự hỗ trợ của các trung tâm hay trường học

Nếu bạn gặp rắc rối về việc không biết bắt đầu học tiếng Đức từ đâu, lộ trình học nghe  tiếng Đức không rõ ràng, hay không tìm được các nguồn tài liệu phù hợp… Bạn có thể liên hệ tới các trung tâm hay trường học về tiếng Đức. Ở đó sẽ có những người có chuyên môn hay kinh nghiệm và họ sẽ định hướng, đưa ra lộ trình phù hợp giúp bạn cải thiện kỹ năng nghe tiếng Đức.

Có rất nhiều cách để học nghe tiếng Đức hiệu quả, bạn nện chọn lọc và tham khảo các nguồn kỹ càng. Điều quan trọng nhất là khi bạn chọn nguồn như video, phim ảnh, ca nhạc….. Bạn nên lựa chọn những chủ đề  yêu thích, đừng cố ép bản thân xem những điều mà bạn không có hứng thú. Chắc chắn, điều đó sẽ khiến bạn mất tập trung và gây chán nản nên nó sẽ khiến quá trình bạn luyện nghe tiếng Đức kém hiệu quả.

Dựa theo kinh nghiệm sẵn có từ các thầy cô, chúng mình đã đưa ra bốn cách đơn giản nhất, dễ dàng thực hiện và quan trọng nhất là vô cùng hiệu quả. Bạn có thể tham khảo những cách nào phù hợp với bản thân về điều kiện, sở thích hay tài chính,... Tiếp theo, hãy dành một chút thời gian nho nhỏ vào mỗi ngày và thực hiện những cách trên, chắc chắn rằng khả năng nghe tiếng Đức của bạn sẽ cải thiện nhanh chóng.

>>> Thông tin thêm: KHAI GIẢNG CÁC LỚP TIẾNG ĐỨC ONLINE & OFFLINE THÁNG 1/2024 - VOUCHER LÊN TỚI 3 TRIỆU ĐỒNG

du học chd, tư vấn du học, đăng ký tư vấn, nhận tư vấn miễn phí

Hoặc liên hệ với du học CHD qua hotline để được tư vấn nhanh nhất

Tư vấn du học CHD