NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH PTE CHO DU HỌC SINH

Chứng chỉ PTE - cái tên còn khá mới mẻ đối với du học sinh Việt Nam, đang dần trở thành một lựa chọn tốt cho những ai muốn có được một chứng chỉ có giá trị toàn cầu. Với chi phí rẻ hơn và có phần dễ hơn so với TOEFL hay IELTS, được hơn 3.000 cơ sở giáo dục trên thế giới công nhận, kể cả các trường nổi tiếng như: London Business School (Anh), Đại học Harvard, Stanford, Yale… Đây chính là chứng chỉ phù hợp cho các bạn muốn đi du học tại các quốc gia châu Úc và cả châu Âu. Cùng CHD tìm hiểu thông tin về bài kiểm tra tiếng Anh này qua bài viết dưới đây.

chứng chỉ tiếng anh pte, du học chd

1. Tổng quan về bài kiểm tra tiếng Anh Pearson

Pearson Test of English (PTE) Academic là một bài kiểm tra tiếng Anh, được thực hiện hoàn toàn trên máy tính. Bài thi dành riêng để đánh giá và xác nhận năng lực sử dụng tiếng Anh của người không đến từ các quốc gia nói tiếng Anh, có thể được sử dụng để xin thị thực, đăng ký học Đại học và đăng ký với nhiều cơ quan chuyên môn tại Úc.

PTE Academic được tổ chức tại 46 quốc gia trên thế giới, với hơn 210 hội đồng thi. Kỳ thi được tổ chức liên tục, thời gian thi linh động cho các bạn học sinh, sinh viên.

PTE ra đời từ năm 2009, được đánh giá là kì thi tiện lợi, cho kết quả nhanh, chính xác. Bài thi PTE Academic bao gồm 3 phần và kéo dài 180 phút.

♦ Phần 1: 77 – 93 phút, kiểm tra kỹ năng nói và viết

♦ Phần 2: 32 – 41 phút, kiểm tra kỹ năng đọc

♦ Phần 3: 45 – 57 phút, kiểm tra kỹ năng nghe

Sau khi hoàn thành bài thi PTE, bạn sẽ nhận được kết quả trong vòng 5 ngày kể từ ngày thi. Nếu bạn không hài lòng với kết quả, bạn có thể đăng ký thi lại đến khi đạt kết quả mong muốn để xin visa du học.

Lệ phí thi PTE:

♦ Đăng ký trước ngày thi 48h: 165$

♦ Đăng ký trước ngày thi từ 24 – 47h: 206.25$

2. Ưu điểm của bài thi PTE

Tại sao ngày càng nhiều bạn du học sinh lựa chọn thi chứng chỉ tiếng anh PTE thay vì IELTS hay TOEFL:

♦ Kết quả nhanh chóng, có sẵn trong vòng năm ngày làm việc

♦ Kiểm tra có sẵn hơn 360 ngày trong năm

♦ Việc chấm thi bằng máy tính 100% đảm bảo các bài thi được xếp loại công bằng và nhất quán

♦ Được chấp nhận bởi hàng ngàn trường Đại học và được chấp nhận cho tất cả các đơn xin thị thực Úc và New Zealand

♦ Được chấp nhận bởi một số cơ quan chuyên môn như ANMAC, AHPRA

Tuy nhiên, so với IELTS và TOEFL thì PTE ít phổ biến hơn nhiều. Vì vậy có ít học viện và trung tâm đào tạo khóa học này. Và PTE không được sử dụng cho các chương trình SDS – miễn chứng minh tài chính của Canada và visa Anh.

3. Tại sao bạn nên thi chứng chỉ PTE - Giá trị của chứng chỉ PTE đối với sinh viên quốc tế

chứng chỉ tiếng anh pte, du học chd

PTE là một trong những chứng chỉ trình độ ngoại ngữ có thể thay thế IELTS hoặc TOEFL khi xin visa du học.

♦ Được 100% các trường đại học ở Úc và New Zealand công nhận

♦ 2/3 các trường đại học tại Mỹ và Canada

♦ 98% trường đại học ở Vương quốc Anh, được công nhận bởi hệ thống tuyển sinh của các trường tại Anh (UCAS)

♦ Hiệp hội TESOL Quốc tế

♦ Hầu hết các trường đại học ở Singapore, Phần Lan, Ireland, Thuỵ Sĩ và nhiều nước châu Âu khác công nhận

♦ Đặc biệt, PTE còn được dùng để xin visa lao động hoặc định cư tại các nước như Anh, Úc hay New Zealand. Đặc biệt, chứng chỉ này được Bộ Di trú Úc công nhận và phù hợp với hầu hết các loại visa tại đây

4. Quy trình thi chứng chỉ PTE

Kỳ thi PTE được tổ chức tại Việt Nam bởi Pearson (đơn vị tổ chức kỳ thi này) ủy quyền là Đức Anh và EMG Education. Các đơn vị này có trụ sở nằm tại thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội.

4.1. Đăng ký tài khoản cho kỳ thi PTE

Để đăng ký dự thi PTE, bạn đăng nhập vào trang web https://pearsonpte.com/book, điền đầy đủ thông tin vào, tránh xảy ra sai sót trong quá trình đăng ký hồ sơ.

Sau khi hoàn thành hồ sơ, bạn sẽ nhận được email xác nhận với thông tin đăng nhập của bạn  trong vòng 2 ngày làm việc

4.2. Đặt lịch thi PTE

Khi đã có tài khoản PTE, để đặt lịch thi PTE, thí sinh truy cập vào website https://pearsonvue.com/pte để đăng ký đặt lịch theo hướng dẫn.

4.3. Thanh toán lệ phí thi PTE

Thí sinh phải sử dụng đơn vị tiền tệ của quốc gia nơi bạn đăng ký thi. Ví dụ,  để đăng ký thi PTE tại Việt Nam, bạn sẽ nộp lệ phí thi bằng VNĐ, bao gồm cả phí thanh toán quốc tế. Phương thức thanh toán được chấp nhận bao gồm: thẻ ghi nợ (Visa hoặc Master Card), thẻ tín dụng (Visa, Mastercard, American Express, JCB). Khi thanh toán hợp lệ, bạn sẽ nhận được email xác nhận địa điểm và lịch thi cùng với thông tin chỉ đường cũng như các lưu ý cần ghi nhớ vào ngày dự thi.

4.4. Thay đổi hoặc hủy bỏ lịch thi PTE

Bạn có thể đăng ký thi bất kỳ lúc nào kể cả trong vòng 48 giờ trước ngày thi. Nếu bạn đã đăng ký từ sớm nhưng kế hoạch thay đổi, bạn hoàn toàn có thể thay đổi hoặc hủy lịch thi, quy trình không quá phức tạp.

5. Bảng quy đổi điểm thi PTE Academic

590 – 677

243 – 300

96 – 120

Trên đây là những thông tin cơ bản về bài kiểm tra PTE dành cho du học sinh. Du học CHD - công ty tư vấn du học uy tín, chất lượng tại Hà Nội và TP.HCM. Bạn muốn tìm hiểu thêm về chứng chỉ tiếng Anh PTE, thông tin các quốc gia công nhận chứng chỉ này hay muốn nhận tư vấn du học, liên hệ ngay với CHD để được tư vấn du học miễn phí và chi tiết nhất nhé ạ!

tư vấn du học, du học chd

4 5 (1 đánh giá)
bình luận, đánh giá về NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH PTE CHO DU HỌC SINH