Hướng dẫn cách xin học bổng du học Anh

27/10/2017 - Học Bổng
Hướng dẫn cách xin học bổng du học Anh

1. Các bước để apply thành công học bổng du học Anh :

Bước 1: Tìm kiếm thông tin

Xin học bổng du học là một quá trình cần bỏ ra rất nhiều thời gian và công sức, vì vậy bạn cần:

♦ Tìm kiếm ngành học và trường học bạn có mong muốn được theo học

♦ Sàng lọc các loại học bổng có điều kiện phù hợp với bản thân

♦ Tìm kiếm sự tư vấn và trợ giúp từ công ty Tư vấn du học chuyên nghiệp như VNPC

Bước 2: Xác định kỳ nhập học chính thức của các trường đã chọn

Bước 3: Chuẩn bị điều kiện về học lực :

♦ GPA >= 7.0 trở lên (Học bổng có giá trị càng lớn GPA yêu cầu càng cao)

♦ IELTS 6.5 trở lên

♦ Bài luận 300 – 500 từ thể hiện được quan điểm cá nhân của bạn về khoa, ngành mà bạn muốn theo học

♦ Bảng điểm, học bạ của bạn tại Việt Nam

♦ Hoàn tất form xin học vào trường

♦ Tất cả những giấy tờ cần thiết được yêu cầu khác và đảm bảo bạn có được bản sao công chứng và bản dịch khi cần thiết.

♦ Khi chuẩn bị hồ sơ, hãy chú ý sắp xếp các giấy tờ liên quan đến học bổng một cách cẩn thận.

Xem thêm : Luyện thi IELTS hiệu quả cấp tốc cùng CHD

Bước 4: Tìm một trung tâm uy tín giúp bạn xin học bổng :

♦ Khi đến với trung tâm tư vấn du học CHD bạn sẽ hoàn toàn yên tâm bởi nhân viên giàu kinh nghiệm, chu đáo, nhiệt tình. Khi kí hợp đồng với trung tâm, chúng tôi cam kết:

♦ Cung cấp nhiều thông tin đa dạng, được tiếp cận và đặt lịch phỏng vấn học bổng với nhiều trường

♦ Tư vấn chương trình học bổng phù hợp với khả năng học lực và sở trường của học sinh xây dựng lộ trình học hợp lý

♦ Hỗ trợ quá trình làm thủ tục hồ sơ xin Visa Hướng dẫn chuẩn bị kỹ năng và tâm lý trước và trong suốt quá trình đi du học.

Bước 5: Đặt lịch làm bài test học bổng hoặc phỏng vấn với trường

Kiểm tra điều kiện cho mỗi học bổng du học Anh khác nhau tùy thuộc vào loại học bổng và từng trường. Tuy nhiên điều này không có gì đáng lo ngại, bởi bạn sẽ được hướng dẫn và làm bài test phù hợp với học bổng của trường mà bạn đăng ký.

Bước 6: Kiểm tra lại hồ sơ trước khi nộp

♦ Hãy chắn chắn là bạn nộp đủ các loại giấy tờ cần thiết và đã được dịch thuật – công chứng tại cơ quan có thẩm quyền

♦ Tự bản thân hoặc nhờ người có năng lực tiếng Anh tốt kiểm tra lại hồ sơ giúp bạn để đảm bảo tất cả hồ sơ được viết chuẩn, đúng ngữ pháp.

Bước 7: Nộp hồ sơ càng sớm càng tốt

Để tạo ưu thế cho bản thân, bạn cần phải nộp hồ sơ xin học bổng càng sớm càng tốt so với các ứng viên khác

Tùy vào loại hình học bổng mà bạn đăng ký mà có thể phải trải qua vòng phỏng vấn. Bạn nên tìm hiểu kỹ về trường mình dự định học, chuyên ngành muốn học và xin học bổng mà chuẩn bị một số câu hỏi để thể hiện sự quan tâm của mình. Bạn sẽ làm chủ cuộc phỏng vấn nếu biết cách thêm vào các câu hỏi thông minh và sẽ được hội đồng đánh giá cao. Cuối cùng hãy thể hiện sự tự tin của mình để gây ấn tượng với trường.

2. Một số lưu ý giúp bạn dễ dàng được học bổng du học hơn

♦ Căn cứ vào thành tích

Các học bổng này được căn cứ vào bảng điểm sinh viên hoặc các hoạt động ngoại khóa như thành tích thể thao và phục vụ cộng đồng. Vì vậy để có khả năng thành công cao hãy xem rõ tiêu chí cấp học bổng của từng trường bạn nhé.

Tham khảo : DU HỌC ANH TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC CUMBRIA

♦ Sinh viên đặc biệt

Các học bổng này dành cho các sinh viên có đủ điều kiện được căn cứ vào các yếu tố như là giới tính, dân tộc, tôn giáo, tiểu sử gia đình và tiền sử bệnh án.

Điểm đến đặc biệt

Các học bổng này được chính phủ hay trường đại học cấp cho các sinh viên đến từ một đất nước đặc biệt.

♦ Ngành học đặc biệt

Các học bổng này được trường đại học hay trường học cấp cho các sinh viên dự định theo đuổi một ngành học đặc biệt.

Kỳ nhập học mùa thu tại Vương Quốc Anh đã khép lại, các bạn tân du học sinh lại chuẩn bị lên dây cót cho kỳ nhập học mùa xuân tại xứ sở sương mù. Không hề dễ dàng để có thể giành được một suất học bổng bởi lẽ số lượng học bổng thường hạn chế trong khi lượng sinh viên muốn có được học bổng thì vô kể. Vì vậy đừng chần chừ mà hãy nhanh tay đăng kí với trung tâm tư vấn du học CHD ngay hôm nay để nắm được những thông tin hữu ích nhất về việc du học Anh của bạn.

VP Hà Nội: 217 Nguyễn Ngọc Nại, Quận Thanh Xuân
Hotline: 19006027 - 0975.576.951 - 0913.839.516