HỌC BỔNG DU HỌC PHÁP HỆ THẠC SỸ TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC PARIS SACLAY

21/12/2017 - Học bổng
HỌC BỔNG DU HỌC PHÁP HỆ THẠC SỸ TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC PARIS SACLAY

Để có thể nhận học bổng thạc sỹ của trường Paris Saclay không dễ bởi bạn nhưng cũng không quá khó khăn. Việc đến 189 ứng viên Việt Nam nhận được học bổng này trong năm 2016 – 2017 là một minh chứng rõ ràng nhất rằng bất kỳ ai cũng có thể làm được điều này. Điều duy nhất bạn cần là phải nắm rõ các thông tin về học bổng cũng như tìm được người bạn đồng hành dẫn dắt bạn thực hiện thật tốt quá trình xin học bổng.

I. ĐẠI HỌC PARIS SACLAY

► Giới thiệu trường

Trường đại học Paris Saclay nằm cách trung tâm của thủ đô Paris chưa đầy 30 km về phía Nam, toạ lạc tại các tỉnh Yvelines và Essonne. Với mong muốn tạo một cú hích để gia tăng chất lượng lao động, giáo dục tại Pháp mà những người sáng lập trường Paris Saclay đã lên ý tưởng xây dựng “ Siêu đại học “ này từ năm 2008 và nhận được ủng hộ lớn từ phía chính phủ nước nhà. Nhờ vậy mà dù mới đi vào hoạt động chính thức từ cuối năm 2014 nhưng trường đã nhanh chóng lọt top những trường đại học hàng đầu tại Pháp.

Tính đến năm 2017, đại học Paris Saclay đã có sự tham gia của 21 trường thành viên, cụ thể là 3 trường đại học, 10 trường học viện lớn (Grande école), 7 trung tâm nghiên cứu, 1 trường quan sát viên.

► Chương trình đào tạo tại Paris-Saclay

Dựa trên 8 lĩnh vực chính là:

♦ Đa dạng sinh học; nông nghiệp và thực phẩm; xã hội; môi trường

♦ Sinh học; y – dược

♦ Luật – chính trị

♦ Khoa học con người

♦ Kỹ sư; công nghệ thông tin

♦ Khoa học thể dục thể thao

♦ Khoa học cơ bản

♦ Khoa học xã hội

Các nghành và chuyên nghành đào tạo tại trường được mở rộng theo nhiều nhánh khác nhau nhằm phục vụ cho nhiều đối tượng học sinh khác nhau. Mọi sinh viên đến với Paris Saclay đều có thể được đáp ứng nhu cầu học tập và nghiên cứu một cách tốt nhất.

Một điểm cộng cực lớn của trường Paris Saclay đối với du học sinh quốc tế cũng như du học sinh Việt Nam là trường có nhiều chương trình đào tạo bằng tiếng Anh, tiếng Pháp và song ngữ Anh/Pháp.

Muốn học IELTS hiệu quả, thành công? : XEM TẠI ĐÂY

II. THÔNG TIN VỀ HỌC BỔNG THẠC SỸ PARIS SACLAY

► Đối tượng:

Các bạn trẻ có nhu cầu theo học Chương trình thạc sỹ 1(M1), hoặc Thạc sỹ 2 (M2) tại một trong các trường thành viên của Paris – Saclay

► Chương trình đào tạo:

Khoảng 45 chuyên ngành thạc sỹ, 350 môn học cho hệ M2 mà 1/3 trong số đó mang tính quốc tế mạnh mẽ, 10% chương trình đào tạo bằng tiếng Anh.

► Điều kiện:

♦ Dành cho đối tượng sinh viên lần đầu tiên đăng ký học tại Pháp,

♦ Không quá 30 tuổi tính tại thời điểm nộp đơn,

♦ Các ngành đăng ký thạc sỹ  nằm trong 45 chuyên nghành mà trường đào tạo như chuyên nghành luật, kinh tế, sinh học v...v....

► Giá trị học bổng:

Với học bổng này, sinh viên có thể nhận 10.000 euro /1 năm và khoảng thời gian không dưới 10 tháng liên tiếp/năm. Ngoài ra, bạn cũng sẽ trao tối đa 1000 euro vé máy bay và chi phí visa tùy vào quốc gia ứng viên sinh sống.

► Hồ sơ của ứng viên bao gồm:

♦ Phiếu xin tham dự học bổng có xác nhận của đơn vị hợp tác quốc tế có thẩm quyền

♦ Sơ yếu lý lịch;

♦ Thư xin học bổng;

♦ Danh sách các khóa học trong vòng 02 năm gần nhất;

♦ Bảng điểm trong 02 năm gần nhất;

► Thời hạn nộp hồ sơ:

Ít nhất 2 tháng trước khi kỳ học mới bắt đầu.

Tham khảo thêm: Các trường đại học hàng đầu tại Pháp

Nếu bạn quan tâm và muốn biết thêm các thông tin về học bổng cho du học sinh Pháp tại đại học Paris Saclay hoặc làm thế nào để có thể du học Pháp với học phí gần như " MIỄN PHÍ", xin vui lòng đăng ký với du học CHD ngay hôm nay. Với ước mơ giúp tri thức Việt bay cao bay xa, chúng tôi sẽ là người bạn đồng hành thông minh và tận tụy giúp bạn có được hành trình du học Pháp tuyệt vời nhất.

Văn phòng Hà Nội:217 Nguyễn Ngọc Nại, Quận Thanh Xuân

Hotline:19006027 - 0975.576.951 - 0913.839.516

Tel:(024) 6.2857.931

------------------------------------------------------------------