x
Đăng ký nhận tư vấn

KINH NGHIỆM SĂN HỌC BỔNG DU HỌC HÀ LAN CHO SINH VIÊN QUỐC TẾ

23/11/2023 - Học bổng
KINH NGHIỆM SĂN HỌC BỔNG DU HỌC HÀ LAN CHO SINH VIÊN QUỐC TẾ

HỌC BỔNG DU HỌC HÀ LAN: CƠ HỘI MỞ CỬA CHO SINH VIÊN QUỐC TẾ

học bổng du học hà lan cho sinh viên quốc tế

Hà Lan, với vẻ đẹp lãng mạn của các thành phố cổ, hệ thống giáo dục hàng đầu và đa dạng văn hóa, đang trở thành điểm đến lý tưởng cho sinh viên quốc tế. Một trong những yếu tố quan trọng nhất giúp sinh viên quốc tế thực hiện giấc mơ học tập tại Hà Lan là các chương trình học bổng hấp dẫn mà đất nước này cung cấp. Bài viết này sẽ đi sâu vào việc phân tích về học bổng du học Hà Lan, đưa ra cái nhìn rõ ràng về những cơ hội mà chúng tạo ra cho sinh viên trên toàn cầu.

Hệ thống học bổng du học Hà Lan đa dạng và phong phú, từ những học bổng toàn phần đến những hỗ trợ tài chính nhỏ hơn. Học bổng của Hà Lan được chia thành các hạng mục như học bổng chính phủ, học bổng của các trường đại học, học bổng nghiên cứu và sáng tạo. Điều này mang lại nhiều cơ hội cho sinh viên với mọi loại học vấn và lĩnh vực nghiên cứu.

1. MỘT SỐ HỌC BỔNG TẠI HÀ LAN CHO SINH VIÊN QUỐC TẾ

học bổng du học hà lan cho sinh viên quốc tế

1.1. Học bổng NL Scholarship (Holland Scholarship)

Học bổng này được tài trợ bởi Bộ Giáo dục, Văn hóa và Khoa học Hà Lan cũng như một số trường đại học nghiên cứu và đại học khoa học ứng dụng Hà Lan. Học bổng trị giá 5.000 €. Bạn sẽ nhận trong năm đầu tiên của chương trình học của bạn.

a, Điều kiện nhận học bổng NL:

♦ Dành cho những sinh viên không thuộc EEA.

♦ Sinh viên đang đăng ký chương trình cử nhân hoặc thạc sĩ toàn thời gian tại một trong những tổ chức giáo dục đại học Hà Lan tham gia.

♦ Sinh viên đăng ký học tại Hà Lan lần đầu tiên

♦ Ngoài ra, đáp ứng các yêu cầu riêng của từng trường (nếu có)

b, Một số trường Đại học tham gia chương trình học bổng NL cho năm học 2024-2025

♦ Leiden University

♦ Utrecht University

♦ University of Groningen

♦  Erasmus University Rotterdam

♦ Maastricht University

♦ VU Amsterdam

♦ Leiden University

♦ Utrecht University

♦ University of Groningen

♦ Erasmus University Rotterdam

♦ Maastricht University

♦ VU Amsterdam

♦ Radboud University

♦ Theological University Kampen

1.2. Học bổng Orange Tulip Scholarship (OTS)

học bổng du học hà lan

Hà Lan là điểm đến hấp dẫn của sinh viên quốc tế, chủ yếu nhờ nền giáo dục chất lượng cao và lợi tức đầu tư vượt trội.

Phương pháp giảng dạy sáng tạo, bầu không khí thân thiện của Hà Lan và khả năng tiếp cận các chương trình học bổng hiệu quả khiến việc học tập tại Hà Lan trở thành một công việc kinh doanh hiệu quả về mặt chi phí. Học bổng Orange Tulip (OTS) là một trong những chương trình tài trợ có thể giúp bất kỳ khóa học nào ở Hà Lan có giá cả phải chăng.

Nuffic, tổ chức phi lợi nhuận của Hà Lan, cấp học bổng này cho sinh viên đến từ Ấn Độ, Indonesia, Việt Nam và các quốc gia Neso khác. Kể từ năm 2008, OTS đã trở thành một lựa chọn dựa trên thành tích có lợi cho một số sinh viên quốc tế.

a, Điều kiện nhận học bổng Orange Tulip

♦ OTS được áp dụng cho sinh viên thuộc các quốc gia cụ thể. Chương trình này bao gồm các quốc gia như Ấn Độ, Indonesia, Nga, Hàn Quốc, Việt Nam và Nam Phi.

♦ Có bằng cấp hiện tại của một trường không phải của Hà Lan

♦ Không học tập và làm việc tại Hà Lan

♦ Đang trải qua quá trình nhập học tại các trường ở Hà Lan được OTS hỗ trợ

♦ Học sinh có thành tích học tập tốt

♦ IELTS tối thiểu từ 6.0 cho chương trình Cử nhân và 6.5 cho chương trình Thạc sĩ

Đáng chú ý, chương trình này có thể được tùy chỉnh theo từng trường đại học cụ thể. Ví dụ, một số học viện ở Hà Lan có thể yêu cầu kết quả trung bình ít nhất 80% trong khóa học cử nhân hoặc thạc sĩ trước đó.

b, Ưu điểm chính của học bổng Orange Tulip:

Học bổng Orange Tulip cung cấp miễn một phần học phí của chương trình giáo dục mong muốn. Bằng cách này, sinh viên có thể giảm bớt gánh nặng kinh tế một cách đáng kể.

♦ Áp dụng tối đa 2 năm

♦ Khoản tài trợ tối đa 2.209 EUR

♦ Hoàn toàn dựa trên thành tích học tập xuất sắc

♦ Giảm chi phí học tập

Vì vậy, những sinh viên tài năng mong muốn theo đuổi bằng cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ, các chương trình ở các trường tại Hà Lan có thể nhận được lợi ích từ chương trình này.

1.3. Học bổng Orange Knowledge Program (OKP)

Chương trình học bổng Orange Knowledge Program (OKP) cung cấp các học bổng do Bộ Ngoại giao Hà Lan tài trợ cho những sinh viên theo học tại Hà Lan các chương trình:

♦ Các khóa học ngắn hạn (vòng 1: thời gian 2 tuần đến 12 tháng; vòng 2: thời gian 2 tuần đến 7 tháng)

♦ Chương trình thạc sĩ (thời gian 12 đến 24 tháng)

Điều kiện đầu tiên khi bạn muốn tham gia chương trình học bổng Orange Knowledge Program là bạn là công dân và đang làm việc tại các nước:  Bangladesh, Benin, Burkina Faso, Burundi, Colombia, Congo (DRC), Ai Cập, Ethiopia, Ghana, Indonesia, Iraq, Jordan, Kenya, Lebanon, Mali, Mozambique, Niger, Nigeria, Lãnh thổ Palestine, Rwanda, Senegal, Somalia, miền Nam Châu Phi, Nam Sudan, Tanzania, Tunisia, Việt Nam và Yemen. (Danh sách các nước có thể được thay đổi theo từng năm)

Đây là học bổng có mức cạnh tranh cao và hồ sơ xin học bổng sẽ được thẩm định bởi cả Nuffic Neso và Đại Sứ Quán Hà Lan tại Việt Nam.

2. HỌC BỔNG TẠI MỘT SỐ TRƯỜNG Ở HÀ LAN

2.1. Học bổng tại trường NHL Stenden

học bổng du học hà lan tại trường nhl stenden

a, NL Scholarship:

Học bổng NL (sinh viên sắp nhập học) được tài trợ bởi Bộ Giáo dục, Văn hóa và Khoa học Hà Lan và Đại học Khoa học Ứng dụng NHL Stenden. Học bổng là khoản đóng góp tài chính một lần cho chi phí học tập. Học bổng NL dành cho sinh viên đại học quốc tế tài năng ngoài Khu vực Kinh tế Châu Âu (EEA) muốn lấy bằng Cử nhân tại trường đại học NHL Stenden

Học bổng NL chỉ áp dụng cho các cơ sở NHL Stenden của Hà Lan. Học bổng bao gồm khoản thanh toán một lần trị giá € 5.000. Những sinh viên được chọn sẽ nhận được học bổng trong năm học đầu tiên, sau khi đến Hà Lan, vào tháng 11 năm 2024. Học bổng NL không thể được sử dụng để giảm học phí, học bổng NL chỉ chi trả một phần chi phí cho năm học đầu tiên.

b, Tiêu chí học bổng NL:

♦ Quốc tịch của bạn không thuộc EEA.

♦ Bạn được nhận vào một trong những chương trình Cử nhân toàn thời gian, bắt đầu từ tháng 9 năm 2024.

♦ Bạn đã nhận được Thư chấp nhận từ NHL Stenden.

♦ Bạn có điểm IELTS tối thiểu là 6.5 hoặc bạn là người bản ngữ tiếng Anh.

♦ Bạn không có bằng cấp của cơ sở giáo dục khác ở Hà Lan.

♦ Bạn phải tích cực học tập tại NHL Stenden, tham gia các lớp học và tất cả các dự án ở Hà Lan.

♦ Khoản tài trợ này được trao trong năm đầu tiên và chỉ có thể được nhận một lần.

♦ Học bổng NHL Stenden Excellency scholarship

Đây không phải học bổng đầu vào

Học bổng NHL Stenden Excellence được trao cho các sinh viên Cử nhân toàn thời gian không thuộc EU/EEA có thành tích tốt nhất tại trường. Nếu bạn lọt vào top 40 vào cuối năm thứ nhất hoặc năm thứ hai tại NHL Stenden, bạn sẽ được trao học bổng trị giá €2.000. Điều này dựa trên số ECTS (điểm học tập) bạn đã đạt được trong năm trước tại NHL Stenden. Nếu bạn đạt thành tích xuất sắc trong hai năm liên tiếp, bạn có thể được thưởng tối đa €4.000 trong suốt quá trình học tại NHL Stenden. Học bổng Xuất sắc dành cho những sinh viên bắt đầu học vào tháng 9 hoặc tháng 2 và dành cho những người đã giành được cho mình học bổng NL.

c, Điều kiện nhận học bổng NHL Stenden:

♦ Bạn là sinh viên Cử nhân đã đăng ký toàn thời gian tại NHL Stenden.

♦ Quốc tịch của bạn không thuộc EEA.

♦ Bạn bắt đầu học vào hoặc sau tháng 9 năm 2021 và bạn kiếm được ít nhất 54 ECTS (điểm học tập) trong năm học đầu tiên hoặc năm thứ hai tại NHL Stenden.

♦ 40 sinh viên có thành tích xuất sắc nhất mỗi năm học (chỉ năm 1 và/hoặc năm 2) sẽ được cấp học bổng.

♦ Nếu có hơn 40 sinh viên đủ điều kiện hàng năm, chỉ những sinh viên có số ECTS cao nhất (60, 59, 58, v.v.) mới được chọn.

♦ Bạn phải tích cực học tập tại NHL Stenden, tham gia các lớp học và tất cả các dự án ở Hà Lan.

2.2. Học bổng trường Đại học Khoa học Ứng dụng HAN

học bổng du học hà lan tại trường đại học khoa học ứng dụng han

a, Điều kiện tham gia chương trình học bổng của trường HAN

♦ Bạn là công dân của một quốc gia ngoài EU/EEA

♦ Trước đây bạn chưa đăng ký học tại một trường đại học hoặc đại học khoa học ứng dụng ở Hà Lan

♦ Bạn đã được nhận vào chương trình học toàn thời gian dạy bằng tiếng Anh tại HAN

♦ Bạn có điểm IELTS ít nhất là 6,5, điểm TOEFL iBT ít nhất là 90 hoặc Chứng chỉ Cambridge (CAE hoặc CPE)

b, Dành cho sinh viên cử nhân

Học bổng HAN NL: € 12.500 Sinh viên ngoài EU/EEA. Bạn sẽ nhận được € 2.500 trong học kỳ đầu tiên và € 2.500 trong học kỳ thứ hai. Sau đó, bạn có thể nhận được 2.500 € mỗi năm cho 3 năm học tiếp theo. Để có được điều này, bạn phải tiếp tục kiếm được 45 tín chỉ cần thiết mỗi năm.

Học bổng Honors: € 7.500 Sinh viên không thuộc EU/EEA không nhận được học bổng trong năm đầu tiên. Bạn không cần phải nộp đơn xin. Hội đồng học thuật của chương trình học tuyển chọn những sinh viên có kết quả học tập xuất sắc trong năm đầu tiên. Sinh viên đáp ứng yêu cầu tối thiểu nhưng không nhận được Học bổng HAN NL. Khoản thanh toán bắt đầu với € 2.500 vào năm thứ 2. Sau đó, bạn có thể nhận được 2.500 € mỗi năm học tiếp theo. Để có được điều này, bạn cần kiếm được 45 tín chỉ cần thiết mỗi năm.

c, Dành cho học viên chương trình Master

Học bổng HAN NL: € 5.000 Sinh viên ngoài EU/EEA. Bạn nhận được € 2,500 trong học kỳ đầu tiên và € 2,500 trong học kỳ thứ hai.

Học bổng Honors: € 2.500 Sinh viên không thuộc EU/EEA không nhận được học bổng trong học kỳ đầu tiên. Học bổng danh dự thì khác. Bạn không cần phải nộp đơn xin. Hội đồng học thuật của chương trình học tuyển chọn những sinh viên có kết quả học tập xuất sắc trong học kỳ Sinh viên đáp ứng yêu cầu tối thiểu nhưng không nhận được Học bổng HAN NL. Học bổng Danh dự chỉ được thanh toán một lần trị giá € 2.500 trong học kỳ thứ 2.

Điều quan trọng là số tiền học bổng có thể thay đổi và phụ thuộc vào quyết định của từng trường đại học cụ thể. Học bổng du học Hà Lan không chỉ là nguồn tài chính mà còn là cơ hội mở cửa cho sinh viên quốc tế thực hiện ước mơ học tập tại một trong những quốc gia phát triển về giáo dục hàng đầu trên thế giới. Chúng tạo ra không gian cho sự phát triển toàn diện, từ kiến thức chuyên ngành đến văn hóa và kỹ năng cá nhân. Đối với những ai đam mê học tập và muốn trải nghiệm cuộc sống du học độc đáo, Hà Lan là điểm đến không thể bỏ qua.

 tư vấn du học, du học chd

Hoặc gọi trực tiếp đến hotline (điện thoại/zalo) để được tư vấn nhanh nhất

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Công Ty Tư Vấn Du Học Và Đào Tạo CHD

VP Hà Nội: 217 Nguyễn Ngọc Nại, Quận Thanh Xuân

Hotline: 0975.576.951 – 0913.839.516 - 0981.027.402

——————————————————————

VP Hồ Chí Minh: Tầng 1 Quốc Cường Building, số 57, đường Bàu Cát 6, phường 14, Tân Bình

Hotline: 0913.134.293 – 0973.560.696

——————————————————————

Email: duhocchdgood@gmail.com

Website: duhocchd.edu.vn

Facebook: facebook.com/TuVanDuHoc.CHD/

Instagram: chd_education

Tiktok: chd_education

By https://duhocchd.edu.vn/

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về KINH NGHIỆM SĂN HỌC BỔNG DU HỌC HÀ LAN CHO SINH VIÊN QUỐC TẾ

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.10264 sec| 2329.852 kb