NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ HỌC BỔNG DU HỌC ĐỨC

09/03/2024 - Học bổng
NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ HỌC BỔNG DU HỌC ĐỨC

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ HỌC BỔNG DU HỌC ĐỨC - CÁC LOẠI HỌC BỔNG ĐỨC CHO SINH VIÊN QUỐC TẾ

học bổng du học đức cho sinh viên quốc tế

Trong những năm gần đây, cộng hòa liên bang Đức đang trở thành một điểm đến phổ biến cho sinh viên nước ngoài đang tìm kiếm một nền giáo dục quốc tế chất lượng. Đức tuy là một cường quốc trong khối liên minh Châu Âu nhưng không vì thế mà chi phí sẽ cao, ngược lại các trường đại học ở Đức cung cấp các chương trình được bạn bè quốc tế công nhận với chi phí tương đối rẻ, rẻ hơn so với Anh, Hoa Kì hay Úc. Hơn thế nữa, có một số lượng đáng kể học bổng chính phủ và phi chính phủ cho phép sinh viên học tập miễn phí tại Đức.

>>> Tham khảo thêm: DU HỌC ĐỨC HỆ DỰ BỊ ĐẠI HỌC - THẠC SĨ - MIỄN 100% HỌC PHÍ

1. Chương trình học bổng chính phủ

1.1. Chương trình học bổng quốc gia DeutschlandStipendium

DeutschlandStipendium (chương trình học bổng Đức) cung cấp hỗ trợ tài chính và phi vật chất cho các sinh viên đạt thành tích cao đến từ khắp nơi trên thế giới. Không những thế học bổng Đức còn hỗ trợ tất cả các sinh viên tài năng đang theo học tại các trường đại học của Đức, học bổng này được trao mà không cần xét tài chính cá nhân hay gia đình mà ở một số trường ngoài đáng giá học lực thì các yếu tố đóng góp cho cộng đồng cũng được xem xét và mức học bổng lên đến 300 EUR mỗi tháng và được cấp cho ít nhất hai học kỳ và hơn thế nữa.

1.2. Chương trình học bổng DAAD

học bổng du học đức

DAAD là một tổ chức chung của các tổ chức giáo dục đại học ở Đức, và tổ chức này chịu trách nhiệm trong việc thúc đẩy quan hệ học thuật quốc tế qua các hoạt động trao đổi sinh viên, học giả và các nhà nghiên cứu. Cơ sở dữ liệu của học bổng DAAD bao gồm học bổng và cơ hội tài trợ cho các sinh viên nước ngoài, sinh viên đã tốt nghiệp và các nhà khoa học đang tìm kiếm nguồn hỗ trợ tài chính cho công việc nghiên cứu. Cơ sở dữ liệu này không chỉ liệt kê tất cả các loại học bổng được cung cấp bởi DAAD mà còn các chương trình đa dạng được cung cấp từ nhiều tổ chức khác nhau. Mức học bổng phụ thuộc vào năng lực học tập nên thường dao động vào khoảng 750 EUR đến 1.200 EUR.

>>> Tham khảo thêm: ĐIỀU KIỆN DU HỌC ĐỨC CHI TIẾT NHẤT 2024

2. Chương trình học bổng phi chính phủ

2.1. Học bổng Foundation của Heinrich Böll tại Đức

Quỹ Heinrich Böll trao khoảng 1.200 học bổng mỗi năm cho sinh viên đại học, sinh viên tốt nghiệp và nghiên cứu sinh ở tất cả các quốc gia và lĩnh vực khác nhau bao gồm các ngành học khoa học, công nghệ, kỹ sư và các ngành liên quan đến khoa học môi trường. Do đó ngoài xem xét năng lực học tập để trao học bổng thì loại học bổng này sẽ xem xét thêm ở các khía cạnh tham gia chính trị, xã hội, sự quan tâm đến các giá trị sinh thái, bền vững,…

Sinh viên ngoài EU đang trong quá trình nghiên cứu thạc sĩ thì sẽ nhận được 850 € mỗi tháng, mặt khác sinh viên học chương trình tiến sĩ ở các nước ngoài EU sẽ nhận được 1.200 € mỗi tháng, ngoài 100 € trợ cấp di chuyển mỗi tháng và các khoản phụ cấp cá nhân khác (không bao gồm học phí).

>>> Tìm hiểu thêm: DU HỌC ĐỨC NÊN CHỌN TRƯỜNG NÀO? TOP 10 TRƯỜNG ĐẠI HỌC HÀNG ĐẦU TẠI ĐỨC CHO SINH VIÊN QUỐC TẾ

2.2. Học bổng Konrad-Adenauer-Stiftung

học bổng du học đức

Nếu bạn có thành tích học tập trên trung bình cùng với sự quan tâm sâu sắc đến chính trị thì bạn đã có đủ điều kiện để đăng ký học bổng Konrad-Adenauer-Stiftung. Chương trình học bổng này nhằm mục đích thúc đẩy và ưu tiên sinh viên nước ngoài và các ứng cử viên tiến sĩ từ các nước đang phát triển hoặc các quốc gia đang trải qua quá trình chuyển đổi chính trị.

Sinh viên thạc sĩ và sau đại học sẽ nhận được số tiền 850 € hàng tháng trong hai năm. Ứng cử viên tiến sĩ và những người đến Đức cho mục đích nghiên cứu sẽ nhận được số tiền hàng tháng là 1.100 € trong ba năm. Thông qua các học bổng này, các cuộc đối thoại liên văn hóa và mạng lưới quốc tế được thúc đẩy để phát triển mối quan hệ giữa các quốc gia và Cộng hòa Liên bang Đức.

2.3. Học bổng Otto Bayer

Bạn có đang tiến hành nghiên cứu trong lĩnh vực sinh học, sinh học phân tử, hóa sinh, dược phẩm hay khoa học đời sống? Bạn có thể đăng ký học bổng Otto Bayer từ quỹ giáo dục và khoa học của Bayer. Quỹ Bayer cung cấp nhiều học bổng khác nhau để hỗ trợ các tài năng trẻ có thành tích học tập ưu tú . Nếu bạn đang nghiên cứu trong lĩnh vực y học và thú y, khoa học y tế, kỹ thuật y tế, y tế công cộng và kinh tế y tế … thì bạn có thể nộp đơn xin học bổng Carl Duisberg, còn nghiên cứu trong các lĩnh vực khoa học nông nghiệp, nông học, nông nghiệp kỹ thuật số, khoa học cây trồng, công nghệ sinh học xanh, khoa học môi trường và bền vững…. thì học bổng Jeff Schell luôn chào đón bạn.

Qua những thông tin trên, chúng tôi tin chắc những bạn đang có dự định du học Đức có thể lựa chọn cho mình loại học bổng phù hợp, ngoài ra nếu các bạn muốn hiểu rõ hơn về du học Đức thì liên hệ với chúng tôi ngay nhé! Là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực tư vấn và làm hồ sơ du học Đức, tỷ lệ visa 100%, CHD Education luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn chinh phục nước Đức!

>>> Thông tin chi tiết: TẤT TẦN TẬT VỀ CHI PHÍ DU HỌC ĐỨC 2024

du học chd, tư vấn du học, đăng ký tư vấn du học

0 bình luận, đánh giá về NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ HỌC BỔNG DU HỌC ĐỨC