x
Đăng ký nhận tư vấn

HỌC BỔNG DU HỌC BA LAN 2021: các loại học bổng, điều kiện, hồ sơ

26/05/2017 - Học bổng
HỌC BỔNG DU HỌC BA LAN 2021: các loại học bổng, điều kiện, hồ sơ

(Du học CHD) – Các loại học bổng, điều kiện và hồ sơ học bổng du học Ba Lan năm 2021 bạn cần quan tâm sẽ được cung cấp đầy đủ trong bài viết dưới đây. Hãy cùng CHD tìm hiểu chi tiết về Học Bổng du học Ba Lan. 

Học Bổng du học Ba Lan 2021

1. Ba Lan cung cấp nhiều dạng học bổng cho sinh viên

Giống như rất nhiều các quốc gia thành viên Liên minh châu Âu, Ba Lan cung cấp học bổng cho sinh viên thông qua chính phủ, các tổ chức khác nhau và các trường đại học. Các sinh viên ở Ba Lan bao gồm cả những người xin trợ cấp cũng như sinh viên quốc tế đến từ các nước Châu Âu và từ các nước ngoài  Châu Âu.

Số lượng các trường đại học cung cấp học bổng và dịch vụ có chất lượng cao làm cho nền giáo dục trong nước được mở rộng hơn.

Giáo dục ở Ba Lan đạt tiêu chuẩn cao với chi phí rất thấp. Bất cứ ai đủ điều kiện đều có thể đăng ký với các loại học bổng khác nhau với mức giảm giá dành cho sinh viên quốc tế. Học bổng Chính phủ Ba Lan hiện là học bổng tốt nhất . Họ không chỉ trả học phí đầy đủ mà còn cho phép người nhận nhận khoản tiền hàng tháng để trang trải một phần chi phí sinh hoạt hàng ngày.

Học Bổng chính phủ Ba Lan

Học bổng toàn phần của Chính Phủ Ba Lan

2. Các loại học bổng và viện trợ

Nhiều loại học bổng được cung cấp ở Ba Lan bởi chính phủ, các quỹ khác nhau và của chính các trường đại học. Có 6 loại hình học bổng chính ở Ba Lan:

♦ Học bổng theo các hiệp định song phương - được tài trợ bởi chính phủ Ba Lan hoặc nước đối tác nước ngoài.

♦ Chương trình trao đổi CEEPUS - Chương trình bao gồm 16 quốc gia Trung và Đông Âu mà sinh viên trao đổi được miễn học phí cộng với khoản trợ cấp do nước chủ nhà tài trợ.

♦ Chương trình Học bổng Visegrad – Sẽ có từ 1 đến 4 học bổng  trong một học kỳ cho bậc thạc sĩ và sau đại học. Chương trình do người đứng đầu quỹ Visegrad quốc tế quản lý.

♦ Đối tác Đông và Học bổng Liên bang Xô viết - những học bổng này được cung cấp đặc biệt cho sinh viên Bêlarut theo học cử nhân, thạc sỹ và tiến sỹ và được tài trợ bởi Quỹ Konstanty Kalinowski.

♦ Học bổng chính phủ Ba Lan dành cho người dân từ các nước đang phát triển - Các học bổng này hỗ trợ sinh viên ở trình độ tiến sĩ về các lĩnh vực kỹ thuật ở Ba Lan.

♦ Học bổng  từ các trường đại học Tại Ba Lan

HỌC BỔNG ĐẠI HỌC WARSAW – GIẤC MƠ TIẾN SỸ TẠI BA LAN

Học bổng trường Đại học khoa học và Công Nghệ AGH

Học bổng ngành Luật trường Đại học Lazarski

Học bổng du học thạc sĩ Ba Lan

Du học sinh Việt cùng các nước khác tại Ba Lan nhận học bổng Thạc sỹ

Chương trình Fulbright - Đây là những khoản tài trợ chủ yếu để tài trợ cho một chương trình trao đổi giữa Hoa Kỳ và Ba Lan để cho phép sinh viên, học viên, học giả, giáo viên, giảng viên và giáo sư tại cả hai nước. Tài trợ được quản lý bởi Ủy ban Fulbright Ba Lan và Hoa Kỳ

Nói chung, học bổng được cung cấp cho các nghiên cứu học thuật ở Ba Lan rất đa dạng. Học bổng do chính phủ Ba Lan cung cấp trong khuôn khổ các nước Châu Âu, trong nước và ở nước ngoài. Các quỹ và chương trình khác cũng cung cấp học bổng. Các nước Châu Âu như Anh và các nước khác cung cấp học bổng cho sinh viên của họ để học tập tại Ba Lan, các nước ngoài cũng cung cấp học bổng cho các nghiên cứu ở Ba Lan.

3. Điều kiện nhận học bổng

Các học bổng tại Ba Lan hiện đang rất phổ biến, đặc biệt các học bổng được tài trợ bởi chính phủ, các chương trình trao đổi, các quỹ và các trường đại học chủ yếu dựa vào điều kiện để xét học bổng.

Điều kiện tiên quyết để được nhận học bổng là khả năng và trình độ học vấn của bạn. Để đạt được điều kiện này, học sinh phải hoàn thành chương trình giáo dục phổ thông và có giấy chứng nhận nhập học vào học một trường đại học. Các sinh viên đã vượt qua kỳ thi tuyển sinh quốc tế hay châu Âu có thể nộp đơn xin học đại học tại bất kỳ cơ sở đào tạo nào của Ba Lan. 

Điều kiện về học lực: Tốt ngiệp THPT với GPA trên 7.0

Điều kiện về Ngoại Ngữ: Chứng chỉ IELTS > 6.0 hoặc chứng chỉ tiếng Ba Lan ở trình độ thông thạo.

4. Hồ sơ xin học bổng du học Ba Lan 

- Hệ Đại Học

+ Bằng Tốt nghiệp và học Bạ THPT
+ Đơn xin học
+ 4 ảnh
+ Hộ chiếu
+ Chứng chỉ tiếng Anh

- Hệ sau Đại Học 

+ Bằng tốt nghiệp và Bằng Điểm Đại Học
+ Thư giới thiệu
+ Tờ khai xin học của trường
+ Hộ  chiếu
+ Chứng chỉ tiếng Anh

Điều kiện và chi phí du học Ba Lan 2021

>> Xem thêm: Hệ thống giáo dục tại Ba Lan

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ:

Email: duhocchdgood@gmail.com
Website: duhocchd.edu.vn
Facebook: facebook.com/TuVanDuHoc.CHD
By https://duhocchd.edu.vn/

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về HỌC BỔNG DU HỌC BA LAN 2021: các loại học bổng, điều kiện, hồ sơ

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.08486 sec| 2204.125 kb