x
Đăng ký nhận tư vấn

Du học Tây Ban Nha nhận học bổng Thạc sĩ Erasmus Mundus

07/09/2016 - Học bổng
Du học Tây Ban Nha nhận học bổng Thạc sĩ Erasmus Mundus

1. Tổng quan về học bổng Erasmus Mundus

Erasmus Mundus là chương trình hợp tác và hỗ trợ giữa chính sách giáo dục Tây Ban Nha với những nền giáo dục tiên tiến trên toàn cầu. Theo chính sách ấy thì những sinh viên nhận học bổng của chương trình này sẽ làm quen với việc mỗi năm học một nơi khác nhau, bảo vệ tốt nghiệp lại sẽ ở một nước khác, việc đi lại giữa các nước trong suốt thời gian học là chuyện bình thường.

Ủy ban châu Âu là cơ quan chịu trách nhiệm cho việc vận hành các chương trình học bổng này. Ủy ban này chuyên quản lí tài chính và lập ra kế hoạch, đưa ra chỉ tiêu cũng như những tiêu chuẩn cho sinh viên được nhận học bổng.

Thời hạn có hiệu lực của học bổng này thì kéo dài theo từng khóa học, trung bình từ 3 tháng đến 3 năm. Giá trị học bổng cho mỗi sinh viên có thể lên đến 24.000 Euros/năm cho khóa học Thạc sĩ và từ 60.000 đến 130.000 Euros cho ba năm Tiến sĩ Erasmus Mundus.

 Học bổng Thạc sĩ Erasmus Mundus ở Tây Ban Nha

Việt Nam là một nước nằm trong số những nước thuộc diện “Cửa sổ châu Á” - các nước thứ ba. Ngân sách của “Cửa sổ châu Á” đã cho phép cấp bổ sung nhiều học bổng cho sinh viên đến từ các nước trên thế giới và nguồn ngân sách dành cho các nước này là 10 triệu Euro. Từ khi thành lập đến nay, đã có hơn 300 sinh viên của Việt Nam được nhận học bổng này.

2. Mục tiêu học bổng

Mục tiêu chính của chương trình học bổng Tây Ban Nha - Erasmus Mundus là giúp nâng cao chất lượng giáo dục trình độ cao của các nước châu Âu thông qua việc tăng cường, đấy mạnh  hợp tác với các nước thứ ba. Khuyến khích và thúc đẩy những sinh viên tốt nghiệp Đại học trình độ cao từ khắp mọi nơi trên thế giới tới học tập và trải nghiệm cuộc sống và nền giáo dục ở Liên minh châu Âu.

Chương trình này sẽ giúp các sinh viên xuất sắc theo học khóa Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ Erasmus Mundus hợp tác tại hai hay nhiều trường đại học ở Châu Âu (trong tổng số khoảng 150 khóa học).

 Học bổng Thạc sĩ Erasmus Mundus ở Tây Ban Nha

Sở hữu học bổng Erasmus Mundus

Một mặt cũng góp phần phát triển chất lượng của giáo dục châu Âu cũng như thúc đẩy khả năng đối thoại giữa các nền văn hóa khác nhau trên thế giới. Mặt khác, nó còn tiếp nối thành công của chương trình học bổng trước đó để có thể tiếp tục hành trình phát triển giáo dục với tổng mức hỗ trợ tài chính hàng trăm triệu Euros.

3. Chương trình học bổng Thạc sĩ

Các khóa học cao học Erasmus Mundus là những chương trình nghiên cứu được tổng hợp với mỗi khóa học ít nhất được tiến hành ở 3 trường đại học tổng hợp tại 3 quốc gia châu Âu khác nhau.

Đến nay đã có khoảng 100 khóa cao học Erasmus Mundus được lựa chọn. Trong đó, các khóa cao học Erasmus Mundus tập trung vào rất nhiều các lĩnh vực học thuật khác nhau như: Khoa học lâm nghiệp và nông nghiệp, khoa học quản lý và nghiên cứu kinh doanh, Khoa học thông tin và truyền thông, Đào tạo giáo viên và phát triển giáo dục, Nghiên cứu môi trường và trái đất, Công nghệ và lắp ráp, địa lý, Y học, Khoa học tự nhiên,….

 Học bổng Thạc sĩ Erasmus Mundus ở Tây Ban Nha

Chân trời du học rộng mở cho sinh viên quốc tế

4. Các bước xin học bổng Erasmus Mundus

Bước 1: Khai thác thông tin. Bạn cần phải truy cập vào địa chỉ trang web Erasmus Mundus để chọn lựa cho mình một trong hai chương trình: Erasmus Mundus Masters Courses (EMMCs) hoặc Erasmus Mundus Joint Doctorates (EMJDs)

Bước 2: Sau khi chọn được ngành yêu thích, bạn hãy tiếp tục truy cập vào trang web của khóa học để khai thác các thông tin chi tiết về nội dung học, thể lệ đăng kí, đời sống sinh viên…

Bước 3: Học bổng Erasmus Mundus cho phép các sinh viên đến từ nước thứ ba tham gia toàn bộ khóa học và có cơ hội nhận học bổng toàn phần. Bạn có thể gửi đơn trực tiếp đến điều phối viên của khóa học đối với học bổng Thạc sĩ và Tiến sĩ Erasmus Mundus. Hoặc nộp đơn xin học bổng trực tiếp tới nhóm các trường Đại học tổ chức các khóa cao học của học bổng Eramus Mundus.

Để trao đổi trực tiếp mọi vấn đề liên quan đến việc du học theo học bổng Erasmus Mundus, xin liên hệ trực tiếp qua số hotline của công ty.

>> Xem thêm: Các chương trình học bổng du học Áo 2016

By https://duhocchd.edu.vn/

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Du học Tây Ban Nha nhận học bổng Thạc sĩ Erasmus Mundus

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.14176 sec| 2191.516 kb