Chuẩn bị hồ sơ học bổng du học Hàn Quốc

06/09/2016 - Học bổng
Chuẩn bị hồ sơ học bổng du học Hàn Quốc

Xin học bổng du học Hàn Quốc là các giấy tờ cần thiết góp phần quyết định cho kết quả của bạn có nhận được học bổng hay không

✦ Đơn xin học bổng: Đây là mẫu đơn riêng cho mỗi trường đại học, cao đẳng. Bạn có thể tham khảo thông tin và xem mẫu đơn trên website của trường, sau đó download mẫu đơn này về, và nhớ điền thật cẩn thận, đầy đủ các thông tin yêu cầu trong đơn nhé.

✦Thông tin cá nhân: Không thể thiếu cho bộ hồ sơ xin học bổng. Thông thường bạn chỉ cần nộp sơ yếu lí lịch, các văn bằng chứng chỉ, ...

✦Thư giới thiệu: Bạn cần xin thư giới thiệu từ lãnh đạo, tổ chức, cơ quan cử bạn đi học. Các bạn học sinh sinh viên thì nhờ đến thầy cô giáo chủ nhiệm, giáo viên bộ môn hoặc các giáo viên phụ trách về các công trình nghiên cứu ở bậc đại học viết về năng lực học tập. Đối với người đã đi làm thì việc nhờ đến Sếp của họ là lựa chọn tối ưu vì đây là người tiếp xúc với bạn gần kề nhất.

✦Bảng điểm: Đây được coi là một trong những giấy tờ quan trọng nhất trong bộ hồ sơ xin học bổng của bạn. Việc bạn có được lọt vào danh sách những người được cấp học bổng hay không sẽ phụ thuộc vào bảng điểm này.

✦Bài luận: Bạn cần chứng tỏ với người cấp học bổng du học cho bạn rằng bản thân bạn đủ điều kiện để được tiến cử học bổng đó. Lời khuyên cho bạn là hãy viết thật hay và thật thuyết phục vào nhé.

Chuẩn bị hồ sơ xin học bổng du học Hàn Quốc

Lí do hồ sơ học bổng của bạn không được chấp nhận

Các bạn tuyệt đối không được phạm phải những lí do dưới đây nhé:

1. Gửi không đúng hạn

Các bạn cần kiểm tra thật kỹ deadline của trường để kịp thời gian nộp hồ sơ nhé. Các bạn không nên nộp hồ sơ quá muộn, bạn sẽ bị vội. Vì vậy hãy tìm hiểu thật kỹ càng và sớm nhất để có thời gian chuẩn bị hồ sơ được tốt nhé.

2. Kết quả học tập chưa đạt yêu cầu

Cần tìm hiểu thật kỹ yêu cầu của học bổng bạn muốn nộp hồ sơ. Hãy biết xác định đúng lực học, mức điểm của mình nhé.

3. Bài luận hạn chế

Các bạn hãy đọc thật kỹ yêu cầu, đặc điểm của loại học bổng. Đặc biệt hãy viết thuyết phục nhất, đưa ra những luận chứng cụ thể nhất để lấy được lòng người cấp học bổng bạn nhé.

4. Thông tin sai lệch

Tối kỵ cần tránh vấn đề này nhé. Thông tin mà các bạn đưa ra cần thống nhất. Hãy kiểm tra lại toàn bộ giấy tờ trước khi nộp hồ sơ.

5. Hồ sơ cẩu thả

Một bộ hồ sơ đẹp, sạch sẽ cũng là bộ mặt đầu tiên của bạn đấy. Đừng để bộ hồ sơ của mình bị dính vết hay nhăn nheo.

6. Thiếu hoạt động ngoại khóa

Điểm cộng cho bạn là các hoạt động ngoại khóa bạn đã tham gia, nó rất hữu ích đó. Do vậy, hãy tham gia tích cực vào các hoạt động ngoại khóa trong trường cũng như các hoạt động xã hội khi bạn có dự định nộp hồ sơ xin học bổng du học nhé.

Nếu bạn còn vấn đề thắc mắc, vẫn chưa chắc chắn về hồ sơ của mình, hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất nhé.

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ:

Du học CHD

VP Hà Nội: 217 Nguyễn Ngọc Nại, Quận Thanh Xuân