8 HỌC BỔNG TẠI ĐỨC CHO SINH VIÊN QUỐC TẾ

05/06/2020 - Học bổng
8 HỌC BỔNG TẠI ĐỨC CHO SINH VIÊN QUỐC TẾ

[Du học CHD] Mặc dù miễn phí học phí bậc đại học cho các trường công lập tại Đức, tuy nhiên nếu bạn muốn học lên thạc sĩ hoặc tiến sĩ,một số trường bạn sẽ phải trả phí. Bên cạnh đó, một số trường đại học tư nhân ở một số bang đã bắt đầu chính sách bổ sung học phí. Dưới đây là danh sách các tổ chức cung cấp học bổng dành cho sinh viên quốc tế quan tâm đến việc theo đuổi một nền giáo dục cao ở Đức.

I - Học bổng chính phủ

Mỗi năm, chính phủ Đức phân bổ một số tiền nhất định cung cấp học bổng cho sinh viên quốc tế. Số tiền đó phụ thuộc vào các thành viên nội các trong chính phủ qua từng cuộc họp thường niên hoặc phụ thuộc vào nên tài chính của quốc gia đó tại tùy từng thời điểm, làm sao cân đối và không ảnh hưởng đến các lĩnh vực khác mà chính phỉ đang chi tiền.

1. Học bổng DAAD

Dịch vụ trao đổi học thuật Đức (DAAD) cung cấp nhiều loại học bổng do chính phủ tài trợ ở nhiều cấp độ khác nhau. Tại đây có nhiều cơ sở dữ liệu tổng hợp các loại học bổng Chính phủ để bạn dễ dàng tìm được học bổng nào phù hợp với mình nhất.

2. Học bổng Erasmus +

Nếu bạn là sinh viên đến từ các nước Châu Âu, bạn có thể thấy mình đủ điều kiện nhận trợ cấp từ Erasmus+. Được tài trợ bởi Ủy ban Châu Âu, Erasmus+ tài trợ chi phí sinh hoạt khi tham gia các chương trình du học trao đổi tại các nước này. Thật thú vị, Đức là một trong những điểm đến du học phổ biến nhất cho sinh viên Erasmus.

8 học bổng tại đức cho sinh viên quốc tế

==>: XEM THÊM: VỪA HỌC VỪA LÀM TẠI ĐỨC, TẠI SAO KHÔNG?

II - Học bổng phi chính phủ

Dưới đây là một số học bổng phi chính phủ dành cho sinh viên quốc tế. Áp dụng cho các ngành học về nghiên cứu và học thuật khác nhau dựa trên cơ sở sinh viên có  bằng khen của chính phủ.

1. Học bổng của Heinrich Böll dành cho sinh viên quốc tế

Cả sinh viên trong nước và quốc tế đều đủ điều kiện nhận các khoản trợ cấp ở bậc đại học, thạc sĩ hoặc tiến sĩ với quỹ Heinrich Böll. Có hai đợt nộp online cho một năm.

2. Học bổng Stlandendium

Sinh viên quốc tế đạt thành tích học tập nổi bật và định hướng nghề nghiệp rõ ràng sẽ có cơ hội nhận tài trợ 300 Euro mỗi tháng thông qua học bổng Stlandendium. Trong đó chương trình học bổng này được tài trợ bởi nhà tài trợ tư nhân là các doanh nghiệp, tổ chứ cho những sinh viên tài năng với giá trị 150 Euro một tháng.

3. Học bổng khoa học Kurt Hansen

Sinh viên quốc tế mong muốn trở thành giảng viên lĩnh vực khoa học hãy nộp đơn xin học bổng này. Học bổng được tài trợ bởi quỹ Bayer Foundation. Những loại hình học tập được cấp học bổng bao gồm các khóa thực tập, dự án học thuật, khóa học mùa hè, khóa học dự bị và bổ sung để đào tạo giảng viên khoa học.

8 học bổng tại đức cho sinh viên quốc tế

III - Các loại hình học bổng dành riêng cho các trường đại học

Thông thường, sinh viên muốn học lên thạc sỹ, tiến sỹ sẽ có nhiều sự lựa chọn về học bổng hơn bởi vì sinh viên đại học đã được chính phủ Đức miễn học phí. Tuy nhiên một số trường đại học nổi tiếng tại Đức vẫn có các chương trình học bổng riêng nhằm tăng tính cạnh tranh và thu hút sinh viên học tập giữa các các trường, đồng thời khuyến khích các sinh viên tích cực học tập.

1. Học bổng trường quản lý tài chính quản lý Frankfurt

Hằng năm trường ĐH Frankfurt trao 10 gói học bổng cho sinh viên hệ tiến sĩ đang theo học chương trình tiếng Anh tại các trường về tài chính, kế toán, toán học và quản trị kinh doanh.

2. Học bổng  Đại học RWTH Aachen

Đại học RWTH Aachen được xếp hạng trong top 100 của Bảng xếp hạng trường đại học danh tiếng qua tờ báo Times và trường cũng cung cấp một số học bổng cho sinh viên quốc tế.

8 học bổng tại đức cho sinh viên quốc tế

3. Chương trình học bổng FRIAS Cofund.

Đây là học bổng dành cho các nhà nghiên cứu quốc tế. Nổi tiếng về thế mạnh nghiên cứu, Đại học Freiburg cung cấp một số học bổng cho sinh viên quốc tế theo học chương trình nghiên cứu. Thông tin học bổng thường công bố mùa hè, vì vậy các bạn hãy thường xuyên theo dõi.

8 học bổng tại đức cho sinh viên quốc tế

Hy vọng bài viết này sẽ mang lại cho bạn sự lựa chọn đúng. Mọi thắc mắc cần được giải đáp xin liên hệ:

Đăng ký nhận tư vấn du học MIỄN PHÍ  >>Tại đây <<

Hoặc liên hệ với du học CHD ngay hôm nay để có được lộ trình du học nhanh nhất:

Tư vấn du học CHD

Tel: (024)6.2857.931