6 lưu ý để giành học bổng du học Hàn Quốc

31/08/2016 - Học bổng
6 lưu ý để giành học bổng du học Hàn Quốc

Tuy nhiên, bạn sẽ thích thú hơn khi chính mình được đặt chân tới đất nước Hàn Quốc xinh đẹp này. Thông qua con đường du học Hàn Quốc, ngoài những điều đã được biết, bạn sẽ có cơ hội du lịch và thưởng ngoạn những cảnh quan nổi tiếng, và trực tiếp tiếp cận các chương trình học tập và làm việc trình độ công nghệ cao tại đây.

Sinh viên Việt Nam du học tại Hàn Quốc

Để hoàn thiện các khóa học dài hạn và chính quy kéo dài từ 2 – 6 năm tại Hàn Quốc, chi phí bỏ ra của mỗi du học sinh nhìn chung không cao hơn so với việc du học tại các nước khác. Nhưng cơ hội để giành học bổng những năm gần đây tại Hàn Quốc lại cao hơn và thuận lợi hơn so với các quốc gia khác.

Trước khi đặt mục tiêu lấy được học bổng du học Hàn Quốc cho mình, bạn hãy chú ý tránh gặp phải những lỗi cơ bản sau để thủ tục hưởng học bổng được tiến hành dễ dàng:

1. Thời hạn nộp hồ sơ đăng ký

Tất cả các chương trình học bổng đều sẽ có một thời hạn quy định cho các ứng viên nộp hồ sơ đăng ký. Nếu ứng viên không gửi hồ sơ của mình đến tay nhà trường hay tổ chức nhận hồ sơ xét đúng hạn, thì hồ sơ của bạn có thể bị loại ngay lập tức, cho dù thành tích của bạn có cao đến mức nào.

2. Thông tin sai lệch

Bạn nên lưu ý rằng, các trường học tại Hàn luôn có đủ mọi cách để chứng thực các thông tin trong hồ sơ của bạn. Do đó, nếu bạn khai man bất kỳ thông tin nào, dù chỉ là những thông tin ngoài lề, không liên quan đến chương trình học, hồ sơ của bạn cũng bị loại bỏ.

3. Hình thức trình bày

Một bộ hồ sơ không những cần chú ý đến từng độ chính xác của thông tin, mà nó còn cần chú ý tới cả hình thức trình bày ngay từ bên ngoài vào. Đúng vậy, bởi vì ngay từ bộ hồ sơ của bạn, họ sẽ đánh giá được ngay con người của bạn. Do đó, đừng để bộ hồ sơ của bạn bị nhàu nhĩ, dính bẩn, trình bày lộn xộn, viết sai chính tả… sẽ gây thiếu thiện cảm cho người xét tuyển.

Học bổng du học Hàn Quốc - Ước mơ của nhiều sinh viên

4. Kết quả học tập – rèn luyện

Trong hồ sơ xin học bổng, vấn đề điểm số luôn là phần quan trọng nhất với bạn. Mỗi chương trình học bổng lại có những quy định khác nhau về điểm số. Chính vì thế, hãy cố gắng đảm bảo điểm số của mình ở mức độ “an toàn”, để nâng cao cơ hội nhận được học bổng cho bản thân.

5. Thiếu hoạt động ngoại khóa

Trong hồ sơ xét tuyển học bổng của bạn, nếu mục hoạt động ngoại khóa chưa có thông tin gì về bạn thì đó quả là một nhược điểm trong bộ hồ sơ. Nếu không muốn bị loại ra khỏi vòng sơ tuyển hồ sơ dễ dàng tới vậy, hãy nhanh chóng tham gia bất kì hoạt động tình nguyện hay các hình thức sinh hoạt tập thể nào tại trường hoặc cộng đồng để khẳng định khả năng lãnh đạo, làm việc nhóm và các tiềm năng khác của bạn.

6. Bài luận hạn chế

Để hồ sơ xét học bổng của bạn ghi điểm tuyệt đối trước hội đồng xét tuyển thì bạn nên tập trung đầu tư cho bài luận của mình thật hay thuyết phục. Hãy tìm mọi lời lẽ sắc bén nhưng thật ấn tượng để gây được thiện cảm và sự đánh giá tích cực từ phía các nhà xét tuyển nhé. Đó có thể sẽ là cứu cánh cho tất cả bộ hồ sơ xin học của bạn.

Trên đây là 6 lưu ý sẽ giúp ích được phần nào cho các bạn có nguyện vọng hay mong muốn tìm kiếm học bổng để giảm một khoản đáng kể trong con đường học tập tại đất nước sở tại.

Nếu muốn biết rõ hơn các thông tin trên và tìm hiểu thêm những điều bổ ích khác, hãy truy cập wesite của Công ty tư vấn du học CHD hoặc liên hệ với chúng tôi, chúng tôi sẽ luôn đồng hành cùng giấc mơ du học Hàn Quốc của bạn.  Hoặc liên hệ theo HOTLINE:

VP Hà Nội: 217 Nguyễn Ngọc Nại, Quận Thanh Xuân
Hotline: 19006027 - 0975.576.951 - 0913.839.516