NHẬN HỌC BỔNG DU HỌC ĐÀI LOAN 2018

28/03/2018 - Học bổng
NHẬN HỌC BỔNG DU HỌC ĐÀI LOAN 2018

1.    HỌC BỔNG CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC Ở ĐÀI LOAN

Sinh viên quốc tế có thể được miễn giảm từ 50%-100% học phí, kí túc xá, được trợ cấp sinh hoạt phí hàng tháng... tuỳ theo chính sách của các trường Đại học tại Đài Loan

-       Hệ đại học:

·      50%-100% học phí cho kì học đầu hoặc năm đầu, những kì học sau dựa theo thành tích học tập của kì trước đó.

·      Trợ cấp hàng tháng 4000 – 6000 Đài tệ/tháng. ($138 - $210)

·      Thời gian nhận học bổng tối đa là 4 năm.

-       Hệ thạc sĩ:

·      Trợ cấp hàng tháng 6000 – 8000 Đài tệ/tháng. ($210 - $280)

·      Thời gian nhận học bổng tối đa là 2 năm.

-       Hệ tiến sĩ:

·      Trợ cấp hàng tháng 6000 – 8000 Đài tệ/tháng. ($210 - $280)

·      Thời gian nhận học bổng tối đa là 3 năm (Một số trường có thể gia hạn cho chương trình tiến sĩ)

Điều kiện xin học bổng trường:

-       Tốt nghiệp THPT, ĐH, ThS loại khá – giỏi tuỳ theo điều kiện của mỗi trường.

-       Có chứng chỉ IELTS, TOEIC, TOEFL, HSK

Giấy tờ, hồ sơ cần nộp:

♦ Hộ chiếu còn hiệu lực

♦ Giấy khai sinh

♦ Sơ yếu lý lịch có dấu xác nhận của địa phương

♦ Sổ hộ khẩu

♦ Ảnh 3*4 và 4*6

♦ Học bạ & bằng cấp cao nhất/ Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời

♦ Chứng chỉ TOCFL 3 trở lên ( nếu học chương trình tiếng Hoa)

♦ Chứng chỉ TOEIC 500 / IELTS 5.5 / TOEFL iBT 60 (nếu học chương trình tiếng Anh)

♦ Lý lịch tư pháp (đối với học sinh khu vực phía Bắc)

♦ Thư giới thiệu

♦ Kế hoạch học tập

Kỳ nhập học và hạn nhận hồ sơ:

Khai giảng

Hạn nhận hồ sơ

Mùa thu

Cuối tháng 4

Mùa xuân

Cuối tháng 10

2.    HỌC BỔNG BỘ GIÁO DỤC ĐÀI LOAN

2.1.                 Chế độ học bổng

-       Học phí và một phần chi phí khác (Khoảng 40,000 đài tệ) $1370

-       Hỗ trợ sinh hoạt phí: 15,000 đài tệ ($520) cho ứng viên đại học; 20,0000 ($700) đài tệ cho nghiên cứu sinh thạc sĩ, tiến sĩ/ tháng.

-       Thời gian nhận học bổng của học vị: Đại học 4 năm, thạc sĩ 2 năm, tiến sĩ 4 năm. Tổng số năm được nhận học bổng Đài Loan không quá 5 năm.

2.2.                 Thời gian nộp hồ sơ xin học bổng

Từ ngày 25 tháng 5 đến hết ngày 25 tháng 9 năm 2018. Thời gian nhận hồ sơ dựa trên dấu bưu điện.

2.3.                 Các giấy tờ cần thiết khi xin học bổng

1.      Điền đầy đủ thông tin vào đơn xin “Học bổng Đài Loan” (dán kèm 1 ảnh 4x6 chụp trong 3 tháng gần nhất).

2.      1 bản photo giấy CMND hoặc hộ chiếu và 1 bản photo hộ khẩu

3.      1 bản photo bằng tốt nghiệp cao nhất và bảng điểm đã được các phòng công chứng dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Hoa có đóng dấu xác nhận của Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao Việt Nam.

4.      1 bản photo những giấy tờ xin nhập học tại các trường Đại học công và dân lập Đài Loan (ví dụ: mẫu đơn đã điền đầy đủ thông tin xin nhập học, thư thông báo nhập học của trường, biên lai nộp hồ sơ sang trường Đài Loan…).

5.      Photo Chứng chỉ năng lực ngoại ngữ:

5.1. Những sinh viên xin học chương trình bằng tiếng Hoa, phải nộp Chứng chỉ hoặc bản photo bảng điểm Năng lực Hoa ngữ TOCFL (Test of Chinese as a Foreign Language) cấp 3 (cấp Tiến cấp) trở lên và cần nộp cả bản chính để đối chiếu, sau khi hoàn tất sẽ hoàn trả lại (Không chấp nhận Chứng chỉ HSK) .

5.2. Những sinh viên xin học chương trình hoàn toàn bằng tiếng Anh, phải nộp bản photo Chứng chỉ Anh v ăn TOEFL (pBT) 500 điểm hoặc TOEFL (iBT) 60 đ iểm trở lên, hoặc những chứng chỉ Anh văn khác được quốc tế công nhận (như IELTS 5.5, TOEIC600) . Chứng chỉ phải còn hiệu lực.

6.      Hai thư giới thiệu của hiệu trưởng, giáo sư hoặc giáo viên hướng dẫn, lãnh đạo nơi đang công tác.

7.      Những ứng viên xin học bổng bằng tiếng Anh phải căn cứ theo Danh sách các chương trình học bằng tiếng anh để lựa chọn chương trình học phù hợp. Nếu xin học các chương trình bằng tiếng Anh không thuộc phạm vi đề cập trong danh sách trên, ứng viên phải tự liên hệ với trường Đại học mà mình đăng ký xin cấp Giấy xác nhận chương trình học đó được dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh .

8.      Kế hoạch học tập.

3.    HỌC BỔNG TIẾNG HOA BỘ GIÁO DỤC

3.1 Chế độ học bổng

-  Tiền học bổng mỗi người có thể nhận mỗi tháng là 25,000 Đài tệ (khoảng 860 USD), người nhận học bổng phải xin học tại những Trung tâm tiếng Hoa được thành lập trong các trường Đại học theo quy định của Bộ Giáo dục Đài Loan

3.2. Thời gian nộp hồ sơ xin học bổng

3.3. Các giấy tờ cần thiết khi xin học bổng

1. Điền đầy đủ thông tin vào đơn xin “Học bổng tiếng Hoa Bộ giáo dục” ( dán kèm 1 ảnh 4x6 chụp trong 3 tháng gần nhất)

2.1 bản photo giấy CMND hoặc hộ chiếu và 1 bản photo hộ khẩu

3. 1 bản photo bằng tốt nghiệp cao nhất và bảng điểm đã được các phòng công chứng dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Hoa có đóng dấu xác nhận của Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao Việt Nam.

4. Chứng chỉ năng lực Hoa ngữ (TOCFL) cấp 1 trở lên hoặc bảng điểm năng lực tiếng Anh quốc tế.

5. 1 bản photo giấy thông báo nhập học của trung tâm tiếng Hoa của trường Đại học Đài Loan (Hiện có 45 trung tâm tiếng Hoa), hoặc 1 bản photo mẫu đơn xin nhập học đã điền đầy đủ thông tin. Bản chính mời ứng viên tự nộp cho trung tâm tiếng Hoa mà mình đăng ký học.

6.Hai thư giới thiệu của giáo viên hoặc lãnh đạo nơi đang công tác.

7.Kế hoạch học tập.

Văn phòng Hà Nội: 217 Nguyễn Ngọc Nại, Quận Thanh Xuân