HỌC BỔNG DU HỌC ĐÀI LOAN 2021

05/05/2021 - Học bổng
HỌC BỔNG DU HỌC ĐÀI LOAN 2021

GIỚI THIỆU NỀN GIÁO DỤC ĐÀI LOAN

Là một đất nước nhỏ tại khu vực Tây Thái Bình Dương, Đài Loan đã phát triển thành một cường quốc về kinh tế và luôn giữ vững vị trí đi đầu trong nhiều ngành công nghiệp trên khắp thế giới. Chìa khóa thành công nằm ở sự quyết tâm kiên trì của Đài Loan trong việc nâng cao chất lượng giáo dục đại học trong suốt sáu thập kỷ qua.

Năm 2019, trong bảng xếp hạng QS Ranking, có 9 trường đại học tại Đài Loan nằm trong Top 500 các trường Đại học tốt nhất thế giới. Trong đó, đại học quốc gia Đài Loan (40), Đại học Quốc Gia Thanh Hoa (155),  Đại học Quốc gia Giao thông (182), Đại học quốc gia Thành Công (224), Đại học Khoa học và Công nghệ quốc gia Đài Loan (260), Đại học quốc gia Dương Minh (338), Đại học sư phạm quốc gia Đài Loan (376),  Đại học quốc gia Tôn Trung Sơn (379), Đại học quốc gia Trung ương (397).

Những ưu điểm có thể kể đến khi du học Đài Loan là học phí và chi phí sinh hoạt thấp, văn hóa tương đồng với Việt Nam, nhiều công việc làm thêm… Đặc biệt phải kế đến chính sách học bổng vô cùng hấp dẫn đối với du học sinh quốc tế.

HỌC BỔNG DU HỌC ĐÀI LOAN

Đối với học bổng du học Đài Loan có mấy loại chính như sau:

1.Học bổng Chính phủ Đài Loan

Thời gian nhận học bổng:

• Đại học: 4 năm

• Thạc sĩ: 2 năm

• Tiến sĩ: 4 năm

Chế độ học bổng:

Nhằm khuyến khích sinh viên ưu tú Việt Nam sang Đài Loan học cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ, Bộ giáo dục Đài Loan có những chế độ đãi ngộ cho từng sinh viên như sau:

• Học phí và một phần chi phí khác: Mỗi học kỳ tiền học phí và một phần chi phí khác trong khoảng 40,000 Đài tệ (tương đương 1,290 USD) sẽ do Bộ giáo dục Đài Loan hỗ trợ

• Hỗ trợ sinh hoạt phí: Bộ giáo dục hỗ trợ cho Ứng viên đại học mỗi tháng 15,000 Đài tệ (khoảng 500 USD), nghiên cứu sinh thạc sĩ và tiến sĩ mỗi tháng 20,000 Đài tệ (khoảng 670 USD).

Thời gian nhập học: tháng 9 hàng năm

2.Học bổng trường

Hệ Đại học:

• Học bổng đầu vào: từ 50% đến 100% học phí cho năm học đầu tiên, hỗ trợ sinh hoạt phí khoảng 12,000 Đài tệ/1 kì

• Sau năm thứ nhất, sinh viên có thể xin học bổng cho các năm tiếp theo dựa vào thành tích các năm học trước

• Thời gian nhận học bổng tối đa là 4 năm.

Hệ Thạc sỹ

♦ Học bổng đầu vào: 100% học phí cho năm học đầu tiên hoặc cho cả 2 năm, cơ hội nhận trợ cấp hàng tháng dành cho sinh viên khá, giỏi.

♦ Sinh  viên có thể xin học bổng cho năm 2 dựa vào thành tích học của năm 1.

♦ Thời gian nhận học bổng tối đa là 2 năm.

Hệ Tiến sỹ:

Học bổng đầu vào:

• Loại 1: 100% học phí cho năm học đầu tiên + ký túc xá

• Loại 2: 100% học phí cho năm đầu tiên

• Loại 3: 50% học phí cho năm đầu tiên

Có cơ hội nhận trợ cấp hàng tháng dành cho sinh viên khá, giỏi.

Sinh viên có thể xin học bổng cho năm  2 dựa vào thành tích học của năm 1.

Thời gian nhận học bổng tối đa là 4 năm.

3.Điều kiện xin học bổng

♦ Tốt nghiệp PTTH, đại học, thạc sỹ loại khá, giỏi: học lực tối thiểu 7.0 trở lên (tùy theo điều kiện của mỗi trường)

♦ Có chứng chứng chỉ tối thiểu IELTS từ 5.5, TOEFL iBT 65, TOEIC từ 700 trở lên nếu học bằng tiếng Anh

♦ Chứng chỉ tối thiểu TOCFL 2 tối thiểu hoặc tương đương tùy theo ngành học và điều kiện đầu vào của từng trường nếu học bằng tiếng Hoa.

4.Các giấy tờ cần thiết khi xin học bổng

•Hộ chiếu còn hiệu lực

•Ảnh 3×4 và 4×6

•Học bạ & bằng cấp cao nhất

•Sinh viên học chương trình tiếng Hoa phải nộp chứng chỉ và bảng điểm Năng lực Hoa ngữ TOCFL cấp 3 trở lên (không chấp nhận chứng chỉ HSK)

•Sinh viên học chương trình tiếng Anh, phải nộp chứng chỉ tiếng Anh TOEIC 700 điểm trở lên, IELTS 5.5 trở lên, TOEFL (pBT) 500 điểm hoặc TOEFL (iBT) 60 điểm trở lên, hoặc chứng chỉ tiếng Anh khác tương đương.

•02 thư giới thiệu

•Kế hoạch học tập

Với mong muốn là cầu nối cho các học sinh Việt Nam với nhiều trường đại học của Đài Loan, CHD trong suốt hơn 10  năm qua đã là nơi chắp cánh cho hàng nghìn ước mơ du học.

Đăng ký nhận tư vấn du học MIỄN PHÍ

Hoặc liên hệ với du học CHD ngay hôm nay để có được lộ trình du học nhanh nhất:

VP Hồ Chí Minh: Tần 1 Quốc Cường Building, số 57, đường Bàu Cát 6, phường 14, Tân Bình

0 bình luận, đánh giá về HỌC BỔNG DU HỌC ĐÀI LOAN 2021