Trường đại học Công nghệ Poznan của Cộng Hòa Ba Lan

12/08/2016 - Hệ Thống Giáo Dục
Trường đại học Công nghệ Poznan của Cộng Hòa Ba Lan

Tổng Quát về Đại học Công nghệ Poznan

Đại học Công nghệ Poznan được thành lập vào năm 1919 và Poznan luôn tự hào về kinh nghiệm gần một thế kỷ của mình trong việc đào tạo các kĩ sư và nhà nghiên cứu có trình độ cao ở nhiều lĩnh vực.

Đại học công nghệ Poznan  (PUT) nổi tiếng là  một trường đại học công nghệ tốt tại Ba Lan và là trường đại học Ba Lan đầu tiên trở thành thành viên của CESAERmột tổ chức châu Âu trong đó bao gồm tất cả các trường đại học công nghệ tốt nhất. PUT cũng là 1 trong những thành viên của :  SEFIHiệp hội đào tạo kĩ sư châu Âu, EUAHiệp hội các trường đại học châu Âu, và IAUHiệp hội các trường Đại học Quốc tế.

Hiện tại. PUT có gần 20.000 học sinh trong 10 khoa:

♦ Khoa Kiến Trúc

♦ Khoa Công Nghệ Hóa Học

♦ Khoa Kĩ Thuật Dân Dụng và Môi Trường

♦ Khoa Máy Tính

♦ Khoa Kĩ Thuật Điện

♦ Khoa Điện Tử vá Viễn Thông

♦ Khoa Quản Lý Kĩ Thuật

♦ Khoa Máy Móc và Vận Tải

♦ Khoa Cơ Khí và Quản Lý

♦ Khoa Vật Lý Kĩ Thuật

Chương trình hợp tác với Doanh nghiệp

Đại học Công nghệ Poznan là nơi mà sinh viên có thể có được kinh nghiệm gắn liền với thực tế của thị trường lao động. Các bạn sinh viên được đào tạo để  phù hợp với những yêu cầu thay đổi của doanh nghiệp và nền công nghiệp.

Đại học Công nghệ Poznan có  những  chương trình nghiên cứu kép được hợp tác cùng với những công ty như Volkswagen Poznan, Solaris Bus & Coach S. A., Phoenix Contact Wielkopolska, STER, Beiersdorf  Manufacturing Poznan, Blum Polska sp. Zo.o., Zaklady Mechaniczne Kazimieruk...

Trong chương trình này, các bạn sinh viên được đào tạo để  đáp ứng các yêu cầu và kỳ vọng của thị trường lao động, các bạn có thể lựa chọn  tiếp tục học thêm khóa học đào tạo hoặc nhận những chứng chỉ ngôn ngữ. Ngoài ra, sinh viên tại PUT sẽ có cơ hội được thực tập ở những công ty tốt nhất và sau khi hoàn thành chương trình nghiên cứu kép, các bạn có thể tìm được những công việc đúng với chuyên ngành mà mình đã được đào tạo.

Vào tháng 3/2017 Hiệp hội học thuật đầu tiên được thành lập mang tên  “One Belt One Road” – là sự hợp tác giữa các trường đại học tại Ba Lan và Trung Quốc. Hiệp hội này bao gồm 15 trường đại học và các tổ chức ở Trung Quốc và 11 trường đại học công nghệ ở Ba Lan, gồm cả PUT. Kết quả của sự hợp tác này là một sự sáng tạo của lớp Nho Giáo, nơi mà các nhân viên và sinh viên ở PUT có thể học tiếng Trung với người bản địa Trung Quốc.

Tháng 11 năm 2016, học viện Huawei lần đầu tiên được mở ra ở trường đại học công nghệ Poznan. Một phòng thí nghiệm hiện đại đã được xây dựng, nơi mà sinh viên có thể học những công nghệ Huawei hiện đại. Họ có thể mở rộng kiến thức của của họ về những công nghệ tiên tiến thông qua những lớp thực hành được dẫn bởi chuyên gia trong  lĩnh vực này.

Năm 2014, Trung Tâm Hàng Không đã có sự hiện diện của giả lập mô hình máy bay hiện đại; PUT có một phi đội có 2 máy bay: Zlin 242L và Extra 330LX cũng như là máy bay bay lượn MDM-1 Fox. Hiện tại sinh viên PUT có thể được giáo dục trong 2 lĩnh vực: Hàng Không và du hành vũ trụ.

Hợp tác quốc tế giữa các trường Đại học

PUT đã kí khoảng 230 hợp đồng quốc tế với các trường đại học ở châu Âu và bên ngoài. PUT cũng đã tham gia  Eramus + chương trình hợp tác trao đổi sinh viên trong Liên minh Châu Âu qua nhiều năm. Trong các chương trình nghiên cứu khoa học, PUT hợp tác với hơn 80 trường đại học trên khắp thế giới.

>>Tham khảo Các trường đại học tiêu biểu ở Ba Lan

Đời sống sinh viên

Bên cạnh các nhóm khoa học, PUT có một đài phát thanh sinh viên Radio Afera, một đài truyền hình dánh cho sinh viên - Spacja TV, dàn hợp xướng trường đại học Volantes Soni và nhiều tổ chức khác

PUT khích lệ tinh thần học tập cho sinh viên thông qua những suất học bổng bằng tiền mặt hoặc hỗ trợ chi phí nhà ở cho các bạn sinh viên, đặc biệt là các sinh viên quốc tế đang theo học tại đây.

Trên đây là những lý do tại sao Đại học Công nghệ Poznan được các bạn sinh viên yêu thích và lựa chọn, còn bạn thì sao? Nếu bạn đang ấp ủ ước mơ du học tại ngôi trường nổi tiếng này, còn chần chờ gì nữa mà không nhấc máy lên và liên hệ tới CHD nào!

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Văn phòng Hà Nội: 217 Nguyễn Ngọc Nại, Quận Thanh Xuân

Hotline: 19006027 - 0975.576.951 - 0913.839.516