DU HỌC TẠI TRƯỜNG ĐẠI HOC BONN ĐỨC - UNIVERSITY OF BONN

DU HỌC TẠI TRƯỜNG ĐẠI HOC BONN ĐỨC - UNIVERSITY OF BONN

DU HỌC TẠI ĐẠI HỌC BONN (UNIVERSITY OF BONN), ĐỨC

1. Tổng quan về Đại học Bonn

du học đức chd, đại học bonn đức, university of bonn

Đại học Bonn là một trường đại học nghiên cứu công lập được thành lập vào năm 1818. Trường cung cấp các chương trình học ở cấp đại học, sau đại học và tiến sĩ và đã phát triển các phương pháp nghiên cứu đã nhận được sự đánh giá quốc tế. Để được nhận vào Đại học Bonn, sinh viên phải có đủ trình độ tiếng Anh và tiếng Đức vì các chương trình được cung cấp bằng cả hai thứ tiếng trên.

Trường cũng có hơn 38.000 sinh viên trong đó có 5.000 sinh viên quốc tế. Là một trường đại học công lập ở Đức, tổ chức này không thu bất kỳ khoản học phí nào. Học sinh chỉ được yêu cầu đóng góp một khoản phí xã hội.

Đại học Bonn là một trường đại học danh tiếng ở Đức. Nó đã được xếp hạng cao trong các trường Đại học tại Đức cũng như trên thế giới:

♦ Thứ 114 vào năm 2021 theo Xếp hạng Đại học Thế giới của Times Higher Education.

♦ Thứ 240 theo Xếp hạng Thế giới Toàn cầu của QS vào năm 2021.

♦ Hạng 108 theo U.S. News and World Report trong bảng xếp hạng Best Global Universities 2021.

2. Chỗ ở cho sinh viên tại Đại học Bonn

Chỗ ở tại Đại học Bonn được quản lý bởi Studienwerk Bonn. Có 33 đơn vị dân cư (28 ký túc xá) với 3.620 chỗ dành cho sinh viên quốc tế và trong nước. Những chỗ ở này bao gồm phòng đơn trong căn hộ chung, căn hộ, căn hộ đôi và căn hộ từ hai đến bốn phòng cho phụ huynh học sinh. Trung bình, chỗ ở trong khuôn viên trường có thể có giá 3.996 - 4.200 EUR cho một năm học.

Các tiện nghi cơ bản trong hầu hết các phòng này bao gồm Wifi, truyền hình cáp, chỗ để xe đạp, chỗ đậu xe, nhà bếp và phòng tắm. Các tính năng phòng có sẵn trong những chỗ ở này bao gồm giường, tủ quần áo, ngăn kéo, bàn, ghế, tủ đựng đồ dưới gầm giường và giá sách.

3. Các khóa học của Đại học Bonn

đại học bonn đức, university of bonn

Trường cung cấp 112 chương trình đại học và 100 chương trình sau đại học dành cho sinh viên trong nước và quốc tế. Hơn 200 chương trình được cung cấp thông qua bảy khoa hoặc trường học.

Trường cũng có các chương trình như các khóa học tiếng Đức đặc biệt cũng như Chương trình Năm học Cơ sở và Chương trình Trao đổi nơi sinh viên có thể học một học kỳ hoặc một năm tại Bonn với hơn một trăm môn học để lựa chọn.

Trường cũng cung cấp một chương trình thần học đặc biệt dành cho sinh viên quan tâm đến nghiên cứu thần học Kitô giáo. Tất cả các chương trình tại trường đại học được giảng dạy bằng tiếng Anh. Tuy nhiên, một số chương trình yêu cầu bằng chứng về trình độ tiếng Đức để nhập học.

4. Quy trình nộp đơn của Đại học Bonn

Đại học Bonn khai giảng vào 2 kỳ trong năm: kỳ mùa hè và kỳ mùa đông

Sinh viên phải lưu ý các yêu cầu được nêu dưới đây để được nhận vào Đại học Bonn:

♦ Hạn chót nộp đơn:

+ Mùa đông - 01/05

+ Mùa hè - 01/11

♦ Yêu cầu nhập học:

+ Ứng viên quốc tế phải đáp ứng các yêu cầu sau đây để nhập học:

+ Giấy chứng nhận THPT kèm bảng điểm

+ Giấy trúng tuyển đại học

+ Trình độ tiếng Đức

+ CV hoặc Sơ yếu lý lịch

+ Bản sao hộ chiếu

+ Giấy chứng nhận của Feststellungsprüfung đã qua nếu có

5. Yêu cầu về trình độ ngôn ngữ

đại học bonn đức, university of bonn

♦ Tiếng Đức C1 GER

♦ Với các chương trình dạy bằng tiếng Anh: tối thiểu B2, hoặc TOEFL/ IELTS tùy trường

6. Chi phí học tại Đại học Bonn

Đại học Bonn không thu bất kỳ khoản học phí nào từ sinh viên, điều này khiến trường trở thành một cơ sở giáo dục hợp lý để học tập tại Đức.Trung bình, một sinh viên cần 864 EUR mỗi tháng cho chi phí sinh hoạt.

Sau đây là bản tóm tắt các ước tính khác mà sinh viên phải trả khi học tại Đại học Bonn như sau:

Chi phí

Số tiền (EUR)

Học phí 1 kỳ

Chi phí thuê nhà, điện nước, ăn ở

7.200 - 9.600

Sách và đồ dùng học tập

Chi phí giải trí và chi tiêu cá nhân

Tổng

8.568 - 10.968

7. Học bổng cho sinh viên quốc tế Đại học Bonn

♦ Sinh viên quốc tế có thể làm việc tại Đức nếu các điều kiện trong thị thực hoặc giấy phép cư trú của họ cho phép.

♦ DAAD cung cấp nhiều khoản trợ cấp và học bổng tại Đức và tại Đại học Bonn cho sinh viên quốc tế

♦ Hỗ trợ tài chính dành cho sinh viên quốc tế bao gồm việc làm cho sinh viên. Sinh viên được phép đi làm thêm 4h/ngày và full-time vào các ngày lễ, tết. Thanh toán phụ thuộc vào mức lương tối thiểu là 8,84 EUR mỗi giờ.

Với những chính sách hỗ trợ tuyệt vời mà chính phủ cũng như các trường đại học Đức dành cho sinh viên, đây là một môi trường học tập đáng mơ ước cho mọi sinh viên. Hãy đến CHD để được tư vấn nộp hồ sơ và chuẩn bị lên đường thôi nào!

tư vấn du học, du học chd

0 bình luận, đánh giá về DU HỌC TẠI TRƯỜNG ĐẠI HOC BONN ĐỨC - UNIVERSITY OF BONN