Top các trường đại học hàng đầu tại Đức 2018

11/04/2018 - Hệ Thống Giáo Dục
Top các trường đại học hàng đầu tại Đức 2018

Đối với quốc gia này, nhắc đến thế mạnh đào tạo, các học sinh Việt Nam đều hướng tới chương trình đào tạo vừa học vừa làm. Chương trình đào tạo thường là 70% lý thuyết, 30% thực hành. Các du học sinh không mất học phí, dù có thì chi phí cũng rất thấp. Sau khi học lý thuyết sẽ được làm việc thực hành và nhận lương trực tiếp. Chính vì vậy đây là thị trường du học được nhiều học sinh hướng tới, phù hợp với điều kiện kinh tế của đa phần các gia đình Việt. Hãy cùng CHD điểm qua top 10 trường đại học của Đức nhé!

1. Technische Universität München

TUM được cho là trường Đại học tốt nhất của Đức trong suốt nhiều năm qua, là ngôi trường vô cùng lý tưởng của giáo dục Đức cùng với chất lượng giảng dạy cao so với nhiều trường đại học khác.

Được thành lập vào năm 1868, TUM đã vô cùng lớn mạnh và giảng dạy nhiều chuyên ngành đa dạng. Bên cạnh đó trường còn sở hữu một trường đại học riêng về nha khoa – University Clinic (thành lập năm 1967).

2. Ludwig-Maximilians-Universität München

Thành lập vào năm 1472, trường Ludwig-Maximilians-Universität München dần trở thành một trong những cơ sở nghiên cứu mạnh nhất của nước Đức.

LMU cung cấp nhiều trung tâm thư viện, nguồn tài nguyên nghiên cứu dồi dào cũng như bệnh viện riêng trực thuộc trường đại học. Các cơ sở trên được phân bố đều khắp Munich.

3. Ruprecht-Karls-Universität Heidelberg

Đại học Heidelberg được thành lập năm 1386 và còn được biết đến là trường đại học lâu đời nhất của Ruperto Carola, Đức.

Heidelberg luôn đóng vai trò là một phần quan trọng trong quá trình định hướng nền khoa học và xã hội của CHLB Đức từ khi trường được thành lập, là một trong những trường đại học nghiên cứu trên toàn Châu Âu, Đại học Heidelberg chính là nơi tạo ra nhiều đóng góp cho sự phát triển khoa học và mang lại kiến thức cho nhân loại, tạo những bước tiến xa hơn trong khoa học.

4. Kit, Karlsruher Institut Für Technologie

Xếp thứ 4 là Kit – Karlsruher Institut Für Technologie là ngôi trường được thành lập năm 2009 thông qua sự sát nhập của 2 trường đại học Forschungszentrum Karlsruhe và Universtät Karlsruhe với truyền thống nghiên cứu và đào tạo lâu đời.

5. Humboldt Universität Zu Berlin

Humboldt Universität Zu Berlin được thành lập bởi nhà ngoại giao, nhà ngôn ngữ học, triết học nổi tiếng Wilhelm von Humboldt vào năm 1810. Trường luôn nằm trong top 10 trường đại học tại Đức cung cấp chương trình đào tạo tuyệt vời, gồm 10 ngành học chính thuộc các lĩnh vực Khoa học Xã hội, Khoa học Văn hoá, Dược, Nhân văn, Khoa học Nông nghiệp, Khoa học Tự nhiên và Tin học.

6. Freie Universität Berlin

Freie Universität Berlin được thành lập năm 1948, cùng sự đóng góp vô cùng lớn từ Mỹ để thành lập và xây dựng cơ sở vật chất, Freie Universtät đã phát triển  và mở rộng thêm 15 khoa viện, trong đó có cả ngành thú y. Trường cũng đã lập ra Dahlem Research Campus – cơ sở nghiên cứu quốc tế về thực vật tốt nhất của Đức.

7. Rheinisch – Westfälische Technische Hochschule Aachen

Rheinisch – Westfälische Technische Hochschule Aachen được thành lập năm 1870. Đây là một trong những trường mạnh nhất của Đức cung cấp đầy đủ các bận học Cử nhân, Thạc sĩ và Tiến sĩ.

8. Universitat Freiburg

lbert-Ludwigs-Universität Freiburg tọa lạc tại Freiburg im Breisgau, Baden-Württemberg, Đức. Trường được thành lập vào năm 1457 và hiện là trường đại học lâu đời thứ năm của cả nước, với truyền thống giảng dạy lâu đời trong các ngành Khoa học Tự nhiên, Khoa học Xã hội và Nhân văn. Trường Freiburg bao gồm 11 khoa viện và thu hút sinh viên từ khắp nước Đức và hơn 120 nước trên thế giới.

9 Technische Universität Berlin (TU Berlin)

Technische Universität Berlin (TU Berlin) là trường đại học nghiên cứu về công nghệ ở Berlin, Đức. Trường được thành lập năm 1879 và được biết đến với xếp hạng cao trong các ngành kỹ thuật, đặc biệt là ngành Kỹ thuật Cơ khí và Quản lý Kỹ thuật. Trường sở hữu tỉ lệ sinh viên quốc tế thuộc nhóm cao nhất tại Đức.trở thành một trong những cơ sở đào tạo giáo dục danh gía nhất Châu Âu.

10.  Eberhard Karls Universität Tübingen

Được thành lập năm 1477, là một trong những trường Đại học lâu đời nhất của Châu Âu. Hiện nay trường được chia thành 7 khoa viện với sự đóng góp của 450 giáo sư và 28.500 sinh viên.

Cơ sở vật chất tại đây lên tới 173 toà nhà, 45 thư viện khoa. Trường cung cấp hơn 6.3 triệu đầu sách phục vụ việc nghiên cứu và là nguồn học tập vô cùng chất lượng cho sinh viên.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghành du học, du học CHD cam kết mang đến cho tri thức trẻ Việt Nam hành trình du học Đức tốt nhất với chi phí hợp lý nhất. Nên nếu bạn còn bất kỳ băn khoăn điều gì về du học Đức như chọn trường, nghành học, thủ tục làm visa du học Đức .... Xin vui lòng đăng ký với chúng tôi ngay hôm nay:

Văn phòng Hà Nội: 217 Nguyễn Ngọc Nại, Quận Thanh Xuân

Hotline: 19006027 - 0975.576.951 - 0913.839.516