Tìm Hiểu Khoa Điêu Khắc Tại Học Viện Mỹ Thuật Jan Matejko

30/08/2016 - Hệ Thống Giáo Dục
Tìm Hiểu Khoa Điêu Khắc Tại Học Viện Mỹ Thuật Jan Matejko

Điêu khắc được đưa vào giảng dạy ở Krakow từ năm 1818, khi Khoa hội của Học viện Mỹ thuật Jan Matejko được thành lập. Mặc dù đã được thành lập từ rất lâu, nhưng mãi đến năm 1949, Khoa điêu khắc mới được tách ra và hoạt động chuyên biệt dưới sự lãnh đạo của trưởng khoa Xawery Dunikowski. Khoa đã đào tạo ra rất nhiều thế hệ nghệ sỹ, kiến trúc sư… có tiếng trong ngành không chỉ trong nước mà còn trên toàn thế giới.

Khoa điêu khắc học viện mỹ thuật Jan Matejiko - Du học Ba Lan

Ngay từ đầu, Khoa điêu khắc mang đến cho sinh viên các cơ hội nghiên cứu và học hỏi về nghệ thuật điêu khắc không gian ba chiều,  thừa hưởng các tuyền thống vĩ đại của cha ông trong từng tác phẩm để lại. Khoa cũng giới thiệu lần đầu sự tương quan đặc biệt giữa điêu khắc và kiến trúc chỉ thông qua các nguyên liệu thô xơ đơn giản như gỗ, đá, gốm,..

>> Tham khảo hệ thống giáo dục du học Tây Ban Nha

Đến nay, khoa cũng tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội được sáng tạo và trưng bày các sản phẩm của mình trong  các buổi triển lãm trưng bày tại thành phố. Nhiều tác phẩm bằng đá tiêu biểu nay đụợc trưng bày tại Đại học bách khoa Campus AGH, và khắp Wieliezka Salt Mine.

* Trong khoa điêu khắc lại được chia nhỏ thành 4 lớp: Lớp điêu khắc 1, Lớp điêu khắc 2, Lớp mỹ thuật và Lớp thiết kế kiến trúc – điêu khắc.

Lớp điêu khắc 1: dành cho đối tượng học sinh chính quy nói chung. Cơ thể con người (hay chính là người mẫu sống)

Lớp điêu khắc 2: ở lớp này, học sinh sẽ có cơ hội tiếp cận các kỹ thuật điêu khắc cơ bản và làm quen với các chất liệu thông dụng như gốm, gỗ, đá,..

Lớp mỹ thuật: cung cấp các bài học liên quan đến mỹ thuật, học sinh phân biệt được tầm nhìn phẳng, tầm nhìn không gian và mối quan hệ giữa chúng

Lớp thiết kế kiến trúc – điêu khắc: tập trung giới thiệu và lồng ghép kiến trúc vào các tác phẩm điêu khắc, đưa chúng thành các sản phẩm công chúng.

Tìm hiểu khoa điêu khắc học viện mỹ thuật Matejiko

Nếu bạn có niềm đam mê hay cảm thấy hứng thú với lĩnh vực nghệ thuật điêu khắc tại Ba Lan, hãy liên hệ ngay với công ty tư vấn du học chất lượng để được tư vấn miễn phí nhé!

0 bình luận, đánh giá về Tìm Hiểu Khoa Điêu Khắc Tại Học Viện Mỹ Thuật Jan Matejko